in

Những cách giúp doanh nghiệp thôi lãng phí ngân sách quảng cáo Facebook

Facebook là một trong những môi trường hàng đầu các doanh nghiệp luôn hướng tới để bán sản phẩm nhờ tệp khác hàng rộng lớn có thể tiếp cận. Tuy nhiên có một điều rằng, nhiều doanh nghiệp đang “lún sâu” vào các chương trình quảng cáo, không chỉ không có hiệu quả, lãng phí ngân sách quảng cáo Facebook mà còn tốn kém thời gian cũng như ảnh hưởng không nhỏ tới việc xây dựng thương hiệu.

Quảng cáo Facebook không hề là chuyện đơn giản

Facebook là một trong những thị trường tăng trưởng về số lượng vô cùng chóng mặt tại Việt Nam. Người ta thống kê có tới 64 triệu người Việt đang sử dụng mạng xã hội số một thế giới này, nằm trong số 10 quốc gia có số người sử dụng Facebook nhiều nhất thế giới.

 

 

Số lượng người sử dụng khổng lồ như vậy đồng nghĩa với một thị trường kinh doanh tiềm năng rộng lớn có thể tiếp cận ở bất cứ đâu với các doanh nghiệp. Nhiều công ty đầu tư rất nhiều tiền quảng cáo Facebook nhằm thu hút được một lượng lớn người tiêu dùng về phía mình.

Những cách giúp doanh nghiệp thôi lãng phí ngân sách quảng cáo Facebook

a/ Đừng xác định mục tiêu khách hàng quá lớn

Bất cứ doanh nghiệp nào cùng có một khối lượng khách hàng nhất định, vì vậy hãy ngừng lại ngay việc đặt quảng cáo hướng đến tệp khách hàng quá rộng. Có thể bạn đặt quảng cáo hướng đến những người từ 18 đến 60 tuổi trên phạm vi toàn Việt Nam, điều đó không có gì sai, song sẽ không đạt hiệu quả cao mà lại tiêu tốn nhiều tiền. Hãy hướng đến khách hàng có nhu cầu nhiều nhất và tập trung nhất.

b/ Phân bổ nhiều chương trình khác nhau.

Để kinh doanh hiệu quả thì điều đầu tiên luôn là làm sao để nắm bắt được tâm lý khách hàng, từ đó tìm kiếm cách thu hút họ. Thay vì tập trung chi phí quảng cáo Facebook vào một chương trình duy nhất, tại sao không phâm bổ thành nhiều chương trình khác nhau để xem cái nào hiệu quả và thu hút nhất, từ đó có những biện pháp tương tự?

c/ Chọn khung giờ phù hợp thay vì để quảng cáo chạy liên tục

Liệu một chương trình quảng cáo chạy vào lúc nửa đêm, thời điểm mọi người đang say giấc sẽ mang về đơn hàng cho doanh nghiệp hay là một chương trình chạy vào ban ngày, thời điểm nhiều người tương tác lên mạng xã hội? Đây là yếu tố nhỏ nhưng thường hay bị bỏ qua, nếu muốn tiết kiệm chi phí Facebook thì đừng quên điều này

 

 

Có một sự thật rằng chi phí chi việc quảng cáo ngày càng tăng cao do sự cạnh tranh đông đúc nhiều của nhiều nguồn kinh doanh. Trên đây là một vài điều cơ bản nhất hi vọng có thể giúp các doanh nghiệp tiếp kiệm chi phí cho ngân sách quảng cáo Facebook của mình.

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Loading…

0

Tất tần tật về thuật ngữ quảng cáo facebook cho người mới bắt đầu.

Quảng cáo trên Facebook có thực sự hiệu quả – Hay câu trả lời là không nên?