Dưới bối cảnh mạng xã hội bùng nổ như hiện nay. Mãng xã hội đang là kênh góp phần tạo lượng người truy cập khổng lồ đến website, các doanh nghiệp đã nhận ra được tiềm năng đó và đã không ngừng tối ưu hóa mạng xã hội để tăng độ nhận diện thương hiệu và tương tác với khách hàng hiệu quả hơn.

Và hiện nay SMO (Social Media Optimization) là hình thức giúp doanh nghiệp tối ưu hóa mạng xã hội hiệu quả nhất hiện nay. Các bạn hãy cùng “thegioimarketing.com” cùng tìm hiểu về SMO nhé.

SMO là gì?

SMO (Social Media Optimization) hay tối ưu hóa mạng xã hội được hiểu là hình thức hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý thông điệp hay phát triển công việc kinh doanh trên môi trường internet thông qua các trang mạng xã hội.

Đây được xem là một chiến lược kỹ thuật số hiệu quả được sử dụng với mục đích nâng cao nhận thức của khách hàng về dịch vụ và sản phẩm mới của doanh nghiệp. SMO còn là kênh kết nối nhanh chóng doanh nghiệp với khách hàng và đồng thời giúp cải thiện và lan tỏa các thông tin.

Tại sao nên đầu tư vào SMO?

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu các thương hiệu không tận dụng sự bùng nổ mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội hiện nay. Với lượng người dùng khổng lồ, độ phủ rộng, việc tìm hiểu SMO là gì và áp dụng các kỹ thuật SMO sẽ hỗ trợ rất tốt các chiến lược nâng cao nhận diện thương hiệu, tạo dựng danh tiếng, mở rộng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng trên các nền tảng mạng xã hội.

Dưới đây là một số lợi ích nổi bật mà SMO có thể mang lại cho doanh nghiệp.

  • Giảm chi phí tiếp thị trên mạng xã hội
  • Tối ưu hóa sự tích hợp giữa phương tiện truyền thông xã hội và các kênh khác
  • Giảm nguy cơ sốc nội dung
  • Tối ưu hóa sự tương tác đối với khách hàng
  • Phân loại SMO

Phân loại SMO

Để hiểu thuật ngữ SMO là gì, bạn cần phải nắm rõ được phân loại SMO. SMO sẽ được phân chia thành hai nhóm chính bao gồm:

    • Nhóm 1: Các công cụ truyền thông xã hội như các nút chia sẻ, RSS feeds, người dùng bình chọn, các nguồn tin tức, các video, hình ảnh,.. của bên công ty thứ ba được thêm vào chính các bài viết được đặt trên website.
    • Nhóm 2: Các hoạt động, nội dung quảng bá thông qua các phương tiện xã hội bao gồm các bài viết blog, tham gia vào các nhóm xã hội, để lại bình luận trên các blog khác, thông báo trạng thái cập nhật của các hồ sơ trên mạng xã hội.

Cách tối ưu hóa mạng xã hội hiệu quả

Các phương thức tối ưu hóa mạng xã hội SMO mang lại hiệu quả cao mà bạn có thể ứng dụng thực hiện là một phần kiến thức quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Thiết kế website

Một website được thiết kế thân thiện, có khả năng thu hút được lượng lớn người dùng truy cập sẽ giúp các bài viết nhận được nhiều lượt tương tác từ khách hàng đồng thời giảm thiểu được tối đa tỷ lệ thoát trang.

Còn nếu webiste của bạn được thiết kế quá đơn điệu, nội dung nhàm chán và giao diện không thu hút, không thân thiện thì sẽ mang lại cho người dùng truy cập cảm giác khó chịu.

Từ đó, họ sẽ nhanh chóng thoát trang mặc dù chưa đọc hết các thông tin có trên web. Điều này có thể tác động tiêu cực, gây ra ảnh hưởng xấu cho việc điều hướng quảng cáo.

Xây dựng nội dung chất lượng

Nội dung của bài viết chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp mang lại hiệu quả cao trong việc tối ưu hóa mạng xã hội SMO. Bạn sẽ không thể hướng tới đúng nhóm khách hàng mục tiêu nếu như các nội dung bài viết mà bạn cung cấp không chất lượng và không hướng tới cộng đồng trên các trang mạng xã hội.

Chính bởi vậy mà bạn cần phải có sự quan tâm, đầu tư nghiên cứu các thông tin, dữ liệu phù hợp để xây dựng nên các bài viết. Hơn nữa, nếu bạn không phải là một Blogger nổi tiếng hoặc có tầm ảnh hưởng nhất định thì sẽ rất khó để người dùng tin vào những nội dung mà bạn cung cấp.

Điều hướng nội dung

Như đã nói ở trên, nội dung đóng một vai trò rất quan trọng trong sự thành bại của cả một chiến lược tối ưu hóa mạng xã hội SMO. Cho nên, bài viết của bạn trên các trang mạng xã hội phải cung cấp cho người xem một cách đầy đủ và chi tiết nhất về nội dung, dữ liệu, hình ảnh và thống kê, báo cáo.

Ngoài ra, bài viết đó cũng phải phù hợp và có khả năng điều hướng được người dùng tiếp tục truy cập vào các bài viết khác để xem các nội dung tương tự với thể loại mà họ đang xem trên trang.

Kết luận

Tóm lại, SMO là một chiến lược quan trọng để tăng tương tác và tăng hiệu quả tiếp cận của doanh nghiệp hoặc thương hiệu với khách hàng tiềm năng trên các nền tảng mạng xã hội. Để thành công trong SMO, các doanh nghiệp cần phải tạo nội dung chất lượng và phù hợp với đối tượng khách hàng, thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội và tương tác với khách hàng thông qua các hoạt động khác. Mục tiêu của SMO là tăng lượng tương tác, tăng độ phổ biến, tăng lưu lượng truy cập và tăng doanh số bán hàng. Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, SMO đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị của các doanh nghiệp và thương hiệu.

Share the Post: