Cách khởi nghiệp kinh doanh quần áo cho người béo từ A đến Z

Kinh doanh quần áo cho người béo đang là một xu thế thịnh hành những năm gần đây do số lượng người béo ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đang tăng cao, bởi vì việc chọn trang phục phù hợp cho người béo quả thực là không đơn giản do họ thường gặp khó khăn trong việc chọn những chiếc áo, quần, đầm váy sao cho phù hợp với vóc dáng của họ, người béo có xu hướng chọn quần áo sao cho giúp cho họ thu gọn được vóc dáng.

Đặc biệt là phụ nữ có có cân nặng tương đối lớn thì thường tự ti với vóc dáng của mình, càng tự ti bao nhiêu thì tính nhạy cảm với những món đồ  thời trang phù hợp dành cho người béo tăng lên bấy nhiêu, chỉ cần họ tìm được đúng màu sắc, kiểu dáng và chất liệu chị em thích thì bao nhiêu tiền cũng mua

Chính vì thế, việc kinh doanh quần áo cho người béo ra đời như một nhu cầu tất yếu để giải quyết vấn đề trên và nếu bạn đang muốn kinh doanh trên lĩnh vực này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Lựa chọn nguồn hàng đa dạng

Muốn kinh doanh đạt hiệu quả, cửa hàng buộc phải có một nguồn hàng đa dạng và phong phú, Nguồn hàng tốt và đa dạng nhiều mẫu mã ngoài tác dụng giữ chân khách hàng vốn có của cửa hàng còn dễ dàng thu hút được nhiều khách hàng mới.

Vì thế ngay từ khi bắt đầu kinh doanh, một cửa hàng này cần chọn lựa kỹ càng các loại vải được thiết kế với chất liệu mềm để mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc và tăng niềm tin đối với khách hàng về chất lượng sản phẩm của bên mình.

Khi kinh doanh quần áo cho người béo thì người bán cần lựa chọn đầu mối sao phù hợp với mô hình kinh doanh lớn hay nhỏ, người bán nên tìm hiểu uy tín và chất lượng của nhà sản xuất hay phân phối, liên hệ để biết chính sách giá khi nhập sỉ, từ đó ấn định mức giá phù hợp.

Quảng cáo cho cửa hàng qua nhiều phương tiện truyền thông

Quảng cáo thường được sử dụng như một phương cách chính để giới thiệu sản phẩm từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng. Thuê dịch vụ quảng cáo, PR sản phẩm và website của bạn trên các trang tin tức, trang bán hàng để giao dịch mua bán và quảng bá thương hiệu của bạn.

Bạn cũng có thể lập ra một website riêng hoặc lập ra một fanpage trên các mạng xã hội để quảng bá sản phẩm. Nếu biết cách chăm sóc và quảng bá, đây là một kênh vô cùng hữu hiệu để khách bốn phương dễ dàng biết đến cửa hàng.

 Nhân viên bán hàng cần được trang bị kĩ năng

Phong cách và thái độ phục vụ tận tình, thân thiện là một trong những yếu tố tạo được cảm tình với khách hàng từ đó giúp họ ra quyết định mua hàng, nhân viên có thái độ lịch sự, ăn nói nhỏ nhẹ và đặc biệt là thể hiện sự tôn trọng với khách hàng sẽ khiến khách hàng vui lòng và sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm của cửa hàng cho những lần mua hàng sau.

Và nhất là với những khách hàng có thân hình ngoại cỡ, việc nhân viên bán hàng cần được trang bị kỹ năng tư vấn tốt để có thể chọn lựa trang phục phù hợp với vóc dáng của khách hàng là rất quan trọng, nhân viên cần được trang bị các kĩ năng cần thiết để tìm hiểu và hướng khách hàng đến với những sản phẩn phù hợp với nhu cầu, vóc dáng của họ thì sẽ tăng cao khả năng bán hàng thành công.

Vì vậy khi tuyển dụng nhân viên bán hàng thì khâu này cũng rất là quan trọng cho việc phát triển mô hình kinh doanh của bạn sau này.

Vốn dự kiến thực hiện kinh doanh thời trang cho người béo:

Chi phí thành lập website: 2-3 triệu đồng

Chi phí quảng cáo , giới thiệu , maketing sản phẩm: 5-10 triệu đồng/1 tháng

Tiền hàng: 50 đến 100 triệu (tùy mô hình kinh doanh)

Chi phí nhân sự: 5 đến 10 triệu

Chi phí thuê mặt bằng: 8 đến 20 triệu (tùy vị trí cửa hàng)

Như vậy thì tổng chi phí để kinh doanh thời trang cho người béo tầm dưới 200 triệu đổ lại, và để việc kinh doanh đạt hiệu quả thì cửa hàng cần có một chiến lược kinh doanh và một website để quảng bá sản phẩm đến với khách hàng, giúp khách hàng có nhu cầu thực dễ dàng chiêm ngưỡng những sản phẩm kinh doanh của bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực Marketing, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về chiến lược cũng như thiết kế một website phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn..

 

Share the Post: