8 chú ý trước khi viết bài quảng cáo cho website bán hàng online

8 chú ý trước khi viết bài quảng cáo cho website bán hàng online

Trong thời kỳ “cách mạng công nghiệp 4.0” hiện nay thì những website bán hàng online được sinh ra và bị đào thải đi mỗi ngày là số lượng rất lớn. Bạn đang có một website bán hàng online và không muốn website của mình nằm chung số phận với những website bị đào thải đi thì hãy chú ý những điều sau đây trước khi viết bài quảng cáo website bán hàng online.

8 lưu ý trước khi viết bài quảng cáo cho website bán hàng online

Có một dàn ý cụ thể và thống nhất trước khi viết

Bạn phải phải xây dựng một dàn ý cho tất cả các bài viết mô tả sản phẩm trước khi bắt tay vào viết bài. Bạn sẽ tiết kiệm vô số thời gian và đồng thời truyền tải cho khách hàng những thông tin cần thiết một cách rõ ràng và hệ thống hơn.

Một dàn ý cụ thể phải dựa trên những yếu tố thông tin mà khách hàng quan tâm. Sau đây là một ví dụ về một dàn ý bài viết phổ biến:

 • Mô tả chung
 • Đặc điểm kỹ thuật và các thông số
 • Các lợi ích khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ
 • Các ưu đãi, khuyến mại.

Tham khảo những trang web bán hàng lớn về cách viết

Việc tham khảo nội dung viết của các website bán hàng online lớn sẽ giúp bạn học hỏi được bố cục dàn ý của bài viết đó, cách hàng văn, ngôn ngữ được sử dụng,… để áp dụng hợp lý cho website của mình.

Không nên viết bài bán hàng theo suy nghĩ của chính bạn

Một trong những vấn đề quan trọng mà bạn thường hay gặp phải khi viết nội dung bài bán hàng đó là viết theo suy nghĩ của cá nhân. Đây là tư tưởng hết sức sai lầm của các bạn.

Chính vì mỗi người có một cách nhìn nhận vấn đề riêng nên bạn không thể áp dụng suy nghĩ cá nhân vào bài viết, sẽ gây phản cảm khi khách hàng đọc.

Một bài viết được xem hiệu quả là bài viết mang tính khách quan và thật sự có ích. Lời khuyên chân thành là bạn nên bỏ qua những suy nghĩ chủ quan, đừng áp đặt chúng vào bài viết. Nếu bạn bỏ qua tiêu chí này, rất có thể khách hàng của bạn sẽ từ bỏ sản phẩm của bạn đấy.

Viết bài bán hàng không nên nói quá về sản phẩm, dịch vụ

Việc nói quá về sản phẩm, dịch vụ có thể sẽ thành công về mặt thương mại hóa sản phẩm nhưng khi đến tay khách hàng thì sẽ mang lại kết quả tiêu cực. Nếu bạn sử dụng phương thức nói quá về sản phẩm, dịch vụ để viết bài bán hàng thì không những mang lại hiệu quả mà còn có thể hủy hoại cả lòng tin của khách hàng với sản phẩm.

Viết bài bán hàng với mục đích cung cấp thông tin hữu ích cho người

Viết bài bán hàng online hiệu quả là việc thông qua bài viết mang đến những thông tin bổ ích cho người đọc chứ không phải là cố gắng để bán được hàng. Bạn làm sao để khách hàng có thể tin tưởng tuyệt đối với các thông tin mà bạn chia sẻ, từ đó họ mới thoải mái mua sản phẩm của bạn

Chú ý nguyên tắc K.I.S.S

Một bài viết mô tả sản phẩm, dịch vụ trên website bán hàng online không cần thiết phải quá dài nhưng chắc chắn phải được cung cấp đầy đủ thông tin mà khách hàng quan tâm. Và một trong những nguyên tắc mà bạn cần lưu ý khi viết là nguyên tắc K.I.S.S – Keep It Short and Simple, nghĩa là ngắn và đơn giản. Đừng viết những bài lan man, không rõ ràng vì không nhiều khách hàng kiên nhẫn đọc nếu bài viết quá dài. Do vậy, hãy nhớ viết bài thật ngắn và thật đơn giản.

Kết hợp hình ảnh

Một điều không thể thiếu khi viết bài cho website bán hàng online là hình ảnh. Hình ảnh giúp cho khách hàng có sự hình dung rõ ràng hơn về sản phẩm, dịch vụ làm khách hàng thêm phần thuyết phục.

Và một trong những điểm bạn cần lưu ý khi chèn hình ảnh trong phần mô tả sản phẩm, dịch vụ.

 • Hình ảnh phải có chất lượng và kích thước hình phải phù hợp với bố cục chung.
 • Hình ảnh phải liên quan đến nội dung bài viết.
 • Không sử dụng hình ảnh từ internet, luôn sử dụng ảnh thật của sản phẩm.
 • Khi chèn hình ảnh, bạn đừng quên viết dòng chú thích hình ảnh có tính thu hút và thể hiện đúng nội dung của ảnh.

Xem kỹ bài viết trước khi đăng tải

Đây là thói quen mà bạn cần luyện tập để chắc chắn bài viết của bạn đạt chất lượng cao nhất. Kiểm tra bài viết trước khi đăng tải càng kỹ lưỡng bao nhiêu, bạn sẽ tránh được nhiều sai sót bấy nhiêu.

Một số lợi ích của việc kiểm tra kỹ lại bài viết trc khi đăng tải:

 • Loại bỏ được các lỗi chính tả, ngữ pháp, câu cú
 • Chỉnh sửa lại cách diễn đạt để thu hút người đọc hơn
 • Rút ngắn những phần quá dài và loại bỏ được những thông tin thừa giúp bài viết ngắn gọn và súc tích hơn.

Với 8 chú ý khi viết bài quảng cáo website bán hàng online trong bài viết này, tôi hy vọng bạn sẽ thành công với những bài viết của mình.

Share the Post: