in

Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả

Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả

Bạn bỏ công sức và tiền của để quảng cáo trên Facebook nhưng lại không mang lại hiệu quả. Doanh thu không tăng mà lại còn bị sụt giảm, chi phí bạn bỏ ra lại bị mất đi mà không thu về. Điều này là mối lo khiến bạn đau đầu làm sao để có thể chạy quảng cáo hiệu quả.

  1. Chưa hiểu về sản phẩm mình bán

Dù bạn có quảng cáo trên phương tiện gì thì bạn cũng cần phải hiểu rõ được sản phẩm mình bán để quảng cáo thu hút khách hàng đúng mục tiêu mình đưa ra. Hiểu rõ sản phẩm thì mới quảng cáo đúng được sản phẩm.Ban cần biết các quảng cáo ứng dụng tính năng sản phẩm vào cuộc sống đây là cách để bạn khơi gợi nhu cầu mua hàng ở khách.

2. Cạnh tranh cao.

Nếu sản phẩm của bạn thuộc ngành cạnh tranh cao thì dù bạn cố gắng cỡ nào, đơn hàng vẫn cứ lèo tèo. Vì khách có nhiều sự lựa chọn hơn, họ sẽ mua ở chỗ khác. Nên bạn không cần phải nản lòng khi co nhieu sự cạnh tranh chứng tỏ sản phẩm có nhu cầu cao trên thị trường bạn cần một thời gian để chứng minh quảng cáo sản phẩm có chất lượng.

3. Hình ảnh hoặc video không thu hút

Khách hàng lướt Facebook sẽ bắt gặp rất nhiều hình ảnh mới lạ thu hút. Đồng thời gặp các hình ảnh trùng lặp nếu bạn không có hình ảnh ý tưởng mới sẽ rễ gây nhàm chán họ sẽ không muốn xem sản phẩm của bạn nữa.Hình ảnh hoặc video, họ chú ý nó trước nếu thấy hấp dẫn họ mới đọc nội dung của bạn. Nếu bạn chạy ads với hình ảnh/ video không thu hút, khách sẽ bỏ qua bài viết của bạn.

Cách khắc phục: sửa lại hình ảnh / video. Làm một hình ảnh mới có sự sáng tạo của bạn không dùng lại các hình ảnh trên mạng, có tính xã hội thực tế cao.

  1. Target khách hàng chưa chuẩn xác

Bạn có thể dựa trên suy đoán của mình hoặc bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để nghiên cứu khách hàng mục tiêu. Bạn không nên sơ sài dẫn đến nhắm không đúng đối tượng gây mất thời gian và chi phí.

  1. Chọn sai múi giờ cho tài khoản quảng cáo Facebook

Múi giờ là một yếu tố quan trọng, bởi bạn chọn khoảng thời gian sao khi mọi người không có thời gian lên Facebook thì bạn lại quảng cáo thì nó không có ý nghĩa gì cả. Quảng cáo là một sự vô ích.

Bạn nên cập nhập múi giờ ở các vùng khác nhau sao cho quảng cáo phù hợp với đúng người dùng ở đúng thời điểm.

  1. Chưa chạy nhiều hình thức quảng cáo

Nếu bạn chạy quảng cáo mà chỉ chạy ads khách hàng  thấy nhàm chán, bạn nên kết hợp hình thức quảng cáo Facebook khác để bổ sung cho mảng quảng cáo facebook của bạn. Bạn nên thử nghiệm nhiều hình thức quảng cáo cái nào phù hợp với bạn thì bạn lựa chọn sử dụng

7.Nội dung nhàm chán

Lần đầu tiên nội dung của bạn nghe có vẻ thu hút những những lần sau bạn vẫn dùng bài đó dễ gây ra nhàm chán. Bạn phải liên tục cập nhật thay đổi nội dung luôn làm mới mình. Bạn nên chọn nội dung ngắn gọn, xúc tích, tạo được sự tin tưởng sẽ được khách hàng chú ý bài quảng cáo Facebook hơn.

8.Không xem lại quảng cáo

Lỗi thường gặp nhất của các nhà quảng cáo facebook là chủ quan khi tạo quảng cáo và cho chạy luôn mà quên mất việc nhìn lại xem quảng cáo của mình sẽ hiển thị đến khách hàng ra sao?
 

 Để quảng cáo trở nên thành công bạn cần trải qua nhiều lần thử nghiệm, đánh giá. Bạn không nên nản long khi quảng cáo không thành công nên tìm ra nguyên nhân để có  những quảng cáo thành công cho lần sau  

 

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Loading…

0

Quảng cáo trên Facebook người nổi tiếng: “con dao hai lưỡi”

Tại sao tài khoản quảng cáo Facebook không cắn tiền?