Hướng dẫn tạo quảng cáo Facebook dành cho người mới bắt đầu

Facebook là một trong những nền tảng quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn là người mới bắt đầu trong lĩnh vực quảng cáo trên Facebook, dưới đây là một hướng dẫn chi tiết để giúp bạn tạo quảng cáo Facebook đầu tiên của mình.

Hướng dẫn cơ bản

Để tạo một trang quảng cáo bán hàng trên facebook thì bạn cần chuẩn bị một số công việc sau:

1. Chuẩn bị thẻ visa thanh toán quốc tế:

Thẻ Visa/ Master credit: thuộc loại thẻ ngân hàng trả sau. Đây là loại thẻ mà ngân hàng thường bắt đặt cọc trước hoặc chứng minh thư thu nhập…đây được coi là một trong số loại thẻ khá là rườm rà

Thẻ Visa/ Master debit: là loại có bao nhiêu tiền thi tiêu bấy nhiêu tiền. Loại thẻ này bắt phải nạp tiền vào trước rồi mới được sử dụng, với loại thẻ này làm rất nhanh bạn có thể lấy ngay sau khoảng 1h làm thẻ

2. Đăng ký thanh toán thẻ với Facebook

 • Bạn chỉ cần click vào hình bánh xe, ở góc trên bên phải sau đó vào Account setting. Tiếp theo ở menu bên trái vào Payments và chọn Payment Methods. Ở đây bạn cần phải điền đầy thông tin yêu cầu trong trang thanh toán của Facebook trên thẻ Visa/Master của mình

3. Tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook ads

 • Chọn đối tượng quảng cáo
 • Tạo mẫu quảng cáo
 • Thiết lập lịch quảng cáo
 • Thiết lập giá thầu:
 • chọn ngân sách chạy hàng ngày hoặc ngân sách chọn đời
 • chọn hình thức giá thầu theo CPC hoặc theo 1000 lần hiển thị CPM
 • Hoàn tất để bắt đầu chạy quảng cáo

Các dạng quảng cáo Facebook cần thiết mà bạn cần phải biết

Quảng cáo Facebook vẫn được coi là phương thức quảng cáo hiệu nhất hiện nay, bỏi tính đa dạng của loại hình quảng cáo này. Bên cạnh đó thì Facebook cũng có rất nhiều dạng quảng cáo đáng để người dùng trải nghiệm. Sau đây là một số dạng quảng cáo mang lại hiệu quả rất lớn đến người dùng như:

 1. Quảng cáo trên Faceook – Page post: là hình thức quảng cáo thêm sự tương tác cho fanpage của bạn, gián tiếp thêm fans cho bạn.
 2. Quảng cáo trên Facebook – Page Like:hình thức quảng cáo Facebook hiệu quả giúp bạn thêm fan like cho bạn fanpage
 3. Quảng cáo trên Facebook – Domain ads: là hình thức quảng cáo website tích hợp với fanpage, dẫn trực tiếp về website doanh nghiệp, gián tiếp thêm like cho fanpage,
 4. Quảng cáo trên Facebook – Standard ads: là hình quảng cáo website không tích hợp với fanpage
 5. Quảng cáo trên Facebok  – Multi product:  là hình thức quảng cáo website tích hợp với fanpage, hiển thị được nhiều nội dung và sản phẩm cùng lúc 
 6. Quảng cáo trên Facebook – Dynamic product: là hình thúc quảng cáo giúp doanh nghiệp giới thiệu cataloge sản phẩm trên Facebook 
 7. Quảng cáo trên Facebook – Event responsive: là hình thức quảng cáo sự kiện nhắm thu hút người tham gia và tương tác với event 
 8. Quảng cáo trên Facebook – Video view: là hình thức quảng cáo trên Facebook nhằm thêm tương tác, lượt view cho video
 9. Quảng cáo trên Facebook  – Offer claim: quảng cáo thêm hiệu quả bán hàng thông qua thu hút người dùng bằng hành động cụ thể như nhận ưu đãi hoặc khuyến mại
 10. Quảng cáo trên Facebook – App install: là hình thức quảng cáo trên Facebook nhắm chọn riêng cho thu hút người xem cài đặt Mobile Apps
 11. Quảng cáo trên Facebook  – Local awarenes: là giải pháp quảng cáo trên Facebook giúp doanh nghiệp kết nối với các khách hàng ở quanh khu vực địa lý của doanh nghiệp 

Bỏ túi cách tạo Pixel facebook

Có lẽ nhiều người vẫn còn rất lạ lẫm với cụm từ “pixel facebook” nhưng nó lại là một cầu nối quan trọng giữa website và facebook mà các nhà kinh doanh không thể bỏ qua. Nếu là bạn là người mới bắt đầu sử dụng quảng cáo facebook thì cũng đừng lo, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về cách sử dụng pixel facebook mà bạn cần.

Pixel Facebook là gì?

Chúng ta không cần đi sâu vào tìm hiểu về định nghĩa pixel facebook mà chỉ cần nhớ rằng nó là một sợi dây kết nối facebook với website của các nhà kinh doanh. Nó giúp cho facebook nắm rõ mọi hành động của khách hàng trên website và sau đó báo lại cho chúng ta. Như vậy các nhà kinh doanh có thể kiểm soát khách hàng của mình để tìm ra giải pháp tốt nhất cho các chiến dịch quảng cáo của mình.

Cách tạo Pixel Facebook

Để tạo pixel facebook cho tài khoản chúng ta cần thưc hiện 3 bước. Lưu ý rằng tài khoản này phải là tài khoản Facebook Business nhé.

 • Bước 1: Bạn vào giao diện quản lý tài khoản Facebook Business và chọn mục Pixel.

 • Bước 2: Bấm vào Tạo Pixel.

 • Bước 3: Cuối cùng bạn đặt tên cho Pixel của mình và nhấn Tiếp.

Sau đó đợi một lát và facebook sẽ báo bạn đã tạo Pixel thành công. Như vậy là bạn đã bước đầu làm quen với pixel facebook rồi đó.

Cuối cùng có lẽ điều mọi người quan tâm nhất đó là dùng pixel facebook có hiệu quả không? Nhiều người không sử dụng công cụ này vì nó không tiếp cận được đúng tập khách hàng mà họ muốn hướng tới. Điều này là đúng vì ban đầu Pixel Facebook sẽ không thu thập nhiều thông tin về đối tượng khách hàng và chắc chắn bạn phải kiên nhẫn. Chỉ cần một khoảng thời gian sau thôi, bạn chăm sóc nó cẩn thận thì chắc chắn nó sẽ đem đến cho bạn những khách hàng tiềm năng hơn, chuẩn xác hơn. Vì vậy câu trả lời cho câu hỏi ở trên sẽ là “Có” nhé.

Làm thế nào để quảng cáo trên Facebook?

Chạy quảng cáo Facebook được nhiều nhà đầu tư áp dụng để tiếp cận thị trường marketing online. Nhằm mục đích tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và đồng thời tận dụng quảng cáo Facebook để lan truyền rộng rãi thông tin sản phẩm, dịch vụ của họ với người dùng.Vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn nắm qua những kiến thức cơ bản làm thế nào để quảng cáo trên Facebook.

Điều kiện để tạo quảng cáo trên Facebook.

 • Bạn cần có một Fanpage.
 • Có tài khoản Visa thanh toán quốc tế (tài khoản paypal): Bạn có thể sử dụng tài khoản các ngân hàng khác như: Vietcombank, Techcombank, HSBC …
 • Trong tài khoản cần có đủ chi phí để thanh toàn cho quảng cáo vì hình thức thanh toán quảng cáo trên Facebook là trả trước.
 • Thông tin account Facebook phải trùng với thông tin trên thẻ tín dụng.

Để tạo một quảng cáo trên Facebook ta làm theo 7 bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản Facebook và Fanpage

Cần lưu ý thông tin tài khoản Facebook phải trùng với thông tin thẻ thanh toán bạn đang sử dụng. Sau đó tiến hành tạo Fanpage.

Bước 2: Tạo quảng cáo

Có 2 cách để bạn tạo quảng cáo Facebook: có thể bạn vào trực tiếp Fanpage vào Click vào Quảng cáo -> Đi tới trình quản lý quảng cáo hoặc vào: https://www.facebook.com/ads/manager/

Bước 3: Thiết kế nội dung quảng cáo

Tại đây có nhiều chiến lược quảng cáo như, quảng cáo Trang, quảng cáo bài viết,… Nếu bạn muốn Quảng cáo trang thì hãy tích vào mục đó. Tạo tài khoản quảng cáo đơn giản hơn rất nhiều so với giao diện cũ của Facebook. Headline hay tên chiến dịch bao gồm 25 ký tự. Bạn nên thiết kế nội dung ấn tượng, thu hút người xem, có thể dùng các ký tự đặc biệt.

Bước 4: Chọn đối tượng quảng cáo

Đây là một bước rất quan trọng, nếu bạn chọn đúng đối tượng thì bạn sẽ tiết kiệm được nguồn chi phí to lớn và giúp hướng đúng đến thị trường mục tiêu và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, giúp việc chạy quảng cáo trên Facebook mang lại hiệu quả thiết thực.

Để việc chọn đối tượng bạn tối ưu nhất, bạn nên xác định rõ thị trường mình hướng tới bao gồm độ tuổi cần quảng cáo, vị trí địa lý người xem quảng cáo.

Bước 5: Thiết lập ngân sách và đấu giá cho quảng cáo

Trong bước này có 2 thiết lập bạn nên lưu ý. Đầu tiên đó là Campaign Budget, Đây là ngân sách cho quảng cáo tính theo hằng ngày. Thiết lập này tùy vào khả năng kinh tế của bạn. Và tiếp theo là hình thức xem quảng cáo. Có 2 hình thức trả tiền là trả tiền theo lượt xem và theo lượt Click. Bạn nên chọn trả tiền theo Click như trong ảnh để đạt hiệu quả cao nhất. Pricing bạn nên để mặc định đề nghị của nó. Hình thức tính tiền sẽ như sau:

Giả sử ngân sách hằng ngày của bạn là: 300.000 vnđ, giá mỗi click là: 212 vnđ. Như vậy mỗi ngày bạn sẽ có được 300000 / 212= ~1415 Click. Đây là kết quả rất tốt. Bạn có thể giảm giá Pricing xuống nhưng như vậy tỉ lệ hiển thị ưu tiên quảng cáo của bạn cũng sẽ giảm.

Sau đó bạn bấm “Review Advert” để xem lại kết quả và có thể chỉnh sửa tiếp các phần theo ý muốn.

Bước 6: Tạo nội dung cho quảng của bạn

Phần nội dung là đoạn mô tả cho cho Fanpage của bạn. Nội dung đoạn text dài 90 ký tự. Nội dung này mô tả chung về những nội dung Fanpage cung cấp, cố gắng viết ngắn gọn nhưng đầy đủ để người dùng hiểu về nội dung Fanpage và đánh được vào tâm lý người sử dụng để tăng sự hiệu quả của quảng cáo Facebook. Images là ảnh đại diện cho Fanpage. Bạn nên tạo và upload hình ảnh mới có kích cỡ 100 * 72 để làm hình ảnh hiển thị đẹp hơn, tạo cái nhìn thân thiện.

Bước 7: Thiết lập thanh toán thẻ Visa

Credit Card Number là những con số nổi trên bề mặt thẻ ATM và CSC là 3 chữ số trong phần chữ ký thẻ ATM ở mặt sau. Do đó thẻ ATM của bạn nên được đảm bảo an toàn để khỏi bị mất tiền oan.

Tôi mong những kiến thức phía trên sẽ giúp các bạn nắm bắt phần nào những bước để tạo quảng cáo Facebook cho Fanpage của mình. Chúc các bạn thực nghiệm thành công.

Share the Post: