Xu hướng Content Marketing nào sẽ được ưa chuộng

Bạn đang tìm kiếm Xu hướng Content Marketing nào sẽ được ưa chuộng trong năm 2017?. Content marketing là một phần cốt lõi của chiến dịch Marketing bất kỳ. Mỗi thông tin mà bạn viết ra, mỗi câu từ đều sẽ là một công cụ hữu ích để thu hút một lượng khách hàng đến với sản phẩm và dịch vụ từ doanh nghiệp của bạn. Cùng tìm hiểu xu hướng Content Marketing năm 2017 sẽ được ưa chuộng qua những thông tin sau đây để vận dụng vào chiến lược marketing của bạn nhé!

Nội dung từ livestream – video trực tuyến

Trở thành xu hướng từ năm 2016, và đến nay việc sử dụng livestream như một hình thức chia sẻ nội dung vẫn đang “làm mưa làm gió” và hứa hẹn sẽ là xu hướng content marketing hiệu quả trong năm 2017.

Những nội dung bằng văn bản, bài viết dàn trải trên các website giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ không còn thu hút được độc giả nữa. Các khách hàng tiềm năng hướng tới những thông tin mang tính trực quan, sinh động hơn, và rõ ràng cùng với xu thế của việc mạng xã hội và công nghệ số phát triển thì mọi người sẽ thích xem và nghe hơn là đọc.

Làm content marketing chiến dịch cho sản phẩm của doanh nghiệp bằng nội dung từ video trực tuyến – livestream sẽ mang lại những lợi ích sau:

Cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ cho độc giả một cách sinh động, trực quan bằng video sinh động, cụ thể từng chi tiết về sản phẩm. Việc nhìn thấy và nghe sẽ nhớ lâu hơn và thích thú hơn nhiều.
Nội dung từ video truyền tải dần dần và gây tò mò cho người xem, cũng là cách để tăng Time on site cho website hoặc page của doanh nghiệp. Đây là một trợ thủ hỗ trợ đắc lực cho SEO.

Livestream tạo ra nhiều tương tác cho content

Nội dung từ video trực tuyến luôn có sự tương tác trực tiếp và tức thời, đồng thời có khả năng lan truyền cao, thu hút sự tìm hiểu của khách hàng nhờ tính minh bạch, cụ thể rõ ràng về sản phẩm, dịch vụ trong video đang truyền tải. Lượt tiếp cận tăng cao, từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi lên % cao hơn.

Cá nhân hóa Content marketing

Mỗi khách hàng sẽ luôn có vấn đề hoặc quan tâm riêng tới từng khía cạnh liên quan tới về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Vì vậy, cá nhân hóa nội dung sẽ đánh vào “cảm xúc”, mang tính “chia sẻ” thông tin mà khách hàng quan tâm nhiều hơn, đánh đúng tâm lý cần được giải đáp câu hỏi, sự lo lắng, băn khoăn của khách hàng hơn là cung cấp thông tin đơn thuần.

Việc cá nhân hóa nội dung sẽ giúp ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng, giúp cho việc tương tác giữa bạn và khách hàng mang tính hai chiều. Khéo léo lồng ghép sản phẩm thông qua các thông điệp mang tính xã hội một cách từ từ, đây là cách rất hiệu quả mà hầu hết tất cả doanh nghiệp đều đang chuyển dần sang hướng này trong xu hướng content marketing trong năm 2017.

Content thị giác – Visual content

Hình ảnh, biểu đồ, video, lời kêu gọi, vẫn là những công cụ Marketing vô cùng hiệu quả trong những năm qua, và hiện vẫn đang là một phương pháp để thu hút các liên kết tới website của doanh nghiệp nhiều nhất.

Instagram là một trong những công cụ làm Visual content

Sự phát triển của Youtube cùng với các ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram, Snapchat là một minh chứng rõ ràng cho sự phát triển vượt trội của Visual Content.

Content tương tác – Interactive Content

Tạo một sự ấn tượng kéo dài và có nhiều ý kiến trái chiều là cách làm cho độc giả ở lại với bài viết của bạn lâu hơn, đó là cách làm tăng lượt tương tác cho bài viết đó của bạn.

Tạo mini game giúp tăng tương tác và doanh thu

Tạo ra một cuộc đối thoại mà độc giả, hay khách hàng sẽ là người được chủ động tham gia vào nội dung Content đó. Các dạng content tương tác hiện đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng là các Mini-game, Give-away, …hoặc đưa ra một nội dung mà người đọc sẽ được trao đổi về vấn đề đó.

Trên đây vừa điểm qua xu hướng content marketing được ưa chuộng năm 2017, hy vọng bài viết sẽ bổ ích cho các bạn.Chúc bạn có một chiến lược Content Marketing hoàn hảo và thành công!

Share the Post: