Các cách tính phí quảng cáo trên google

Quảng cáo qua google được nhiều doanh nghiệp và cá nhân yêu thích và lựa chọn do chi phí không cao và tiếp cận được khách hàng đúng lúc hơn. Nhưng mỗi khi bạn muốn thực hiện một chiến dịch trên google thì bạn lại có những mục đích khác nhau và để phù hợp với mục đích của người quảng cáo thì cũng có những cách tính chi phí khác nhau. Vì vậy khi thực hiện quảng cáo trên google các bạn nên lưu ý lựa chọn hình thức trả tiền sao cho hợp với chiến dịch và tiết kiệm nhất có thể. Qua bài viết này mình xin giới thiệu các cách tính phí quảng cáo của google để bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

1. CPC ( cost per click)

Đây là loại hình quảng cáo trả phí dựa trên lượng click chuột vào trang của doanh nghiệp thông qua đường dẫn hiển thị trên google. Nghĩa là doanh nghiệp chỉ phải trả tiền khi có khách hàng click vào đường dẫn đến trang của doanh nghiệp mà không phải trả tiền cho sự hiển thị của quảng cáo đó trên trang tìm kiếm google.

Vị trí hiển thị của quảng cáo trang doanh nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào giá tiền mà bạn trả cho mỗi cú click chuột. Thông thường các trang quảng cáo sẽ được hiển thị trước các trang tìm kiếm chính thức và các vị trí đầu tiên sẽ phụ thuộc vào giá đấu thầu quảng cáo. Ví dụ vị trí đầu tiên là 2000 đ/ click, thứ 2 là 1700đ/click…. càng vị trí trước cho mỗi từ khóa thì giá tiền trên mỗi click lại càng cao.

Ưu điểm của hình thức trả tiền này là bạn sẽ tiết kiệm được chi phí quảng cáo do ngân sách quảng cáo của bạn được chi tiêu hiệu quả hơn khi doanh nghiệp chỉ phải trả tiền khi có khách hàng click đến website của doanh nghiệp.

2. CPM ( cost per mille)

Đây là hình thức tính chi phí chạy quảng cáo google dựa trên số lần hiển thị, khi doanh nghiệp quảng cáo với mục đích tạo thương hiệu chứ không phải là lượt click website thì quảng cáo này hiệu quả hơn.

Quảng cáo này được tính trên số lượt hiển thị đối với người dùng web. Có nghĩa là cứ mỗi khi quảng cáo hiển thị được 1000 lần trên trang của google hay trang đối tác của google thì doanh nghiệp phải trả một khoản phí nhất định. Tùy vị trí hiển thị mà số tiền lại khác nhau.

3 CPA ( cost per action)

Cách tính phí quảng cáo trên google của loại hình này được tính trên lượt khách hàng thực hiện hành động theo mong muốn của doanh nghiệp. Khi thực hiện loại quảng cáo này doanh nghiệp được chọn hành động của khách hàng mà doanh nghiệp muốn khách hàng thực hiện như mua hàng, cung cấp địa chỉ email, cung cấp số tài khoản, trả lời bảng câu hỏi…. và chỉ phải trả phí khi người dùng web thực hiện hành động đó thông qua đường dẫn website. Loại hình quảng cáo này khá hiệu quả khi doanh nghiệp chỉ phải trả phí khi khách hàng thực hiện đúng mong muốn của doanh nghiệp, nhưng hiện tại loại hình quảng cáo này còn khá hiếm ở Việt Nam nên ít doanh nghiệp có thể tiếp cận được.

4. CPV ( cost per view)

Loại hình quảng cáo trả phí tính trên lượt xem video, loại hình quảng cáo này chỉ áp dụng với các video quảng cáo thường là youtube. Doanh nghiệp sẽ phải trả tiền cho lượt hiển thị video quảng cáo của doanh nghiệp mình trên video của người khác. Với loại hình quảng cáo video này lại có nhiều cách tính tiền khác nhau mà mình sẽ giới thiệu trong bài viết tiếp theo, quảng cáo youtube trueview instream.

Trên đây là các cách tính tiền quảng cáo trên google, hy vọng qua bài viết này bạn đã có nhưng hiểu biết cơ bản về các loại hình quảng cáo trên google và tìm được loại hình chi phí quảng cáo phù hợp.

Share the Post: