in

Tại sao tài khoản quảng cáo Facebook không cắn tiền?

Tại sao tài khoản quảng cáo facebook không cắn tiền?

Rất nhiều doanh nghiệp gặp phải tình trạng tài khoản quảng cáo Facebook không cắn tiền hoặc cắn tiền quá chậm dẫn đến sản phẩm không tiếp cận được với người dùng hoặc ít lượt tiếp cận. Mặc dù doanh nghiệp sẽ tốn ít chi phí hơn nhưng cái giá phải trả thì lớn hơn thế. Đó chính là tình trạng hàng tồn kho hay thương hiệu bị các đối thủ khác vượt mặt. Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó? Có 3 nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng này.

Có quá nhiều bài viết trong tài khoản quảng cáo cùng nhắm đến một nhóm đối tượng.

Hầu hết các doanh nghiệp đều cho rằng việc nhân bản nhiều bài viết khác nhau trên cùng một nhóm đối tượng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, tuy nhiên lối suy nghĩ này là sai lầm. Do thuật toán của Facebook nên việc có quá nhiều bài viết quảng cáo target đến cùng một nhóm đối tượng giống nhau sẽ dẫn đến một tình trạng đó là Facebook ads không cắn tiền hoặc cắn tiền một cách rất hạn chế.

Doanh nghiệp nên thử nghiệm nhiều nhóm đối tượng khác nhau để xác định đâu là nhóm đối tượng tiềm năng nhất. Từ đó sử dụng bài viết cùng với nhóm đối tượng có hiệu quả cao nhất làm tiêu chuẩn.

Khi rơi vào trường hợp này, cách duy nhất là giảm bớt các quảng cáo cùng nhóm đối tượng trên tài khoản quảng cáo của mình, hoặc chia nhỏ nhóm đối tượng cho những ads khác.

Tài khoản quảng cáo bị Facebook xét duyệt ngẫu nhiên

Facebook thường xuyên tiến hành xét duyệt ngẫu nhiên đối với các tài khoản quảng cáo, những xét duyệt này được thực hiện một cách auto và ngẫu nhiên. Mọi chi tiêu trên tài khoản sẽ bị ngưng nếu tài khoản bị Facebook xét duyệt. Khi tài khoản quảng cáo Facebook bị xét duyệt, lời khuyên duy nhất dành cho các chủ tài khoản là tắt hết các quảng cáo có trên tài khoản và đợi trong vòng 24h sau. Bạn có thể tiếp tục với các bài viết quảng cáo khi kết thúc kiểm duyệt.

Bài viết quảng cáo có trải nghiệm người dùng không đủ tốt để được phân phối

Facebook luôn ưu tiên các bài viết có nội dung mới vẻ, sáng tạo. Do đó trong trường hợp nội dung quảng cáo doanh nghiệp cung cấp không mang lại giá trị, gây sự nhàm chán,… những báo xấu của người dùng về bài viết quảng cáo sẽ khiến cho bài viết không còn nhận được sự ưu ái từ Facebook. Bài viết của bạn sẽ không còn nhận được sự ưu ái từ Facebook. Điều này dẫn đến tình trạng ads Facebook không cắn tiền hoặc cắn tiền quá chậm. Thậm chí bài viết của bạn có thể bị chặn hoàn toàn hoặc không có khả năng xuất hiện trên newsfeed nữa nếu nhận được quá nhiều report. Điều này có thể dẫn đến tài khoản quảng cáo bị lọt vào danh sách tài khoản quảng cáo không được tin tưởng.

Đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc tài khoản quảng cáo cắn tiền hiếm hay hầu như không cắn tiền. Bạn có thể dựa vào đó để đưa ra những giải pháp phòng tránh và khắc phục.

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Loading…

0

Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả

Chính sách quảng cáo facebook