Viết bài Landing page

Người dùng khi truy cập website, thường click vào rất nhiều thông tin khác nhau trước khi tìm đến đúng mục tiêu họ cần. Trong khi đó, người dùng sẽ tìm được ngay đến mục tiêu họ cần khi truy cập anding Page.

Vậy lading page là gì? Làm sao để có thể viết bài landing page? Hãy cùng “thegioimarketing.com” tìm hiểu nhé.

Landing page là gì?

Có rất nhiều biến số để kiểm soát thành công của chiến lược marketing. Mục tiêu của marketing là tăng doanh số, lãi ròng, nhận diện thương hiệu….Rất nhiều mục tiêu.

Mỗi mục tiêu đều phải được đo lường cụ thể và chi tiết. Mục tiêu luôn đi kèm với ngân sách. Thời gian triển khai cũng là yếu tố quan trọng. Nếu thời gian không đủ, rất có thể không đủ để thay đổi hành vi của khách hàng.

Tại sao nên dùng Landing page

Landing page có máy loại

Có 3 loại Landing page:

Quy trình 4 bước trong khi triển khai marketing

khi triển khai toàn diện các hạng mục

1. Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng (LEAD GENERATION PAGE)

Thông điệp mạnh mẽ nội dung tiêu đề đủ lớn, tiêu đề phụ trợ, nội dung tiêu đề lớn. Sử dụng liệt kê cho những mô tả quyền lợi cũng như vấn đề cần biết.

Mục tiêu

Thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng (như họ tên, email, số điện thoại) để sử dụng cho các hoạt động marketing sau đó.

Thu thập thông tin bằng một biểu mẫu đăng ký và luôn đi kèm với một lợi ích trao đổi với khách hàng như ebook, webinar, hội thảo offline, tư vấn miễn phí, quà tặng, mã giảm giá…

Đặc điểm

Thu thập thông tin bằng một biểu mẫu đăng ký và luôn đi kèm với một lợi ích trao đổi với khách hàng như ebook, webinar, hội thảo offline, tư vấn miễn phí, quà tặng, mã giảm giá

2. Landing Page bán hang (SALES PAGE)

Tiêu đề thu hút sự chú ý của người

Mục tiêu

Thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng ngay trên Landing Page.

Nội dung về sản phẩm/dịch vụ được xây dựng chi tiết bao gồm: lợi ích khách hàng, đặc điểm nổi bật, phản hồi khách hàng, bảng giá, chính sách…, giúp khách hàng có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định mua hàng.

Đặc điểm

Nội dung về sản phẩm/dịch vụ được xây dựng chi tiết bao gồm: lợi ích khách hàng, đặc điểm nổi bật, phản hồi khách hàng, bảng giá, chính sách…, giúp khách hàng có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định mua hàng.

3. Landing Page chuyển đổi trung gian (CLICK-THROUGH PAGE)

Tiêu đề mạnh mẽ, thông điệp đủ lớn

Mục tiêu

Dẫn dắt người đọc chuyển hướng tới trang chuyển đổi chính. 

Landing Page trung gian chuyển đổi chỉ sử dụng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng tới trang khác, không sử dụng biểu mẫu đăng ký.
Ngoài ra, trong thương mại điện tử, trang Landing Page trung gian sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và dẫn dắt khách hàng về trang giỏ hàng của website chính.

Hướng dẫn viết nội dung Landing Page cho người mới bắt đầu

Đặt vấn đề

 • Phải trả lời được câu hỏi tại sao tôi phải đọc cái landing page này ?
 • Bạn có đang gặp vấn đề?
 • Có phải đây là cách bạn đang làm…?
 • Số liệu thống kế báo cáo thị trường rằng…

Bước đầu bạn khơi được vấn đề của khách hàng, sau đó đến quan tâm của khách hàng ở những vấn đề mà họ gặp phải, từ đó thu hút họ click đọc tiếp ở những nội dung tiếp theo. Bạn nên cách viết gần gũi để dễ dàng tiếp cận khách hàng.

Giới thiệu giải pháp

Sau khi tiếp cận thành công, bạn cần giới thiệu đến khách hàng, sản phẩm có thể giúp họ giải quyết vấn đề họ gặp phải:

 • Sản phẩm là gì?
 • Tính năng (những gì mà sản phẩm có)
 • Lợi ích sản phẩm (sự “sung sướng” mà sản phẩm mang đến cho khách hàng)
 • Sản phẩm có gì khác biệt với thị trường…

Thúc đẩy mua hàng

Phần này bạn cần làm rõ các vấn đề như:

-Tại sao tôi phải mua ở shop này chứ không phải ở shop khác?

-Tại sao tôi phải mua ngay hôm nay?

Bạn có thể dùng các cách sau:

Khuyến mãi doanh nghiệp

Thông tin doanh nghiệp

Thương hiệu của doanh nghiệp

Lưu ý: Mỗi khách hàng bạn sẽ có cách tiếp cận khác nhau, không nhất thiết trong bài landing page phải có đủ 3 phần trên

 • Đối với những khách hàng chưa có nhu cầu và chưa biết gì về sản phẩm: Bạn cần nội dung đủ các vấn đề sau: Đặt vấn đề – Giải pháp – Thúc đẩy
 • Đối với những khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm tốt để có thể giải quyết vấn đề của họ, nội dung cần đảm bảo các vấn đề: Giải pháp – Thúc đẩy
 • Đối với những khách hàng đã có nhu cầu nhưng còn phân vân chưa đưa ra quyết định có nên mua hay không? Nội dung cần đáp ứng đủ nội dung mang tính “Thúc đẩy”

Quy trình viết Lading Page: Layout – Writing – Design

 • Xác định bố cục của bài viết sẽ như thế nào, mở bài ra sao, thân bài, kết bài
 • Bắt tay vào việc viết bài bám sát dàn bài đã vạch ra
 • Sau khi có nội dung chỉnh sửa, bạn bắt đầu lên kế hoạch thiết kế landing page (phần này bạn có thể trao đổi thêm với những bạn làm thiết kế web và landing page) cùng với đó là thiết kế hình ảnh phù hợp với nội dung.

Khi viết một landing page bán hang phải đảm bảo đủ nội dung, xác định được nhu cầu khách hàng, từ đó có hướng viết bài bám sát  nhu cầu. Có như  vậy mới tạo ra hiệu quả, thu về đơn hàng.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về Landing page. Để có thể viết bài cho sản phẩm của bạn, nếu thấy thông tin này bổ ích thì hay thường xuyên theo dõi “thegioimarketing.com” nhé