Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt và cắn tiền

8 nguyên nhân dẫn đến quảng cáo facebook không chạy

Bạn mất rất nhiều thời gian chuẩn bị nội dung hấp dẫn, hình ảnh thu hút nhưng không chạy được quảng cáo facebook? Những lý do được Facebook đưa ra quá chung chung khiến bạn bối rối không biết mình vi phạm ở đâu? Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn những lỗi phổ biến nhất và cách khắc phục.

 1. Lỗi 20% text trên ảnh quảng cáo

Facebook có đưa ra một điều luật dành cho phần chữ trên ảnh quảng cáo là không được quá 20% diện tích toàn ảnh. Đây là lỗi mà nhiều người mắc phải nhất trong quá trình sử dụng Quảng cáo. Quy tắc này rất dễ hiểu thôi, nếu chữ xuất hiện quá nhiều trên ảnh sẽ khiến quảng cáo trở nên thô kệch.

Hướng giải quyết:

 • Cẩn thận ngay từ công đoạn thiết kế
 • Kiểm tra bằng công cụ Gridtool của Facebook để kiểm tra lại trước khi đăng tải ảnh quảng cáo.
 1. Nhắc đến từ “Facebook” không theo quy định

Nhiều bạn thắc mắc là tại sao quảng cáo facebook không chạy mặc dù mình đã kiểm tra kỹ càng, tuân thủ quy tắc rồi. Đôi khi nguyên nhân nó đơn giản đến không tưởng. Trong bài viết của bạn sử dụng từ “Facebook” nhưng bạn sử dụng những từ viết tắt thay thế như FB, Fb hay FBook,… điều này là không được phép vì Facebook có quy định về thương hiệu của mình là cần viết đầy đủ tên với chữ cái “F” viết hoa.

Logo hoặc thương hiệu Facebook trong ảnh quảng cáo phải được thực hiện đúng theo mẫu mã đang được cung cấp.

 1. Lỗi ảnh zoom cận cảnh vào bộ phận trên cơ thể, ảnh hở da thịt

Các quảng cáo liên quan đến các sản phẩm làm đẹp, spa hay bikni,… thường hay mắc các lỗi này. Lý do Facebook đưa ra là nội dung người lớn, sexy không phù hợp, gây phản cảm.

Hướng giải quyết:

 • Thay đổi ảnh quảng cáo cho phù hợp: không sử dụng mẫu trong quảng cáo bikini (chụp ảnh tĩnh), đồ trang sức chụp nửa người,…
 • Có thể sử dụng video thay cho hình ảnh. Vì video đem lại nhiều cảm giác chân thực hơn cho khác hàng.
 • Sử dung website và dẫn người dùng tìm hiểu trên đó. Các chính sách của Facebook sẽ không có tác dụng với website của bạn.
 1. Lỗi dùng từ ngữ nhạy cảm, mô tả đặc tính của người dùng, khẳng định công dụng của sản phẩm chưa qua kiểm nghiệm

Facebook có các quy định liên quan đến các sản phẩm hạn chế hoặc cấm quảng cáo trên Facebook như thuốc tây y, sản phẩm liên quan đến thuốc lá, sản phẩm làm đẹp không có giấy phéo… Những từ ngữ rất dễ bị từ chối phê duyệt quảng cáo như: “thuốc lá”, “mụn”, “sẹo”, “yếu sinh lý”, “giảm mỡ”, “tăng cân”,..

Hướng giải quyết:

Bạn cần rất cẩn thận khi tạo nội dung và quảng cáo các sản phẩm trên. Facebook có đưa ra lời khuyên như sau:

 • Các sản phẩm thuốc: nên hướng quảng cáo đến địa chỉ nhà thuốc, đơn vị phân phối thuốc chứ không bán trực tiếp sản phẩm, bán không qua kê đơn.
 • Các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe: chỉnh sửa nội dung quảng cáo không quá dung tục, dùng từ ngữ nói giảm nói tránh khi mô tả đặc tính. Thay vì trình bày rõ công dụng, có thể hướng người dùng đến bài viết khác, hoặc hướng về website để tìm hiểu thêm.
 1. Lịch sử tài khoản nhiều lần vi phạm

Với lý do này mà bị vi phạm thì rất có thể phát sinh từ hệ thống Facebook. Nếu gặp trường hợp này, không có cách nào khác là liên hệ trực tiếp với Facebook yêu cầu giải quyết.

Ngoài ra với những tài khoản vi phạm nhiều lần thì quảng cáo Facebook chạy không hiệu quả. Do đó bạn nên cân nhắc đến chuyện đổi tài khoản quảng cáo. 

 1. Tài khoản quảng cáo không đủ uy tín 

Thế nào là tài khoản quảng cáo không đủ uy tín? Đó là tài khoản set up lần đầu, tài khoản đã gian lận, tài khoản bùng tiền quảng cáo, tài khoản từng bị gắn cờ, report báo xấu, bạn không dùng nick thật để chạy quảng cáo,… việc sử dụng những tài khoản này sẽ khiến bạn khó lấy được lòng tin của Facebook dẫn đến dù nội dung facebook của bạn không hề vi phạm chính sách của Facebook nhưng quảng cáo của bạn vẫn không chạy.

Hướng giải quyết:

 • Hãy cân nhắc sử dụng tài khoản Facebook đã được lập trên 4 tháng và có những tương tác trên Facebook
 • Sử dụng tên Facebook trùng với tên thẻ Visa mà bạn chạy quảng cáo
 • Bạn có thể mua, thuê tài khoản quảng cáo Facebook
 1. giá thầu của bạn thấp hơn mặt bằng chung

Đây là cuộc chiến với đối thủ cạnh tranh. Trong cùng một lĩnh vực, cùng loại sản phẩm, cùng một đối tượng khách hàng, để quảng cáo Facebook cảu bạn được hiển thị tới khách hàng thì giá thầu của bạn phải cao hơn đối thủ cạnh tranh.

Hướng giải quyết:

Hãy tuân theo những gợi ý về giá mà Facebook đưa ra cho bạn. Hãy thử tăng tổng ngân sách quảng cáo của bạn.

 1. Quảng cáo của bạn vi phạm luật loại bỏ trùng lặp

Bạn sử dụng một tài khoản quảng cáo Facebook để quảng cáo đến một nhóm đối tượng giống nhau nhiều lần sẽ không được Facebook chấp nhận.

Hướng giải quyết:

Thay đổi nhóm đối tượng trong quảng cáo để không bị trùng lặp.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng quảng cáo Facebook không được chạy và những hướng giải quyết. Hy vọng bài viết này có thể giup ích cho bạn.

Bạn đang khóc thầm khi Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt.

Bạn là một người mới, bạn đang băn khoăn tìm kiếm cách quảng cáo trên facebook . Khi bạn bán hàng trên facebook có rất nhiều trường hợp xảy ra không như mong muốn thì yếu tố quảng cáo trên facebook không được phê duyệt là yếu tố cần quan tâm đặc biệt khi bạn chạy quảng cáo.

1.   Lỗi vượt quá 20% text trên hình ảnh khiến quảng cáo trên facebook không được phê duyệt

Có lẽ đây là lỗi nhiều người mắc phải nhất trong quá trình sử dụng quảng cáo. Facebook yêu cầu diện tích phần chữ trên ảnh quảng cáo không được quá 20% diện tích toàn ảnh. Ngay cả trên video cũng áp đúng luật này. Bạn không nên quá tham lam trong việc chèn nhiều thông tin vào ảnh quảng cáo. Nó không những không được phê duyệt mà còn khiến cho người xem thấy mất thẩm quan, không đẹp mắt.

Nếu bạn cố lách luật và bị report thì tài khoản của bạn sẽ bị mất uy tín, trong lần quảng cáo sau thời gian xét duyệt lâu, bị hạn chế phân phối và giá đắt.

Cách kiểm tra: Cẩn thận ngay từ khâu thiết kế bằng cách sử dụng lưới khi thiết kế trong photoshop và kiểm tra lần cuối bằng Grind Tool của Facebook.

 2. Quảng cáo của bạn vi phạm luật loại bỏ trùng lập

Nếu nhiều nhóm quảng cáo cùng nhắm đến cùng một nhóm đối tượng quảng cáo giống nhau được thiết lập trên cùng 1 tài khoản quảng cáo hoặc quảng cáo cho cùng 1 page/1 app /1 link.

Ví dụ:

Ads 1: Đối tượng quảng cáo là Nữ, 25-35 tuổi, thích  tập thể thao

Ads 2: Đối tượng quảng cáo là Nam và Nữ, 30-35 tuổi, thích  tập thể thao

=> Nhóm quảng cáo của bạn đã bị trùng lặp đối tượng.

Giải pháp: Bạn cần thay đổi lại chủ thể quảng cáo để không bị trùng lặp

3. Lỗi do ảnh mang nội dung người lớn hoặc zoom quá gần các bộ phận cơ thể

Các hàng mỹ phẩm, đồ lót, trang sức,… thường muốn làm sao hấp dẫn người xem nên thường chụp cận cảnh một bộ phận cơ thể, ảnh hở nhiều da thịt. Trong khi đó facebook ghi rõ là quy định cấm các hình ảnh khỏa thân, khêu gợi, kích thích quá mức trong điều 3 phần nội dung bị cấm. Các hãng họ dù biết nhưng vẫn nhiều người đưa vào vì với họ quảng cáo phải thực với sản phẩm, chụp bikini thì hình ảnh cũng cần có người mẫu chụp bikini.

 

 

Giải pháp: bạn nên để sự sáng tạo của bạn bay xa dù không ảnh gợi cảm vẫn đúng như mục tiêu đưa ra. Đọc kỹ các điều lệ quy định của facebook không bị phạm lỗi

4.  Nhắc đến từ “Facebook” không theo quy định

Nhiều bạn săm soi nội dung mãi không hiểu vì sao quảng cáo bị từ chối, thực ra nguyên nhân đơn giản đến từ việc sử dụng từ “Facebook” trong bài viết. Facebook quy định khi nhắc đến thương hiệu của mình, cần viết đầy đủ tên với chữ “F” viết hoa, không sử dụng các từ viết tắt như FB, Fb hay FBook…

 

Vì bạn quảng cáo trên facebook bạn cũng nên sử dụng biểu tượng Facebook trên bìa quảng cáo theo đúng mẫu mã quy tắc của Facebook.

5.  Nội dung lỗi dùng từ ngữ nhạy cảm, mô tả đặc tính của người dùng, khẳng định công dụng của sản phẩm chưa qua kiểm nghiệm

 • Lỗi này liên quan đến các sản phẩm hạn chế hoặc cấm quảng cáo trên Facebook như Thuốc theo toa, thuốc kích thích, thuốc kích thích
 • Thực phẩm bổ sung mà không an toàn (Facebook sẽ tự đánh giá mức độ an toàn của thực phẩm)
 • Vũ khí đạn dược, chất cháy nổ
 • Các sản phẩm hoặc dịch vụ người lớn (Trừ quảng cáo về kế hoạch hóa gia đình và tránh thai)
 • Cấm các nội dung bạo lực, tại nạn, gây ghê rợn
 • thuốc tây y
 • sản phẩm liên quan đến thuốc lá
 • sản phẩm làm đẹp ko có giấy phép…
 • Một số từ ngữ đưa vào bài viết quảng cáo rất dễ bị từ chối phê duyệt như “thuốc lá”, “mụn”, “sẹo”, “giảm mỡ”, “yếu sinh lý”, “giảm cân”, “tăng cân”, “rượu”…

Việt Nam là nước sử dụng Tây y, Đông y tương đối nhiều nên có rất nhiều quàng cáo liên quan đến thuốc nhưng nhiều sản phẩm là tự kinh doanh chưa qua giấy phép đăng ký và bán chạy. Có rất nhiều trường hợp sau khi bán hàng cho khách gặp nhiều vấn đề xảy ra cho khách hàng nên từ đó rất hạn chế cho phép quảng cáo sản phẩm này.

Cách giải quyết: Nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm thuộc danh mục trên, cần phải hiểu rõ các quy định tránh gây ra sự bất cẩn trong nội dung bài viết

Mọi nội dung sáng tạo nhưng không được liên quan đến súng đạn

6.  Nôi dụng bị giới hạn tuổi

Nếu bạn đang kinh doanh bia rượu cần chú ý điều này. Nếu ở Việt Nam, bạn chỉ được phép quảng cáo facebook từ độ tuổi 18 trở lên, còn ở Mỹ ít nhất là từ 21.

Facebook cũng đưa ra những lời khuyên như sau:

 • Các sản phẩm thuốc: nên hướng quảng cáo đến địa chỉ nhà thuốc, đơn vị phân phối thuốc chứ không bán trực tiếp sản phẩm, bán không qua kê đơn.
 • Các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe: chỉnh sửa nội dung quảng cáo không quá dung tục, dùng từ ngữ nói giảm nói tránh khi mô tả đặc tính. Thay vì trình bày rõ công dụng, có thể hướng người dùng đến bài viết khác, hoặc hướng về website để tìm hiểu thêm.

7.  Lịch sử tài khoản nhiều lần vi phạm

Bạn đã phạm lỗi một lần rồi thì bạn sẽ bị để ý nhiều hơn, Facebook sẽ cẩn thận với tài khoản của bạn xem xét kỹ càng hoặc có thể tất cả quảng cáo bạn cài đặt đều không được phê duyệt

Cách giải quyết:  nếu gặp trường hợp này bạn phải liên hệ với phía Facebook để kích hoạt tài khoản.

8.  Hình ảnh “Before” “After”

Những ai mắc lỗi này thường chạy quảng cáo cho mỹ phẩm, làm đẹp, thực phầm giúp tăng giảm cân… Lỗi này là Facebook quy vào lỗi quảng cáo có nội dung “hình ảnh hiển thị kết quả bất ngờ hay không thể xảy ra ”

 

 

Cách giải quyết: Thay vì những hình ảnh Before After bạn hãy sử dụng những hình ảnh khác sinh động vui tươi hơn,…

Trên đây chỉ là một số lỗi cơ bản các bạn có thể gặp phải khi quảng cáo Facebook không được phê duyệt.  Sẽ còn những lỗi khác nữa nhưng không hay gặp.v ì vậy bạn nên đọc các quy tắc chạy quảng cáo facebook cho thật kỹ càng.Mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp các bạn tự tin hơn khi sử dụng Quảng cáo Facebook, tránh vi phạm những chính sách cho bên này đưa ra.

Bạn đã bao giờ phải đau đầu khi mất công chuẩn bị nội dung và hình quảng cáo nhưng rồi lại bị Facebook không được phê duyệt chưa?

Không những thế, Facebook còn đưa ra lý do không được phê duyệt rất chung chung, không cụ thể, làm bị hoang mang không biết mình sai từ đâu.

Với bài viết này tôi sẽ tổng hợp 10 lý do phổ biến nhất khiến quảng cáo không được Facebook duyệt.

Lỗi 20% text trên ảnh quảng cáo

Khi mới vào nghề, hầu hết mọi người đều vô tình mắc phải lỗi nhồi nhét quá nhiều text vào trong hình ảnh quảng cáo. Còn ai đã vào nghề lâu hơn thì có các mẹo lách luật đối với quy định này.

Facebook có những yêu cầu nhất định về phần văn bản (chữ) trên quảng cáo không được quá 20% diện tích toàn ảnh.

Facebook thường ưu tiên hình ảnh quảng cáo có ít văn bản hoặc không có văn bản. Luật này cũng áp dụng với ảnh hiển thị của video và ảnh trong một album ảnh

Lưu ý: Khi chạy album 20% text được tính cho từng ảnh, tức là 1 ảnh vi phạm 20% text cũng có khả năng dùng quảng cáo.

Nhắc đến từ “Facebook” không theo quy định

Khi nhắc tới Facebook trong quảng cáo, các bạn cần tuân thủ theo quy định:

 • Viết đầy đủ tên Facebook với chữ “F” viết hoa.
 • Không sử các từ viết tắt của Facebook như “FB”.
 • Sử dụng mẫu chuẩn logo của Facebook.

Các bạn nên tránh sử dụng logo Facebook khi không cần thiết, giảm thiểu khả năng quảng cáo Facebook không hợp lệ.

Lỗi ảnh zoom cận cảnh vào bộ phận trên cơ thể, ảnh hở da thịt

Lỗi này thường gặp với những quảng cáo thời trang, đồ lót. Theo quy định của Facebook thì các hình ảnh khỏa thân, khiêu gợi, kích thích quá mức đều bị cấm như:

Hình ảnh có chứa biểu tượng giống nút Play

Lỗi này mới được Facebook bổ sung, lý do là dạo gần đây các bạn MMO nghĩ ra cách tăng Traffic website bằng cách đưa ra những hình ảnh có nút Play để khiến họ nghĩ là video và click vào xem.

Hình ảnh “Before” “After”

Những ai mắc lỗi này chắc hẳn đang chạy quảng cáo về mỹ phẩm, thực phẩm giúp làm đẹp,… Lỗi này là sẽ bị Facebook quy vào lỗi quảng cáo có nội dung “hình ảnh hiển thị kết quả bất ngờ hay không thể xảy ra”.

Các nội dung bị cấm

Facebook có rất nhiều nội dung bị cấm, đặc biệt là những nội dung về bạo lực và xâm hại hiện nay. Hãy nắm rõ những nội dung bị cấm và tốt nhất đừng vi phạm.

 • Thuốc lá
 • Thuốc theo toa, thuốc kích thích
 • Thực phẩm bổ sung mà không an toàn (Facebook sẽ tự đánh giá mức độ)
 • Vũ khí đạn dược, chất cháy nổ.
 • Các sản phẩm hoặc dịch vụ người lớn (Trừ quảng cáo về kế hoạch hóa gia đình và tránh thai)
 • Cấm các nội dung bạo lực, tai nạn, gây ghê rợn

Nội dung bị giới hạn tuổi

Nếu bạn đang kinh doanh bia rượu mà bạn lại chạy quảng cáo Facebook nhắm tới những đối tượng dưới 18 tuổi thì hình ảnh sẽ bị xem xét là vi phạm và không được duyệt.

Vi phạm bản quyền

Tất cả những quảng cáo có nhắc tên các thương hiệu, logo sao chép từ các thương hiệu đã đăng ký bản quyền đều bị tính là vi phạm và không được duyệt như để tên thương hiệu nước ngoài trong quảng cáo.

Thay vì sử dụng hình ảnh logo có sẵn, các bạn có thể đầu tư để thiết tên và logo riêng của cửa hàng để tránh được những lỗi này.

Lịch sử tài khoản nhiều lần vi phạm

Việc tài khoản Facebook đã bị nhiều lần vi phạm chính sách đôi khi sẽ dẫn đến việc quảng cáo không được duyệt trên Facebook. Đối với vấn đề nè bạn nên liên hệ trực tiếp bên Facebook hoặc là đổi tài khoản khác.

Lỗi ở tại Facebook

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay, với việc số luyện quảng cáo khổng lồ đăng tải lên mỗi ngày thì việc kiểm duyệt quảng cáo tự động của Facebook sẽ có những lúc không thể chính xác 100%.

Bạn hoàn toàn có thể gửi mail khiếu nại nếu thực sự không tìm được điểm vi phạm nào trong quảng cáo của mình

Mong những thông tin phía trên đã giải đáp những thắc mắc của bạn lý do tại sao quảng cáo trên Facebook không được phê duyệt. Chúc các bạn thành công.

Tại sao tài khoản quảng cáo facebook không cắn tiền?

Rất nhiều doanh nghiệp gặp phải tình trạng tài khoản quảng cáo Facebook không cắn tiền hoặc cắn tiền quá chậm dẫn đến sản phẩm không tiếp cận được với người dùng hoặc ít lượt tiếp cận. Mặc dù doanh nghiệp sẽ tốn ít chi phí hơn nhưng cái giá phải trả thì lớn hơn thế. Đó chính là tình trạng hàng tồn kho hay thương hiệu bị các đối thủ khác vượt mặt. Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó? Có 3 nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng này.

Có quá nhiều bài viết trong tài khoản quảng cáo cùng nhắm đến một nhóm đối tượng.

Hầu hết các doanh nghiệp đều cho rằng việc nhân bản nhiều bài viết khác nhau trên cùng một nhóm đối tượng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, tuy nhiên lối suy nghĩ này là sai lầm. Do thuật toán của Facebook nên việc có quá nhiều bài viết quảng cáo target đến cùng một nhóm đối tượng giống nhau sẽ dẫn đến một tình trạng đó là Facebook ads không cắn tiền hoặc cắn tiền một cách rất hạn chế.

Doanh nghiệp nên thử nghiệm nhiều nhóm đối tượng khác nhau để xác định đâu là nhóm đối tượng tiềm năng nhất. Từ đó sử dụng bài viết cùng với nhóm đối tượng có hiệu quả cao nhất làm tiêu chuẩn.

Khi rơi vào trường hợp này, cách duy nhất là giảm bớt các quảng cáo cùng nhóm đối tượng trên tài khoản quảng cáo của mình, hoặc chia nhỏ nhóm đối tượng cho những ads khác.

Tài khoản quảng cáo bị Facebook xét duyệt ngẫu nhiên

Facebook thường xuyên tiến hành xét duyệt ngẫu nhiên đối với các tài khoản quảng cáo, những xét duyệt này được thực hiện một cách auto và ngẫu nhiên. Mọi chi tiêu trên tài khoản sẽ bị ngưng nếu tài khoản bị Facebook xét duyệt. Khi tài khoản quảng cáo Facebook bị xét duyệt, lời khuyên duy nhất dành cho các chủ tài khoản là tắt hết các quảng cáo có trên tài khoản và đợi trong vòng 24h sau. Bạn có thể tiếp tục với các bài viết quảng cáo khi kết thúc kiểm duyệt.

Bài viết quảng cáo có trải nghiệm người dùng không đủ tốt để được phân phối

Facebook luôn ưu tiên các bài viết có nội dung mới vẻ, sáng tạo. Do đó trong trường hợp nội dung quảng cáo doanh nghiệp cung cấp không mang lại giá trị, gây sự nhàm chán,… những báo xấu của người dùng về bài viết quảng cáo sẽ khiến cho bài viết không còn nhận được sự ưu ái từ Facebook. Bài viết của bạn sẽ không còn nhận được sự ưu ái từ Facebook. Điều này dẫn đến tình trạng ads Facebook không cắn tiền hoặc cắn tiền quá chậm. Thậm chí bài viết của bạn có thể bị chặn hoàn toàn hoặc không có khả năng xuất hiện trên newsfeed nữa nếu nhận được quá nhiều report. Điều này có thể dẫn đến tài khoản quảng cáo bị lọt vào danh sách tài khoản quảng cáo không được tin tưởng.

Đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc tài khoản quảng cáo cắn tiền hiếm hay hầu như không cắn tiền. Bạn có thể dựa vào đó để đưa ra những giải pháp phòng tránh và khắc phục.

Share the Post: