in

Muốn tối ưu hóa quảng cáo facebook cần ghi nhớ ba điều sau!!!

Facebook là một kênh quảng cáo hiệu quả cho hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Bạn có thể chọn cách trả phí hoặc cũng có thể tự mình xây dựng và tạo ra chiến dịch quảng cáo riêng trên facebook. Nhưng dù là cách này hay cách kia thì mục tiêu hướng đến đều là kiếm được càng nhiều khách hàng càng tốt và do đó mọi nhà quảng cáo đều mong muốn có thể tối ưu hóa quảng cáo facebook của mình.

Sau đây chúng ta cùng điểm qua ba điều mà bạn luôn phải chú ý và thực hiện một cách tỉ mỉ để có thể đạt được hiệu quả tối đa cho các chiến dịch quảng cáo:

  1. Xây dựng nội dung hấp dẫn.

Đầu tiên, Facebook có một lượng người dùng vô cùng lớn, đó là điều mà chúng ta ai cũng nhận thức được. Nhưng với mỗi doanh nghiệp, tổ chức thì tập khách hàng của họ lại chỉ chiếm một phần trong đó. Vậy muốn đạt được hiệu quả cao thì nội dung quảng cáo facebook phải được xây dựng và lên ý tưởng một cách chính xác, hợp lý và nhắm vào đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp mong muốn.

Trong trường hợp bài quảng cáo trên facebook của bạn sẽ là con đường dẫn khách hàng đến với website hay fanpage sản phẩm, dịch vụ thì bạn nên lưu ý nội dung của quảng cáo và nội dung trên các trang web hay fanpage của bạn phải giống như nhau. Khi một khách hàng click vào một bài quảng cáo trên facebook với mong muốn tìm hiểu về một sản phẩm, dịch vụ nào đó thì họ sẽ kỳ vọng sản phẩm đó sẽ như những gì quảng cáo kia nói. Nếu như giữa quảng cáo và website có sự khác biệt thì sẽ rất dễ làm cho khách hàng cảm thấy thất vọng và giống như mình đang bị lừa vậy.

2. Vị trí đặt quảng cáo phù hợp.

Tiếp đó vị trí hiển thị quảng cáo facebook cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định mức độ hiệu quả của nó. Thay vì luôn chọn vị trí truyền thống như cột bên phải hay trên newsfeed thì chúng ta có thể test thử những vị trí khác nhau.

Lấy một ví dụ đơn giản nhé. Bạn cũng biết là quảng cáo của bạn khi hiện trên điện thoại di động và laptop sẽ không giống nhau, giả sử trong trường hợp bạn quảng cáo game mobile và đối tượng của bạn là những người trẻ, học sinh, sinh viên thì nếu bạn đặt quảng cáo của mình ở cột bên phải của facebook thì quảng cáo của bạn sẽ khó tiếp cận được với khách hàng tiềm năng mà bạn mong muốn. Đơn giản là vì học sinh, sinh viên thì thường dùng điện thoại di động và thường thì giao diện của điện thoại di động sẽ chỉ thường hiện newsfeed chứ không bao gồm cột bên phải như trên giao diện laptop. Đó là lý do tại sao vị trí của quảng cáo cũng là điều mà chúng ta cần chú ý và không thể xem thường.

3. Định vị và khoanh vùng khách hàng.

Cuối cùng một điều nữa chúng ta không thể bỏ qua đó là việc khoanh vùng địa lý để facebook có thể giúp bạn tiếp cận tối đa những khách hàng tiềm năng. Thay vì việc chỉ trả tiền cho facebook và quảng cáo của bạn sẽ hiện lên một cách ngẫu nhiên với bất kỳ người dùng nào thì khi bạn khoanh vùng khu vực mà bạn kinh doanh, tập khách hàng tiềm năng của bạn sẽ chính xác và tập trung hơn.

Trên đây chỉ là ba điều cơ bản mà bạn cần nắm để có thể giúp tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả. Thực tế còn có rất nhiều những yếu tố khác ảnh hưởng đến nó nhưng trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt thì những điều cơ bản lại là những điều cốt lõi quyết định thành công hay thất bại của một doanh nghiệp.

 

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Loading…

0

Chính sách quảng cáo facebook