Tầm quan trọng của tiêu đề trong nghệ thuật viết bài quảng cáo

Bạn có biết Tầm quan trọng của tiêu đề trong nghệ thuật viết bài quảng cáo. Trong nghệ thuật viết bài quảng cáo, tiêu đề là một yếu tố có tầm quan trọng đặc biệt. Nó có thể chiếm 50%, 70% hoặc thậm chí có thể hơn thế nữa trong việc đánh giá thành công của một bài viết. Chính vì thế, để viết một bài quảng cáo hay, việc đặt tiêu đề thế nào cho hay, cho thu hút là một công việc quan trọng. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về tầm quan trọng của tiêu đề trong nghệ thuật viết bài quảng cáo.

TIÊU ĐỀ CÓ TẦM QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO

Có thể bạn đã đọc được ở đâu đó rằng: 50% hiệu quả của mẩu quảng cáo được đo lường bởi tiêu đề của nó. Cũng có nơi nói là 70%, thậm chí 80%.

Mỗi tiêu  có một sứ mệnh cụ thể khác nhau trong bài viết. Nhưng dù là gì, thì tiêu đề cũng không thể bỏ qua nhiệm vụ thu hút, thôi miên người đọc trong viết bài quảng cáo. Trong thực tế, có rất nhiều bài viết đầy sức thuyết phục về nội dung vẫn thất bại thảm hại vì cách đặt tiêu đề kém hiệu quả. Trong trường hợp đó, bạn có viết được bài quảng cáo hay nhất thế giới, người đọc cũng chẳng thèm ngó ngàng.

Ngược lại thì sao? Một tiêu đề hay chính chìa khóa để giữ chân khách hàng. Tiêu đề hay sẽ thu hút sự chú ý của người đọc. Và cũng nhờ có tiêu đề, mà nội dung bài viết của bạn sẽ không bị lãng phí và trở nên vô nghĩa. Tiêu đề đó là sự hứa hẹn dẫn dắt khách hàng đi tiếp vào con đường mà họ mong đợi. Một tiêu đề hay thậm chí có thể mang lại 80% thành công cho bài viết quảng cáo. Chính vì thế, tiêu đề có một tầm quan trọng vô cùng lớn trong nghệ thuật viết bài quảng cáo.

Bài học rút ra là, không phải bản thân mẩu quảng cáo, mà tiêu đề của nó mới là nhân tố thu hút người đọc. Nói cách khác, nhiệm vụ của copywriter hay người viết quảng cáo là phải đặt tiêu đề làm sao cho độc giả thấy rằng việc đọc mẩu quảng cáo còn dễ hơn là bỏ qua nó. Và tiêu đề chính là nước cờ đầu tiên của anh ta – một nước cờ lớn vô cùng quan trọng – để chinh phục mục tiêu đó.

BÍ QUYẾT ĐẶT TIÊU ĐỀ HAY TRONG NGHỆ THUẬT VIẾT BÀI QUẢNG CÁO

Tiêu đề có một tầm quan trọng vô cùng lớn trong viết bài quảng cáo, là yếu tố đầu tiên và là chìa khóa thu hút độc giả. Vậy làm thế nào để có thể viết được một tiêu đề hay, một tiêu đề hoàn thành nhiệm vụ và sứ mệnh của mình. Thegioimarketing.com sẽ chia sẻ với bạn bí quyết đặt tiêu đề hay trong viết bài quảng cáo.

Hãy hứa hẹn những lợi ích cho khách hàng trong sản phẩm ngay trong tiêu đề
Đừng ngại đặt câu hỏi gây tò mò ngay trong tiêu đề, cũng có thể là dạng câu hỏi làm thế nào? bạn đã bao giờ, có được không,,,.Bạn cũng có thể đặt câu hỏi dạng IQ trong tiêu đề, hoặc sử dụng cấu trúc hỏi nào, vì sao,,,
Gọi tên sản phẩm ngay trong tiêu đề
Dùng các từ gây sự chú ý, thu hút độc giả như cần gấp, đột phá, cảnh báo,,,
Cường điệu những lợi ích và hiệu quả khi sử dụng sản phẩm bạn quảng cáo
Nêu lên những lý do khiến khách hàng nên sử dụng sản phẩm bạn đang nhắc tới.
Có thể sử dụng những từ ngữ đang là trào lưu sử dụng trên mạng xã hội.
Nêu bật những ưu thế, tiết lộ những lợi ích không ngờ.
Đừng bao giờ lạm dụng sự hài hước trong tiêu đề, vì bạn rất dễ trở thành trò hề
Luôn đặt từ khóa quan trọng ngay trong tiêu đề, kết hợp với tiền tố và hậu tố để thu hút và thuyết phục độc giả

Đặt tiêu đề hay chính là việc bạn sử dụng nghệ thuật giật tít hiệu quả. Không ai có thể dạy bạn viết như thế nào. Nhưng bạn phải biết được nên viết ra sao để đem lại hiệu quả quảng cáo tốt nhất. Đặt tiêu đề trong nghệ thuật viết quảng cáo luôn có một tầm quan trọng đặc biệt, nếu không muốn nói là rất lớn. Trong việc thực hiện sứ mệnh của mình, tiêu đề quảng cáo giống như một lá cờ hiệu ở đường ray tàu hỏa. Thông điệp trên lá cờ ấy phải thật thú vị và thuyết phục nếu không muốn mọi người bỏ qua nó.

Hi vọng bài viết có thể giúp ích nhiều hơn cho bạn trong nghệ thuật viết bài quảng cáo. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những chia sẻ về kinh nghiệm viết bài quảng cáo TẠI ĐÂY

Share the Post: