Tài khoản facebook bị khóa không chạy được

Khi chạy quảng cáo mà bạn bị khóa dù bạn đã cố gắng khắc phục những vẫn mặc lỗi mà không biết lý do tại sao? Sau đây là những nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản Facebook của bạn bị khóa

 1. Nguyên nhân phổ biến “nghi ngờ gian lận”: 
 2. Vi phạm luật quảng cáo Faceboo: là một phần khá quan trong cho các bạn đang có ý định muốn sử dụng Facebook ads. Nó là các điều luật của Facebook liên quan tới các nội dung và hình thúc quảng cáo, cũng như một số mặt hàng đặc biệt
 3. Ảnh quảng cáo không hợp lý: Facebook quy định số lượng chữ trong hình ảnh dùng để chạy quảng cáo không được quá 20%, nếu vượt quá yêu cầu trên thì Facebook sẽ cho rằng bạn đang vi phạm và tài khoản của bạn sẽ bị khóa.
 4. Share quyền quảng cáo với các tài khoản khác không sạch: việc share 
 5. Thẻ visa
 6. Chạy ads cho 1 page bẩn 
 7. Tạo quá nhiều quảng cáo trong một thời điểm 
 8. Thanh toán không đều, nợ Facebook 

Hiện nay kinh doanh trên facebook được nhiều người ưu tiên lựa chọn vì chi phí thấp và quảng cáo facebook có thể điều hướng được đúng đối tượng. Nhưng gần đây có rất nhiều thắc mắc xảy ra là tài khoản quảng cáo facebook đang chạy êm đẹp đột nhiên bị gắn cờ. Lỗi thường thấy là do vi phạm điều khoản của facebook mà chính bạn lại không biết mình vi phạm ở đâu. vậy vì sao fanpage đột nhiên bị khóa dưới đây mình sẽ tổng hợp các lỗi thường thấy khiến tài khoản facebook của bạn bị khóa.

– Khi muốn kinh doanh trên facebook thì tài khoản cá nhân của bạn phải có độ tin cậy nhất định. Nếu không đủ độ tin cậy thì fanpage của bạn sẽ bị gắn cờ nhanh chóng.

– Do tài khoản cá nhân của bạn chưa đủ độ tin cậy mà đã thêm thanh toán

– Nội dung quảng cáo trên trang của bạn sai sự thật, vi phạm chính sách: Khi quảng cáo các bạn thường hay mắc lỗi nói quá, phóng đại như 100% khách hàng hài lòng… cái này cũng sẽ là mất lòng facebook đó.

– Khi quảng cáo bán hàng trên facebook bạn phải bán hàng thật, tuyệt đối không bán hàng giả, hàng nhái, hàng cấm… facebook có đội ngũ ra soát điều này nếu bạn vi phạm thì chắc chắn tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay

– Tuyệt đối không nói một đằng làm một nẻo, quảng cáo cái này nhưng bán cái khác. Nếu để khách hàng báo cáo tài khoản của bạn thì chắc chắn tài khoản của bạn sẽ sập ngay.

– Tài khoản đăng nhập quá nhiều trên cùng một IP

– Tài khoản có độ tương tác thấp

– Tài khoản lạm dụng kết bạn, gửi tin nhắn, tham gia nhiều group trong một thời gian ngắn

– Thực hiện nhiều chiến dịch ngắn hạn một cách liên tục.

– Tài khoản cá nhân của bạn đã từng chạy quảng cáo cho một page kém chất lượng, bán hàng giả hàng nhái, bùng tiền quảng cáo của facebook…

Vi phạm điều khoản thanh toán cũng là lý do thường thấy khiến facebook khóa tài khoản quảng cáo

–  Không thanh toán tiền quảng cáo ( chạy bùng tiền quảng cáo facebook)

– Không đủ tiền trong tài khoản khi đến thời hạn thanh toán

– Thẻ master, visa bị khóa do số tài khoản đã dùng để bùng tiền quảng cáo của facebook nhiều lần.

– Tài khoản Việt Nam thì không được ad Payal, do quá nhiều tài khoản Việt dùng payal để bùng tiền quảng cáo của facebook nên Payal bị hạn chế đối với địa chỉ IP tại Việt Nam, còn nếu bạn dùng IP nước ngoài thì vẫn cứ vô tư.

Một trong những cách phục hồi tài khoản facebook ads bị khóa nhanh nhất là liên lạc trực tiếp với đội ngũ support của facebook để được tư vấn chi tiết và cụ thể. Vì mỗi tài khoản một bệnh nên đây là cách chính xác nhất để phục hồi tài khoản quảng cáo của bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tài khoản facebook bị gắn cờ. Vì facebook đang ngày càng khắt khe với người dùng tại Việt Nam. Mỗi nguyên nhân sẽ có những cách giải quyết khác nhau. Trong nội dung bài viết này mình sẽ cố gắng đưa ra càng nhiều càng tốt các cách giải quyết.

Tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ dù mới hoặc chạy lâu năm

Đừng thấy lạ khi tài khoản của bạn đã chạy quảng cáo lâu rồi mà vẫn bị gắn cờ. Mỗi khi tài khoản chạy quảng cáo facebook bị gắn cờ, họ đều để lại link xanh để bạn liên lạc với họ.

Hãy điền đầy đủ thông tin và chính xác vào form mà Facebook cung cấp.

Hãy up hình đầy đủ chứng minh thư mặt trước. Lưu ý là không che chắn gì hết. Có thể bạn sẽ phải gửi cả chục lần và đợi trong khoảng 24h do lượng yêu cầu quá nhiều.

Bạn có thể có thêm một sự trợ giúp nữa nếu tài khoản quảng cáo Facebook của bạn đã chạm đến một ngưỡng ngân sách nhất định, đó chính là chat trực tiếp bằng tiếng Việt với đội ngũ Support của họ.

 

Hãy tận dụng cả hai cách: gửi form và live chat. Để tình trạng của bạn có thể được giải quyết nhanh chóng nhất.

Bạn không thể đặt thẻ tín dụng này làm phương thức thanh toán chính

Tài khoản quảng cáo bị khóa với lý do: bạn không thể đặt thẻ tín dụng này làm phương thức thanh toán chính của tài khoản vì tài khoản của bạn đã được thiết lập để nhận hóa đơn sau khi quảng cáo phân phối. Phần thiết lập này không thể thay đổi được, vui lòng thử thẻ hoặc phương thức thanh toán khác.

Cách khắc phục: sử dụng thẻ Visa Prepaid. Bạn có thể ra ngân hàng để nhận hướng dẫn làm thẻ Visa Prepaid

Luôn chuẩn bị tài khoản quảng cáo dự phòng

Tài khoản dự phòng không có nghĩa là tài khoản giả mà đơn giản nó là tài khoản phụ được dùng khi cần thiết. Vì không phải lúc nào chúng ta cũng được mở tài khoản Facebook bị khóa. Nếu đang trong mùa “khách chi tiền” mà tài khoản Facebook lại bị khóa thì thật cay đắng. Đây là lúc tài khoản dự phòng phát huy tác dụng.

Tài khoản quảng cáo Việt Nam không được add Paypal

Ở Việt Nam có nhiều cá nhân dùng Paypal để bùng tiền quảng cáo của Facebook. Nên hiện nay, tài khoản quảng cáo Việt Nam add Paypal làm phương thức thanh toán thì khả năng bị gắn cờ là 90%.

Ngoài ra, một số đầu thẻ ngân hàng tại Việt Nam đang nằm trong danh sách đen cuả Facebook do tình trạng bùng tiền nhiều. Bạn sẽ gặp khó khăn khi chạy những đầu thẻ này. Khi nào có danh sách chính thức mình sẽ đăng lên.

Bạn có thể mua/thuê tài khoản quảng cáo Facebook

Bạn cần hỏi kỹ các vấn đề sau:

 • Bạn có được trực tiếp quản lý tài khoản quảng cáo hay không.
 • Nếu tài khoản chết, bạn có phải đền bù thiệt hại gì không.
 • Mức chiết khấu đối với từng khoảng ngân sách.
 • Cuối cùng, bạn nhớ đọc kỹ hợp đồng thuê giữa 2 bên (mỗi công ty mỗi khác.)

Mình đã đưa ra các nguyên nhân và hướng dẫn phục hồi tài khoản Facebook bị gắn cờ hay gặp nhất hiện nay. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn.

Share the Post: