Quảng cáo Facebook có hiệu quả

Bạn đang thắc mắc Quảng cáo trên Facebook có thực sự hiệu quả – Hay câu trả lời là không nên?. Quảng cáo Facebook không còn là điều gì quá xa lạ hiện nay. Với số lượng người sử dụng khổng lồ, các doanh nghiệp không dại gì mà bỏ qua mảnh đất “màu mỡ” này và sử dụng các chương trình quảng cáo thu hút khách hàng. Nhưng liệu quảng cáo trên facebook có thực sự hiệu quả như mọi người mong muốn hay không?

Chỉ cần lướt mạng xã hội Facebook của mình một vài phút, chắc chắn bạn sẽ nhận ra rất nhiều các bài quảng cáo xuất hiện trên “tường” của mình. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng đầu tư vào các chương trình quảng cáo Facebook nhờ rất nhiều lợi ích của nó mang lại: Lượng người sử dụng lớn, tần suất sử dụng nhiều, cũng như khả năng lan truyền vô cùng nhanh chóng.

Đương nhiên không có gì là hoàn toàn, và nhiều lúc mọi người vẫn thấy dù chạy quảng cáo Facebook và chi tiêu rất mạnh, song vẫn không thể có đơn hàng như mong muốn.

1/ Đôi khi không phải lỗi ở Facebook

Không phải cứ bỏ tiền ra để chạy quảng cáo trên Facebook là sẽ có hiệu quả, bởi điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thậm chí đôi khi lỗi không hiệu quả còn nằm ở chính những người đang thực hiện các chương trình quảng cáo. Cơ bản nhất phải kể đến liệu rằng nội dung quảng cáo đã đủ sức hấp dẫn khiến người tiêu dùng cảm thấy đủ thu hút hay chưa, hay các hình ảnh sản phẩm thiếu chân thực cũng như tính nổi bật gây ấn tượng với khách hàng.

Quảng cáo Facebook cũng chỉ đơn thuần là công cụ hỗ trợ cho việc kinh doanh, và đương nhiên công cụ thì vẫn phải phụ thuộc vào sự sắp xếp của người làm. Đôi khi người sắp đặt quảng cáo lại chưa sắp đặt đúng cách, chưa tối ưu các chi tiết cần thiết, khiến cho chương trình quảng cáo trở tiêu tốn nhiều chi phí hơn dự kiến hoặc ngân sách quảng cáo facebook quá thấp.

 

2/ Hãy nhớ quảng cáo không phải là tất cả

 

Một điều nên nhớ là bỏ tiền quảng cáo không đồng nghĩa với việc chắc chắn mang lại đơn hàng. Đó là điều ai cũng mong muốn, nhưng dù chạy quảng cáo nhưng không tiêu thụ được sản phẩm thì chưa chắc đã là do quảng cáo trên Facebook không hiệu quả. Quảng cáo chỉ đơn thuần là giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn đến với khách hàng. Nếu sản phẩm của bạn không phù hợp với nhu cầu hay thị hiếu của thị trường, hay bạn bán sản phẩm của mình với giá “trên thời” mà không tương xứng với chất lượng thì bao nhiêu cách quảng cáo Facebook cũng không giúp được bạn bán hàng. Còn nếu con đường bạn đi là đúng, sản phẩm bạn tốt, thì đơn giản là hãy kiên nhẫn, không chỉ là kiên nhẫn với quảng cáo mà còn là kiên nhẫn với việc kinh doanh của chính mình.

 

Bạn đang tìm hiểu Quảng cáo Facebook Ads là gì? 5 lý do nên dùng Facebook Ads!

Như chúng ta đã biết Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hàng tỷ người dùng, dường như trong mỗi chúng ta ai cũng có ít nhất một tài khoản facebook. Do vậy Facebook là thị trường màu mỡ cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm, hình ảnh, thương hiệu của họ đến với người tiêu dùng tạo ra khách hàng tiềm năng. Vậy quảng cáo Facebook Ads là gì? Tại sao nên dùng quảng cáo Facebook Ads? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó.

Giải thích cơ bản facebook ads là gì?

Quảng cáo Facebook Ads là hình thức quảng cáo hiển thị dựa trên tiêu chí về sở thích, hành vi, vị trí địa, giới tính,… của người dùng. Các doanh nghiệp hay cá nhân nào có nhu cầu quảng cáo sản phẩm hay thương hiệu của mình cần phải trả một khoản phí để hiển thị quảng cáo theo đúng vị trí quy định của facebook. Quảng cáo Facebook Ads dành cho tất cả đối tượng không vi phạm chính sách của quảng cáo của Facebook đề ra.

Tại sao nên quảng cáo facebook ads?

Như đã nói ở trên, Facebook là mảnh đất màu mỡ dành cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm, hình ảnh, thương hiệu của họ. Vậy hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao quảng cáo Facebook Ads lại thu hút đến vậy:

Khả năng lan truyền nhanh chóng

Nhưng chúng ta đã biết Facebook là mạng xã hội có khả năng lan truyền rất nhanh chóng, ví dụ như việc khi chúng ta like hoặc comment một mẫu quảng cáo hoặc bài đăng của các mẫu quảng cáo thì nó sẽ hiện lên News feed của bạn bè họ và sẽ lôi kéo sự chú ý của bạn một cách tự nhiên nhất.

Hướng đến đối tượng tiềm năng

Facebook sẽ tối ưa hóa hiển thị quảng cáo đối với khách hàng tiềm năng để tăng hiệu quả việc quảng cáo và tránh mất chi phí đối với những lượt hiển thị quảng cáo cho những khách hàng không tiền năng.

Ví dụ như việc khi tìm kiếm trên google nơi “mua quần áo tốt” thì Facebook sẽ dựa vào nội dung bạn tìm kiếm trên google để đánh giá bạn có phải khách hàng tiềm năng hay không và sẽ hiển thị quảng cáo bán quần áo của những nhà đầu tư đã quảng cáo trước đó.

Khả năng tương tác với khách hàng cao

Các doanh nghiệp và nhà đầu tư có thể trực tiếp thu thập ý kiến khách hàng để kịp thời giải đáp thắc mắc và đáp ứng yêu cầu của họ ngay trên Fanpage của mình.

Chi phí thấp, linh động và hiệu quả cao

Thay vì bỏ ra hàng đống tiền ra để có thể xuất hiện với lượng thời gian ngắn ngủi trên truyền hình. Chúng ta có thể quảng cáo Facebook chỉ với vài triệu đồng mỗi tháng đã có thể tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng trên Facebook và hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

Facebook Ads tính phí theo hình thức:

  • CPC (cost per click): Bạn chỉ phải trả tiền cho những người click vào quảng cáo của bạn.
  • CPM (cost per impression): Bạn cũng chỉ trả tối thiểu từ 0.03$(600đ)/1000 lần hiển thị mẫu quảng cáo.

Tính linh hoạt cao

Thông qua các bản báo cáo cập nhật chính xác và thường xuyên trên Facebook bạn có thể nắm bắt rõ quảng cáo Facebook Ads của mình xuất hiện ở đâu, thời gian nào, có bao nhiêu người click chuột vào quảng cáo, hiệu quả và tiến độ theo thời gian ra sao. Để các nhà đầu tư có thể tùy chỉnh một nơi phân bố quảng cáo, đối tượng cho phù hợp cho từng chiến dịch, từng giai đoạn.

Mong những thông trên về quảng cáo Facebook Ads sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn thế nào là khái niệm quảng cáo Facebook Ads và lợi ích vượt trội của việc quảng cáo trên mạng xã hội đã được nhiều chủ shop và doanh nghiệp sử dụng.

Share the Post: