10 phương pháp xây dựng ý tưởng video quảng cáo

Một video quảng cáo thu hút được khách hàng, mang lại nhiều view phần nhiều phụ thuộc vào ý tưởng của video quảng cáo đó. Nhưng việc tạo ra được một ý tưởng vừa hay lại vừa độc là một điều tương đối khó khăn đối với chúng ta. Vì vậy tôi sẽ viết bài này để liệt kê ra một số phương pháp xây dựng ý tưởng video quảng cáo cho các bạn tham khảo qua.

Cường điệu hóa đặc tính sản phẩm

Hãy cường hóa hóa đặc tính của sản phẩm bạn để khách hàng có thể biết được ưu điểm của sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang quảng cáo. Đồng thời gây ấn tượng đến với khách hàng tiềm năng, làm khách hàng dễ dàng lựa chọn quyết định mua nhanh chóng hơn.

Ví dụ bạn có thể tăng độ bóng của tóc khi quảng cáo dầu gội đầu, tăng độ trắng của da khi quảng cáo sữa tắm.

Cười điệu hóa khi không dùng sản phẩm

Cũng có thể sử dụng phép cường điệu để khách hàng hiểu được là khi khách hàng không dùng sản phẩm của bạn sẽ xảy ra những vấn đề gì. Điều này sẽ đánh vào óc thực tế mua hàng của khách hàng, tăng khả năng quyết định mua của khách hàng.

Nhân cách hóa, xây dựng nhân vật

Việc xây dựng hình tượng thường được áp dụng đối với những video quảng cáo sản phẩm của trẻ em. Đây có thể là những con vật đại diện thương hiệu, việc xây dựng nhân vật tốt sẽ làm tăng độ uy tín của cửa hàng, doanh nghiệp của bạn, đem lại lòng tin cho khách hàng.

Vấn đề và giải pháp

Đánh vào đúng nhu cầu của khách hàng, khách hàng đang muốn gì, khách hàng đang cần gì và doanh nghiệp sẽ đưa đưa ra sản phẩm, giải pháp để giải quyết vấn đề đó. Những video quảng cáo nào sẽ làm nổi bật công dụng thực tế của sản phẩm, thường sẽ làm khách hàng tiềm năng quyết định mua cao.

Người thật việc thật

Dùng một câu chuyện thật tế để biến thành lợi thế quảng cáo khiến khách hàng tin tưởng sản phẩm hơn, tạo sự đồng cảm và dễ dàng thành công hơn.

Thí nghiệm – so sánh

Xây dựng ý tưởng video quảng cáo có nội dung thí nghiệm so sánh sẽ làm nổi bật tác dụng chính của sản phẩm. Vừa có thể so sánh sản phẩm của mình ưu việt hơn sản phẩm của đối thủ (giấu tên) và hơn hết là tạo sự thuyết phục của sản phẩm đến với khách hàng.

Nhiều mảng cuộc sống

Tạo ra những thước phim về những mảnh đời khác nhau với môi trường, giới tính, độ tuổi,… khác nhau nhưng đều sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Cho khách hàng thấy sản phẩm của bạn phù hợp với đại đa số đông, dễ dàng sử dụng. Tăng niềm tin của người tiêu dùng vào thương hiệu và độ phổ biến của sản phẩm, dịch vụ.

Tuyên ngôn thương hiệu

Đánh vào thương hiệu sản phẩm, nhằm gây ấn tượng và khiến khách hàng ghi nhớ tới sản phẩm và ngôn ngữ thương hiệu của sản phẩm. Họ sẽ ghi nhớ rằng, sản phẩm này với tuyên ngôn này như một lời hứa với khách hàng đem đến những ẩn giấu trong tâm trí người tiêu dùng.

Dùng người nổi tiếng

Đây có thể phương pháp dễ dàng mang lại lòng tin cho khách hàng khi người nổi tiếng được nhiều người yêu mến, hâm mộ quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của bạn. Tuy nhiên cũng sẽ có những rủi ro  và chi phí cao.

Ẩn dụ

Làm một phép ẩn dụ trong quảng cáo cũng gây được sự kích thích và tò mò. Phép ẩn dụ này tuy trừu tượng nhưng đa dạng, nó có thể được thể hiện bằng ngôn từ hoặc hình ảnh, dựa trên những giá trị cốt lõi thực sự của thương hiệu.Thương hiệu càng tạo ra sự sâu sắc về mặt cảm xúc bao nhiêu, người xem càng thấu hiểu và dễ dàng trở thành khách hàng trung thành của thương hiệu đó.

Trên đây là một số phương pháp để các bạn có thể xây dựng ý tưởng video quảng cáo một cách sáng tạo, mỗi một phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng, các bạn hãy nghiên cứu kỹ càng sao cho sản phẩm của mình phù hợp với phương pháp mà bạn chọn. Chúc các bạn thành công.

Share the Post: