PPC là gì?

PPC là gì?

Để doanh nghiệp gia tăng doanh số bán hàng, tăng chuyển đổi khách hàng từ tiềm năng sang khách hàng ra quyết định mua thì hiện nay có chiến lược Digital Marketing thường được sử dụng nhiều nhất đó là quảng cáo trả tiền Pay Per Click (PPC). Vậy PPC là gì? Cách thức hoạt động của PPC thế nào? Hãy cùng “thegioimarketing.com” tìm hiểu nhé!

PPC là gì

PPC là viết tắt của Pay-Per-Click là một mô hình tiếp thị trên internet, trong đó các nhà quảng cáo phải trả một khoản phí, mỗi khi quảng cáo PPC của họ được nhấp chuột.

Quảng cáo PPC thường có trên công cụ tìm kiếm Facebook, coccoc, google, yahoo, linkedlin…

Lợi ích của PPC

 • PPC giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu cho doanh nghiệp
 • Thúc đẩy và thu hút khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn
 • PPC giúp mẫu quảng cáo được hiển thị nhanh chóng
 • Bạn chủ động cách sử dụng từ khóa cho PPC tiềm năng nhất
 • Chủ động hướng đến tệp đối tượng yêu thích
 • Không giới hạn mức ngân sách tối thiểu cũng như tối đa
 • Tùy chỉnh thời gian của bạn,…
 • Từ khóa cho PPC

PPC hoạt động như thế nào?

Muốn đăng quảng cáo PPC bạn phải đặt giá thầu tối đa

Ví dụ: bạn có thể đặt giá thầu tối đa cho mỗi nhấp chuột là 10.000 VNĐ đ, có nghĩa là bạn có thể trả ít hơn 10.000 VNĐ, nhưng không bao giờ nhiều hơn 10.000 VNĐ cho mỗi nhấp chuột. Bạn sẽ chỉ phải trả ít hơn nếu đối thủ cạnh tranh tiếp theo chỉ đấu thầu nó là 7.000 VNĐcho từ khóa đó. Hầu hết các kênh quảng cáo sẽ chỉ tính phí bạn những gì bạn cần để vượt qua đối thủ cạnh tranh, mà trong trường hợp này sẽ là 8.000 VNĐ chẳng hạn. Tuy nhiên, nếu ai đó sẵn sàng trả giá cao hơn, nếu là 12.000 VNĐ cho mỗi nhấp chuột, cho từ khoá đó, thì quảng cáo của họ sẽ được hiển thị trên PPc của bạn.

Điều này không có nghĩa là bạn nên chi tiêu hàng trăm nghìn cho các nhấp chuột chỉ để bạn có thể có vị trí số một. Mục tiêu của quảng cáo PPC là tăng số lần nhấp chuột lên trang web của bạn và sau đó chuyển những khách hàng tiềm năng đó thành khách hàng trả tiền. Giống như bất kỳ chiến thuật tiếp thị khác, nếu bạn chi tiêu nhiều hơn bạn thu được từ kinh doanh, thì đó sai.

Có nhiều tùy chọn về vị trí hiển thị quảng cáo PPC. Điều đó cho phép bạn kiểm soát những gì khách hàng mục tiêu của bạn nhìn thấy quảng cáo. Và cách bạn nhắm mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng có giá trị cao nhất.

PPC là một trong những chiến lược tiếp thị số hiệu quả nhất hiện nay. Vì nó cho phép bạn quyết định số tiền bạn sẽ trả cho quảng cáo của mình.

Các loại quảng cáo PPC

Một số loại quảng cáo PPC được áp dụng nhiều hiện nay tại Việt Nam:

 • Quảng cáo tìm kiếm trên Google
 • Quảng cáo hiển thị Google GDN
 • Quảng cáo mạng xã hội (Facebook, Tiktok, Zalo,…)
 • Quảng cáo tiếp thị lại (retargeting)
Ban biên tập ThegioiMarketing
Ban biên tập ThegioiMarketing

Thegioimarketing.com là một giải pháp khởi nghiệp và kinh doanh dành cho mọi người. Chúng tôi liên tục đưa ra các content sáng tạo sát với thực tiễn kinh doanh của quý khách hàng.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *