5 sai lầm nghiêm trọng khi marketing online facebook

Marketing online facebook là cách hiệu quả để làm thương hiệu của công ty, cũng như tăng doanh số bán hàng. Nhưng không phải ai cũng làm đúng để công ty bạn đến gần hơn với khách hàng. Những sai lầm trong khi làm marketing online facebook có thể giết chết thương hiệu của bạn. Những sai lầm marketing online facebook sau đây có rất nhiều người kinh doanh online hay gặp phải.

Không chăm chút cho bài viết.

Những bài viết chính là cách giới thiệu của bạn về sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Nhưng bài viết cầu thả, trình bày không gọn gàng sẽ mang lại ấn tượng xấu đối với khách hàng. Điều đó thể hiện sự không chuyên nghiệp của bạn và thiếu tôn trọng đối với người đọc.

Những lỗi sai chính tải, ngữ pháp, văn phong lủng củng, cách trình bày không hợp lý thường là những lỗi mà hầu hết mọi người hay gặp phải.

Quảng cáo không đúng sự thật.

Những quảng cáo quá lố, không thể hiện đúng công dụng của sản phẩm dịch vụ sẽ làm mất lòng tin của khách hàng. Sự thổi phồng hiệu quả mà sản phẩm dịch vụ mang lại cho khách hàng sẽ dẫn đến những phản hồi tiêu cực.

Với sự lan truyền nhanh chóng của mạng xã hội, những phản hồi tiêu cực đó sẽ đẩy khách hàng đi xa bạn hơn, uy tín và thương hiệu của bạn sẽ không còn trong mắt khách hàng nữa. Khi bạn không thể tiếp cận khách hàng thì bạn bán sản phẩm dịch vụ của mình cho ai?

Bán hàng online trên facebook rất cần chú trọng đến nội dung, thông điệp và cách thức quảng cáo, nếu quảng cáo không đúng sự thật, hoặc bạn đang “thổi” cho sản phẩm, dịch vụ của bạn lên tận mây, có thể sẽ khiến những khách hàng tiềm năng của bạn thấy bị lừa đảo và sẽ rời khỏi page bán hàng của bạn.

Không trả lời những phẩn hồi tiêu cực.

Không phải khách hàng nào sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn đều có những hiệu quả tốt ngay được. Nên khi có sự phản hồi không tích cực của khách hàng nhiều bạn đã bỏ quên những phản hồi đó. Điều đó đã làm cho khách hàng không được hài lòng khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn

Bạn hãy trả lời những thắc mắc của khách hàng một cách nhanh nhất, chuyên nghiệp để cùng với khách hàng giải quyết những vấn đề của khách hàng. Sự phản ánh nhiều chiều chính là lợi thế của marketing online mang lại cho kinh doanh.

Hồ sơ profile xấu xí.

Khách hàng trên facebook thường sẽ là những người không quen biết kỹ về bạn. Khi mua hàng họ sẽ tìm hiểu bạn là ai? Bạn đã và đang làm gì? Sống ở quá trình học hành của bạn?…Thông tin của profile không rõ ràng, sẽ làm cho khách hàng tiềm năng của bạn không còn tin vào bạn và tất nhiên hiệu quả kinh doanh cũng sẽ không cao. Họ muốn mua hàng của một người chứ không phải là những tài khoản tạo ra chỉ để bán hàng.

Vì vậy, khi kinh doanh online trên facebook hãy chú trọng đầu tư cho mình một profile ấn tượng nhất.

Sự trì trệ

Marketing online facebook không chỉ chú tâm vào việc bán hàng còn là sự chia sẻ, giao lưu, đồng cảm. Khi bạn chỉ chăm chú vào việc bán hàng mà quên đi sự chia sẻ, giao lưu đó thì chính bạn đã làm giảm sự thân thiết của bạn trong mắt khách hàng rồi đó.

Bạn muốn kinh doanh có hiệu quả mà không đăng bài đều đặn, không chăm sóc fanpage đều đặn thì khách hàng có còn để ý đến bạn nữa không? Sự buồn tẻ đó dễ mang lại những cảm xúc không tích cực của khách hàng về sản phẩm dịch vụ của bạn.

Để kinh doanh online facebook hiệu quả, bạn không nên mắc phải những sai lầm đó. Nếu không may bạn mắc phải thì rất mong sẽ có thể giúp bạn nhân ra và sửa chữa nó một cách nhanh nhất.

Share the Post: