Tại sao không nên tập trung vào các quảng cáo like Facebook

Bạn có biết Tại sao không nên tập trung vào các quảng cáo like Facebook. Hiện nay chỉ cần lên Google và tìm kiếm về tăng Like cho Facebook, có thể dễ dàng nhận thấy vô số các kết quả các bài quảng cáo Like Facebook. Nhưng liệu rằng con số Like này có thức sự hiệu quả, và có ích do người kinh doanh để bỏ chi phí cho các dịch vụ này hay không?

Facebook – mảnh đất kinh doanh của bất cứ doanh nghiệp nào

Với hơn 60 triệu người sử dụng và vẫn tiếp tục tăng đều đặn mỗi năm, Facebook vẫn luôn là mạng xã hội hàng đầu Việt Nam và khó lòng có đối thủ nào có thể cạnh tranh được trong thời gian tới. Vì vậy một doanh nghiệp mỗi khi thành lập bên cạnh website chính thì cũng không thể thiếu được các trang Facebook của mình để tìm kiếm một lượng khác hàng khổng lồ từ đây.

Bên cạnh đó Facebook còn là nơi không thể thích hợp hơn để tương tác nhiều hơn với những người có nhu cầu tìm hiểu về doanh nghiệp cũng như sản phẩm. Tuy nhiên có một điều nhiều doanh nghiệp lại quá coi trong, đó là làm sao để like Facebook tăng.

Tại sao không nên tập trung vào các quảng cáo like Facebook

1/ Số like của Facebook không thể hiện hết uy tín của doanh nghiệp

Có một điều mọi người vẫn luôn cho rằng một trang Facebook càng có nhiều Like thì càng uy tín, càng có cơ hội bán được nhiều hàng hóa hơn. Điều này khiến cho nhiều doanh nghiệp luôn sẵn sàng chi tiêu cho các hoạt động tăng like Facebook cũng như tìm đến những nơi số Like Facebook để tăng số lượng like cho trang của mình.

 

 

 

 

Song có một sự thật rằng số lượng like Facebook không hề khiến doanh nghiệp của bạn trở nên uy tín hơn trong mắt mọi người. Đặc biệt là khi bạn nhận ra rằng hầu hết số lượng like đó đến từ những nội dung “câu like” chứ không hề có giá trị. Việc kết nối với các khách hàng cũng vô cùng thấp bởi số like nhiều chỉ bởi họ tò mò chứ không hề quan tâm đến hình ảnh của doanh nghiệp, cũng như sản phẩm. Điều đó cũng dẫn đến việc doanh thu rốt cuộc vẫn bằng không, bởi cả doanh nghiệp lẫn khách hàng đều thiếu đi sự kết nối cần thiết.

2/ Khác hàng chú ý nhiều đến nội dung trên Facebook hơn

Thay vì tập trung vào số “like ảo”, làm sao để có nhiều like Facebook, thì nội dung của riêng mình có lẽ là điều doanh nghiệp cần hướng đến nhiều hơn. Rất nhiều doanh nghiệp bắt đầu từ con số 0, nhưng nhờ vào những nội dung độc đáo đã thu hút số lượng lớn lượt like. Và những người đã like vẫn tiếp tục tương tác kết nối với doanh nghiệp những lẫn sau đó, tạo tiền đề để thương hiệu của doanh nghiệp được nâng cao trong mắt khách hàng.

 

Hơn thế nữa, doanh nghiệp cũng trở nên uy tín hơn, khiến các sản phẩm của doanh nghiệp dễ được người tiêu dùng quan tâm và chú ý so với ban đầu. Điểm đến cuối cùng, doanh thu, cũng bắt đầu từ đây rồi đấy.
Nếu có nhiều lượt like Facebook thì doanh nghiệp của bạn phần nào đó sẽ có uy tín hơn trong mắt khách hàng. Song đừng quá tập trung vào các quảng cáo like Facebook, vì chúng không hoàn toàn vô hại đâu nhé.

Share the Post: