Cách khởi nghiệp kinh doanh dụng cụ tập thể hình tại nhà từ A đến Z

Ngày nay thì việc tập thể hình để sở hữu một vóc dáng khỏe mạng đang có xu hướng tăng rất nhanh, kiếm tiền dựa trên nhu cầu này bằng việc trở thành huấn luyện viên thể hình, mở phòng gym, yoga đang là xu hướng phát triển mạnh nhưng sẽ ra sao nếu bạn cảm thấy bản thân mình chưa đủ khả năng để trở thành một huấn luyện viên có vóc dáng quyến rũ?

Bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực này bằng việc cung cấp các dụng cụ tập thể dục, thể hình như là máy chạy bộ, xe đạp, máy gập cơ bụng,…

Ý tưởng này ở Việt Nam có phát triển ở Việt Nam hay không ?

Chắc hẳn bạn cũng tự hỏi câu này khi bắt đầu kinh doanh, nếu bạn đi dạo một vòng quanh khu vực bạn sống thì chắc chắn bạn sẽ gặp ít nhất 2,3 phòng gym/yoga. Chưa bao giờ mà phong trào tập thể hình lại bùng bổ như vậy, nó là xu hướng trong thời đại 4.0 ngày nay của giới trẻ, quan niệm về sở hữu một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, cơ bắp mà cả ở Việt Nam và nước ngoài hiện đang rất chuộng.

Chính vì thế mà phòng gym/yoga mọc lên như nấm, những người họ bận bịu không có thời gian ra ngoài phòng tập thì họ tự mua các dụng cụ phòng gym, yoga.

Cần làm gì với ý tưởng này ?

Như đã trình bày ở trên, nếu mà mới mở shop kinh doanh lần đầu thì bạn nên chuyên bán về một dụng cụ thể hình, ngoài ra thì bạn cũng nên có kiến thức sâu rộng về thể hình nói chung và các dụng cụ mà bạn bán nói riêng. Như vậy bạn mới có thể tư vấn cho khách hàng được.

Lợi nhuận kinh doanh dụng cụ thể thao, thể hình ở nhà có cao không ?

Một dụng cụ tập thể dục Trimmer có giá bán trên thị trường 150.000 VNĐ thì người bán có thể lãi đến 25.000 VNĐ, nếu người kinh doanh bán được 20 dụng cụ này trong 1 ngày thì doanh thu bằng 3.000.000 VNĐ tươn đương với số tiền lãi bằng 500.000 VNĐ.

Một chiếc xe đạp tập có giá bán khoảng 5.000.000 VNĐ thì người bán lãi từ 700.000 VNĐ- 1 triệu, thậm chí lãi còn nhiều hơn tùy vào chính sách bán hàng của 1 cơ sở kinh doanh. Khi chiến lược Marketing tốt thì số lượng bán ra có thể từ 2-3 chiếc máy như thế này mỗi ngày.

Bởi vì cả đàn ông và phụ nữ đều sẽ tập thể thao, thế nên số người cần mua hàng nhiều hơn so với mỹ phẩm là chỉ có phụ nữ chiếm đại đa số.

Chiến lược Marketing hiệu quả

Như đã phân tích ở trên, nếu bạn muốn kinh doanh sản phẩm trong lĩnh vực này hiệu quả thì bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng như các dụng cụ tập thể hình đều có liên quan đến yếu tố sức khỏe và làm đẹp, do đó bạn cần phải khai thác mạnh những thông tin này để giới thiệu đến với khách hàng từ đó giúp cho khách hàng tăng khả năng ra quyết định mua hàng.

Chính sách quảng cáo nên tập trung vào một khu vực nhất định, khi đã chiếm lĩnh được thị trường tại khu vực đó rồi, bạn có thể lấn sang thị trường khác

Người thành thị sẽ là đối tượng khách hàng chủ yếu, tập trung chi phí và kế hoạch kinh doanh những nơi mà  đời sống người dân được cao.

Bên cạnh đó thì bạn cũng không nên bỏ qua kinh doanh trên thị trường online béo bở đối với sản phẩm là dụng cụ thể dục thể thao. Sau bài viết này, nếu bạn cần thêm thông tin về chiến lược Marketing cũng như thiết kế website cho việc kinh doanh của bạn thì hãy liên hệ lại với thegioimarketing.com để được nhân viên tư vấn bên chúng tôi tư vấn cụ thể cho nhé.

Scroll to Top