Tất tần tật về thuật ngữ quảng cáo facebook cho người mới bắt đầu.

Bạn đang tìm Tất tần tật về thuật ngữ quảng cáo facebook cho người mới bắt đầu.

Có rất nhiều người cảm thấy bỡ ngỡ với những thuật ngữ quảng cáo facebook khi mới bắt đầu sử dụng. Họ không biết CPM hay CPC là gì? Facebook cắn tiền là sao? Vậy nên nếu muốn quảng cáo trên facebook thì bạn không thể bỏ qua 14 thuật ngữ facebook dưới đây:

  1. Lượng tiếp cận (Reach).

Lượng tiếp cận đơn giản chính là số lần khách hàng nhìn thấy quảng cáo của bạn. Mỗi một lần nhìn thấy thì tính là 1 reach. Lượng reach càng cao thì chứng tỏ quảng cáo của bạn tiếp cận càng nhiều khách hàng. Đây là một thuật ngữ mà tất cả những người chạy quảng cáo facebook đều phải biết.

2. Ngân sách (Budget).

Cũng như tên gọi của nó, đây sẽ là chi phí để chạy quảng cáo facebook mà bạn phải bỏ ra. Ngân sách ít hay nhiều là phụ thuộc vào quy mô chiến dich quảng cáo cũng như tài lực của bạn. Một điều cần lưu ý là facebook chỉ bắt đầu tính phí khi quảng cáo của bạn đạt được kết quả mà bạn mong muốn và bạn cũng có thể ngừng quảng cáo ngay cả khi chi phí không đạt đến ngưỡng ngân sách của bạn.

3. Cắn tiền (Spent).

Hay đơn giản chính là việc facebook trừ tiền của bạn khi bạn chạy quảng cáo. Và quảng cáo sau khi được phê duyệt mới bắt đầu cắn tiền của bạn. Nếu trong trường hợp quảng cáo đã được phê duyệt mà facebook không cắn tiền thì có lẽ đã có lỗi phát sinh và bạn nên tìm cách khắc phục ngay.

 

4. Chi phí (Cost)

Khi Facebook cắn tiền cũng sẽ có một mức chi phí mà bạn sẽ phải trả cho mỗi kết quả. Kết quả ở đây có thể là số tương tác với bài viết hoặc nhấp vào trang web tùy theo hình thức quảng cáo facebook mà bạn lựa chọn. Một điều mà bạn cần nhớ đó là lượng tương tác facebook càng cao thì chi phí bạn bỏ ra càng giảm. Tại sao lại như vậy? Câu trả lời do facebook luôn đặt trải nghiệm của người dùng lên hàng đầu nên khi bài viết của bạn càng thu hút được nhiều người thì facebook sẽ ưu tiên và tối ưu quảng cáo của bạn.

5. CPM (Cost per 1000 Impression)

Impression ở đây có thể hiểu là số lần quảng cáo được hiển thịVà cứ mỗi 1000 lần như vậy thì bạn sẽ phải trả cho facebook một số tiền. Số tiền này còn phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Mức độ cạnh tranh càng cao thì chi phí bỏ ra cho 1000 lần quảng cáo được hiện thì càng cao.

6. CPC (Cost per click)

Nếu mục tiêu của bạn là thu hút khách hàng click vào trang web bán hàng của bạn từ quảng cáo trên facebook thì đây sẽ là chi phí cho mỗi lần nhấp vào liên kết đó. Facebook sẽ giúp bạn tìm kiếm những khách hàng có khả năng click chuột vào quảng cáo của bạn nhất.

7. Target.

Đây là một từ tiếng Anh mà có lẽ bạn cũng biết nghĩa của nó rồi. Từ này thường đường dùng để chỉ mục tiêu mà chúng ta muốn hướng tới cho mỗi chiến dịch quảng cáo, mà ở đây có thể hiểu là khách hàng. Mỗi một sản phẩm, dịch vụ lại hướng tới một đối tượng khách hàng cụ thể. Vì vậy trước khi chạy quảng cáo, chúng ta cần xác định xem người mà chúng ta nhắm đến là ai, về độ tuổi, giới tính, sở thích, thói quen, nơi ở… Càng chi tiết thì facebook càng dễ tìm kiếm những khách hàng tiềm năng nhất cho bạn.

8. Tệp khách hàng.

Ở đây chính là một nhóm đối tượng có chung sở thích, thói quen, hành vi cụ thể nào đó. Đây sẽ là nhóm người mà bạn muốn nhắm đến khi chạy quảng cáo. Ví dụ bạn đang bán quần áo thì tệp khách hàng của bạn có thể là những thích mua sắm quần áo chẳng hạn. Tệp khách hàng càng chất lượng thì độ hiệu quả của quảng cáo trên facebook sẽ càng tăng cao.

Hi vọng 8 thuật ngữ quảng cáo facebook cơ bản trên đây sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong việc kinh doanh của mình!

Share the Post: