Cách viết bài PR cho website bán hàng hiệu quả

Một website bán hàng có giữ chân được khách hàng hay không 90% phụ thuộc ở phần nội dung. Nội dung là khâu “chào hàng” quyết định việc khách hàng mua hay không mua sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vậy cách viết bài PR website bán hàng thế nào là hiệu quả nhất, hãy xem bài viết dưới đây để biết cách thức làm nên điều đó.

Xác định đối tượng khách hàng mà bài viết hướng đến

Bạn phải luôn xác định được đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến, hiểu được nhu cầu của họ cần gì, bạn phải đáp ứng thế nào để thỏa mãn được họ.

Khi viết một bài PR cho website các bạn phải xác định rõ ràng những yếu tố sau đây:

  • Viết cho ai?
  • Vấn đề và lợi ích cho người đọc.
  • Ngoài ra, có cung cấp những giải pháp hay kiến thức nào không?
  • Mức độ chuyên môn của người viết có phù hợp với nội dung bài viết?

Hiểu về sản phẩm, dịch vụ mà mình sẽ viết

Bạn nên là người đã trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ để có những kinh nghiệm nhất định để ghi viết bài, bạn không chỉ là người bán mà cũng là người dùng. Hiểu rõ cái lợi của sản phẩm, dịch vụ của mình để có thể chia sẻ cho khách hàng.

Việc đã trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ không những giúp bạn hiểu rõ nên viết gì hơn mà còn giúp bạn tăng khả năng ứng biến khi được hỏi về sản phẩm, dịch vụ đó.

Trình bày thông tin quan trọng, không dài dòng lan man 

Hãy sử dụng câu từ cho hợp lý để bài viết không bị lan man, dài dòng. Việc có một bài viết ngắn gọn, xúc tích sẽ tăng tính thân thiện của bài viết đến với khách hàng. Khách hàng sẽ ở lại với website của bạn và đọc hết bài viết, tăng khả năng quyết định mua hàng của khách hàng.

Lựa chọn tiêu đề viết thật hay và không bị trùng lặp với các bài đã có trên google

Trước tiên khi các bạn muốn đặt tiêu đề gì đi nữa thì luôn luôn phải nhớ là tiêu đề phải đi sát với nội dung. Tuyệt đối không được tiêu đề một đằng nội dung một kiểu, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến độ uy tín của website bán hàng của bạn. Tiêu đề luôn phải mang cho khách hàng sự tò, thôi thúc muốn đọc hết bài viết, có thể đặt tiêu đề giật gân, đánh thẳng vào nhu cầu của khách hàng.

Chia nhỏ nội dung khi viết bài PR

Không một khách hàng nào muốn đọc một bài viết kín mít từ trên xuống dưới là chữ, không có phân biệt các đoạn nội dung riêng bạn, đa số khách hàng sẽ ngay lập tức rời khỏi website khi gặp phải những bài viết như vậy.

Hãy chia nhỏ nội dung bài viết ra để bố cục bài viết vừa đẹp vừa dễ đọc hơn. Tăng khả năng khách hàng đọc hết bài viết giúp dễ dàng đưa đến quyết định mua.

Hình ảnh, video

Ngoài những câu văn thông thường thì bạn hãy chèn thêm hình ảnh hoặc video vào trong bài viết của mình để tăng tính trực quan của khách hàng, giảm đi độ khô khan của bài viết. Hình ảnh phải mang tính diễn tả chính xác đặc tính của sản phẩm, dịch vụ. Nên nhớ hãy chọn những bức ảnh đẹp nhất để lấy lòng khách hàng từ cái nhìn đầu tiên, bạn có thể đầu tư quay một video giới thiệu hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ để khách hàng tăng sự tin tưởng đến website bán hàng của bạn.

Tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh hiện có trên thị trường

Việc tham khảo nội dung viết của các website bán hàng online lớn sẽ giúp bạn học hỏi được bố cục dàn ý của bài viết đó, cách hàng văn, ngôn ngữ được sử dụng,… để áp dụng hợp lý cho website của mình.

Viết bài PR không khó, chỉ cần sự đam mê và am hiểu sản phẩm, dịch vụ của mình là bạn đã có thể tiếp thị thông tin đến khách hàng một cách dễ dàng. Để hiểu hơn thì bạn hãy bắt tay vào viết để có thể rút kinh nghiệm thực tế giúp bạn có thể tạo ra những bài PR tuyệt vời cho website của mình.

Ban biên tập ThegioiMarketing
Ban biên tập ThegioiMarketing

Thegioimarketing.com là một giải pháp khởi nghiệp và kinh doanh dành cho mọi người. Chúng tôi liên tục đưa ra các content sáng tạo sát với thực tiễn kinh doanh của quý khách hàng.

Bài viết: 130
Mục lục bài viết