Quảng cáo trên facebook có mất tiền không

Bạn đang không biết Quảng cáo trên facebook có mất tiền không

Hiện nay Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với 1,8 tỷ người sử dụng. Tại Việt Nam, tính thời điểm tháng 10 năm 2015 có tới trên 35 triệu người sử dụng và 7,5 triệu người truy cập Facebook hàng ngày.Với một lợi thế người sử dụng như vậy thì quảng cáo trên Facebook chính là miếng bánh ngọt của doanh nghiệp hướng tới. Quảng cáo trên facebook có mất chi phí không là mối quan tâm đặc biệt bởi nó ảnh hưởng đến chi phí doanh thu của người bán.

Quảng cáo trên Facebook thực ra là mất phí nhưng bạn vẫn có thể quảng cáo trên Facebook đơn giản mà không cần mất phí.

 

  1. Quảng cáo trên facebook miễn phí

 

Quảng cáo miễn phí trên facebook bằng cách thủ công

  • Bạn có thể quảng cáo ngay trên facebook cá nhân của bạn hay, xây dựng group hay fanpage hay profile cá nhân sau đó post quảng cáo lên
  • Cách làm này giống hết như tên, bạn xây dựng group, fanpage, profile. Làm cho nó nổi tiếng, rồi post quảng cáo lên.

Cách làm này thì bạn cần tốn thồi gian và công sức chăm sóc khách hàng.  Nhưng lại có thể sử dung thời gian lâu , bạn có thể dễ dàng kiêm soát lượng khách hàng.  Mỗi lần nạ quảng cáo có thể thay thế các sản phẩm khác nhau, lâu dần trang của bạn sẽ trở nên lớn mạnh và trong dài hạn sẽ trở thành tài sản vô giá

 

–  Tool Auto post lên group

Cách này là dùng tool auto comment post trên các group, fanpage. Là cách ăn bám bọn bên trên.

Ưu điểm là nhanh, tiện. Nhược điểm là dễ bị ghét, bị report.

  • Post quảng cáo của mình lên các quảng cáo đang chạy hoặc các post đông người trao đổi , các bài có lượt bình luận nhiều: Cách này là cách thủ công bằng tay hiệu quả không thực sự cao mà bạn còn có thể bị out ra khỏi trang đang theo dõi.
  • Dùng công cụ gửi tin nhắn spam.

Phương pháp chung của cách này là quét dữ liệu từ các group, fanpage, sau đó spam thủ công thông qua dưới dạng gửi tin nhắn hoặc comment trực tiếp trên stt của “đối tượng được lựa chọn”.

Đây là cách quảng cáo thường bị khách hàng ghét nhất trong các loại, mà hiệu quả chúng ta lại không đo lường được.

–   Dùng công cụ Facebook Ads miễn phí

Đầu tiên chúng ta cần phải có một tài khoản Facebook,

Mỗi Ad-Account để chạy facebook ads khi tạo ra có thể sử dụng Voucher của Facebook trị giá từ 25 đến 200$. Ngoài ra, còn có thể tiêu trước 1 khoản tín dụng 50$. Nguyên lý này là bạn cần làm sao có càng nhiều Ad-Account càng tốt và hơn nữa những acc này phải được đánh giá đáng tin cậy.

Tiếp theo bạn chỉ cần: Vào facebook theo địa chỉ đường link http://facebook.com/ads/manage.

Nhớ điền các thông tin về thẻ VISA ở bước trước. Khi bạn đã tạo được tài khoản Ad-Account thành công, bạn sẽ được Facebook cấp hạn mức tín dụng 50$. Để tiêu được nhiều hơn 50$. Bạn có thể mua thêm các Voucher của Facebook trên mạng từ http://ebay.com hoặc http://fiverr.com (mỗi Voucher lại sẽ cho phép bạn tiêu thêm từ 25$ đến 200$).

Vậy là bạn đã có thể sử dụng Facebook Ads một cách miễn phí để quảng cáo rồi.

 

2.  Quảng cáo Facebook mất phí

 

Mặc dù câu hỏi này được hỏi rất nhiều nhưng chi phí này phụ thuộc nhiều yếu tố nên không thể trả lời chính xác câu hỏi này được.

Facebook sẽ dựa vào những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo là:

  • Đối tượng mục tiêu: Đối tượng bạn chọn sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo.
  • Chất lượng nội dung quảng cáo: Chất lượng quảng cáo của bạn có thể khiến giá tăng cao ngất trời nhưng cũng có thể giúp giảm đáng kể.
  • Tỷ lệ nhấp chuột: Tỷ lệ nhấp chuột cao hơn chứng tỏ quảng cáo phù hợp với đối tượng hơn.
  • Thời điểm: Có những thời điểm trong năm mà tất cả các nhà quảng cáo cùng môt lúc sử dụng Facebook Ads, nhiều hơn mức bình thường. Trong suốt khoảng thời gian này, trong khoảng thời gian này dĩ nhiên bạn phải chi trả chi phí nhiều hơn.
  • Lựa chọn cách đặt giá thầu ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo

Các lựa chọn đặt giá thầu sẽ cho phép nhà quảng cáo chọn cách trả phí cho Facebook. Bạn có thể trả phí cho số người nhấp vào quảng cáo hoặc trả phí cho số người nhìn thấy quảng cáo.

Trên thực tế thì phí quảng cáo Facebook được tính theo số lượt click CPC (cost- per -click) hoặc tính theo số lượt hiển thị CPM (cost -per- mille). Khi bạn chạy một chiến dịch quảng cáo thì chi phí là không cố định bởi bạn chỉ phải trả tiền khi quảng cáo trên facebook của bạn có người quan tâm click vào hoặc được hiển thị trên facebook

CPC (cost- per -click) được tính theo mỗi click chuột vào quảng cáo facebook của bạn

CPM (cost –per- mille) tính phí cho mỗi 1000 lần hiển thị tức là cứ 1000 lần hiển thị quảng cáo trên các fanpage thì doanh nghiệp bạn sẽ phải trả một khoản chi phí cố định.

 

 

Trên đây chỉ là một số cách để bạn quảng cáo trên Facebook, bạn có thể sử dụng những cách trên để kinh doanh một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn kinh doanh thành công nhất.

Share the Post:
Contact Me on Zalo