Các hình thức quảng cáo online phổ biến hiện nay

Nhìn chung khi mới bắt đầu hoạt động kinh doanh trên Internet, mọi người thường không am hiểu nhiều về việc triển khai các chiến dịch marketing. Chính vì vậy mọi người thường đặt các quảng cáo một cách vu vơ không mục đích tại các địa điểm chẳng để làm gì mà chỉ tốn kém thời gian và tiền bạc. Vì vậy, để giúp đỡ những người mới bắt đầu kinh doanh, những thông tin trong bài viết này sẽ chỉ ra những hình thức quảng cáo online được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Các Search Engines như Google, Bing, Yahoo

Các công cụ tìm kiếm hiện như Google là thứ thích hợp khi bạn có nhu cầu cần tìm mua một sản phẩm nào đó. Do đó, bạn hãy tối ưu hóa website của bạn trên các công cụ tìm kiếm thông qua việc làm SEO cho website, một hình thức tối ưu hóa cho các bộ máy tìm kiếm như google để website bạn có thứ hạng cao trên google. Nếu làm SEO website tốt, website của bạn sẽ thu hút được nhiều lượt khách truy cập hơn thông qua các từ khóa khách hàng tìm kiếm trên mạng tìm kiếm. Bạn cũng có thể kết hợp làm seo web với dịch vụ google adwords do chính google đưa ra để đem lại hiệu quả tốt hơn.

Các Social Networks như Twitter, Facebook

Các mạng xã hội này có đặc điểm là rất nhiều người tham gia và do đó có tính lan truyền khá mạnh mẽ trong cộng đồng, một yếu tố rất cần thiết cho một chiến dịch quảng cáo. Việc quảng bá trên các mạng xã hội sẽ giúp website của bạn được nhiều người biết đến. Bạn cũng có thể tham khảo sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook cho chính Facebook đưa ra

Video websites như Youtube, Vimeo

Sử dụng ngôn ngữ hình ảnh sẽ mang lại hiệu quả hơn rất nhiều khi sử dụng ngôn ngữ văn bản, vì đa số khách hàng đều thích cảm giác trực quan. Những đoạn video hay, độc đáo có thể lan truyền với tốc độ chóng mặt, vậy tại sao bạn không làm những video thật hay để quảng bá cho sản phẩm của mình.

Các website rao vặt

Đây cũng là nguồn giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng, những website rao vặt có uy tín và được người dùng tin tưởng thường sẽ có hàng nghìn hàng triệu người truy cập trong một ngày. Với một lượng khách truy cập lớn như vậy, tại sao bạn không nghĩ là sẽ có rất nhiều khách hàng tìm vào website của bạn thông qua những quảng cáo bạn đặt trên các website rao vặt.

Các sự kiện trực tuyến

Khi bạn tham gia một chương trình sự kiện trực tuyến nào đó. Nhiều người sẽ biết đến bạn, đó là một cách quảng cáo thông minh và có nhiều hiệu quả.

Ngoài ra còn có rất nhiều các hình thức quảng cáo khác trên mỗi website, các bạn có thể tự tìm hiểu và nghiên cứu để lựa chọn cho doanh nghiệp mình một phương thức hiệu quả nhất mà đỡ tốn kém. Chúc các bạn thành công.

Share the Post: