in

Quảng cáo trên Facebook có thực sự hiệu quả – Hay câu trả lời là không nên?

Quảng cáo Facebook không còn là điều gì quá xa lạ hiện nay. Với số lượng người sử dụng khổng lồ, các doanh nghiệp không dại gì mà bỏ qua mảnh đất “màu mỡ” này và sử dụng các chương trình quảng cáo thu hút khách hàng. Nhưng liệu quảng cáo trên facebook có thực sự hiệu quả như mọi người mong muốn hay không?

Chỉ cần lướt mạng xã hội Facebook của mình một vài phút, chắc chắn bạn sẽ nhận ra rất nhiều các bài quảng cáo xuất hiện trên “tường” của mình. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng đầu tư vào các chương trình quảng cáo Facebook nhờ rất nhiều lợi ích của nó mang lại: Lượng người sử dụng lớn, tần suất sử dụng nhiều, cũng như khả năng lan truyền vô cùng nhanh chóng.

Đương nhiên không có gì là hoàn toàn, và nhiều lúc mọi người vẫn thấy dù chạy quảng cáo Facebook và chi tiêu rất mạnh, song vẫn không thể có đơn hàng như mong muốn.

 

1/ Đôi khi không phải lỗi ở Facebook

 

Không phải cứ bỏ tiền ra để chạy quảng cáo trên Facebook là sẽ có hiệu quả, bởi điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thậm chí đôi khi lỗi không hiệu quả còn nằm ở chính những người đang thực hiện các chương trình quảng cáo. Cơ bản nhất phải kể đến liệu rằng nội dung quảng cáo đã đủ sức hấp dẫn khiến người tiêu dùng cảm thấy đủ thu hút hay chưa, hay các hình ảnh sản phẩm thiếu chân thực cũng như tính nổi bật gây ấn tượng với khách hàng.

Quảng cáo Facebook cũng chỉ đơn thuần là công cụ hỗ trợ cho việc kinh doanh, và đương nhiên công cụ thì vẫn phải phụ thuộc vào sự sắp xếp của người làm. Đôi khi người sắp đặt quảng cáo lại chưa sắp đặt đúng cách, chưa tối ưu các chi tiết cần thiết, khiến cho chương trình quảng cáo trở tiêu tốn nhiều chi phí hơn dự kiến hoặc ngân sách quảng cáo facebook quá thấp.

 

 

2/ Hãy nhớ quảng cáo không phải là tất cả

 

Một điều nên nhớ là bỏ tiền quảng cáo không đồng nghĩa với việc chắc chắn mang lại đơn hàng. Đó là điều ai cũng mong muốn, nhưng dù chạy quảng cáo nhưng không tiêu thụ được sản phẩm thì chưa chắc đã là do quảng cáo trên Facebook không hiệu quả. Quảng cáo chỉ đơn thuần là giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn đến với khách hàng. Nếu sản phẩm của bạn không phù hợp với nhu cầu hay thị hiếu của thị trường, hay bạn bán sản phẩm của mình với giá “trên thời” mà không tương xứng với chất lượng thì bao nhiêu cách quảng cáo Facebook cũng không giúp được bạn bán hàng. Còn nếu con đường bạn đi là đúng, sản phẩm bạn tốt, thì đơn giản là hãy kiên nhẫn, không chỉ là kiên nhẫn với quảng cáo mà còn là kiên nhẫn với việc kinh doanh của chính mình.

 

 

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Loading…

0

Những cách giúp doanh nghiệp thôi lãng phí ngân sách quảng cáo Facebook

Tại sao không nên tập trung vào các quảng cáo like Facebook