Thời đại công nghệ 4.0 không phải thời loay hoay với con ốc vít

? Làm chủ được khoa học công nghệ chính là chìa khóa cho doanh nghiệp, cho nền kinh tế để có được các bước nhảy vọt.
Đạt được điều đó không hề dễ dàng gì, Hàn Quốc cũng phải mất một thời gian dài cử người đi các nước tiên tiến để học hỏi công nghệ, kinh doanh; thậm chí bản địa hóa người Hàn để có thể thấu hiểu được cách vận hành, văn hóa của nước bạn,…
Cũng tương tự như vậy, doanh nghiệp Việt nam cũng đang tìm cách vươn ra thế giới từng bước. Ban đầu là học hỏi công nghệ, tiếp theo sẽ là tự thân triển khai. Chẳng có thứ thành quả nào có thể có ngay trong 1 sớm 1 chiều.
Câu chuyện đang gây chú ý gần đây chính là sự giống nhau giữa điện thoại Live với 1 mẫu điện thoại tại thị trường Tq. Nếu ai làm lâu trong ngành công nghệ đều sẽ đấy đây là chuyện bình thường. Rất nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới đều dùng phương án tự nghiên cứu phát triển sản phẩm và đặt hàng ODM (Original Designed Manufacturer – Nhà thiết kế sản phẩm gốc) thiết kế mẫu điện thoại mới. Cách làm này giúp đáp ứng nhu cầu thị trường trong thời gian ngắn với nhiều sản phẩm.
? Vsmart đang đặt mục tiêu sang 2020 có thể tự chủ hoàn toàn được quá trình sản xuất điện thoại, làm chủ các công đoạn sản xuất và thâm chí còn có thể làm ODM cho chính các hãng khác.
? Với kế hoạch này có thể thấy làm doanh nghiệp cần có mục tiêu xa, không phải chỉ dừng ở 1 số sản phẩm đơn lẻ mà phải bước trên sóng lớn thì mới lên được tầm cao.
Hi vọng về lâu về dài Việt Nam ta sẽ có tên trên bản đồ công nghiệp thế giới với những doanh nghiệp có tầm nhìn xa, vượt ra ngoài con ốc vít.

Share the Post: