Mẹo viết tiêu đề quảng cáo facebook hiệu quả

Hiện tại có rất nhiều người lựa chọn phương pháp quảng cáo qua mạng xã hội nhưng không phải ai cũng thành công. Có những người thu lại được lợi ích lớn khi chỉ phải bỏ ra số tiền nhỏ, có những người chi tiêu tiền quảng cáo nhiều nhưng lại không thu lại được gì trong khi sản phẩm là tương tự. Nếu như vậy thì là do quảng cáo của bạn chưa được hấp dẫn. Vậy làm thế nào để viết tiêu đề quảng cáo Facebook thu hút được khách hàng? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Vai trò của tiêu đề quảng cáo

Bạn có biết trung bình mỗi người một ngày sẽ tiếp cận rất nhiều quảng cáo và họ chỉ lướt qua trong 3 giây. Và nếu trong 3s đó bạn không thu hút được đối tượng khách hàng thì chắc chắn quảng cáo của bạn sẽ bị lãng quên. Thứ đầu tiên mà khách hàng nhìn vào khi quảng cáo chính là tiêu đề quảng cáo của bạn. Vậy nên nếu tiêu đề quảng cáo của bạn không đủ hấp dẫn thì toàn bộ quảng cáo của bạn sẽ chìm vào quên lãng trong 3s.

Khảo sát facebook cho thấy 70% người dùng facebook quyết định chia sẻ, like ngay khi đọc tiêu đề quảng cáo mà không cần nhìn đến nội dung. Vì vậy có thể thấy sức mạnh của một tiêu đề quảng cáo hay là lớn đến từng nào, và bạn cần phải dồn công sức vào nó bao nhiêu. Hôm nay mình xin giới thiệu những mẹo viết tiêu đề quảng cáo facebook hiệu quả.

Thứ nhất, dù làm bất cứ điều gì hãy nhớ đến đầu tiên đó là mục tiêu

– Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Nam hay nữ, già hay trẻ, có gia đình hay độc thân, sự quan tâm, thời gian online facebook, sở thích, thói quen… Tất cả bạn đều phải nắm rõ

– Mục tiêu doanh nghiệp của bạn trong giai đoạn này là gì? Nhận diện thương hiệu hay tăng doanh số… Với mỗi mục tiêu thì cách quảng cáo của bạn lại phải khác nhau.

– Con số mà bạn muốn đạt được sau quảng cáo ra sao?

Chỉ khi xác định được những điều này thì bạn mới biết được quảng cáo của bạn cần điều gì? tiêu đề của bạn cần được biểu đạt như thế nào

Một số tiêu đề quảng cáo hấp dẫn.

Doanh nghiệp của bạn đang thiếu điều gì, đang cần điều gì thi chỉ bạn mới biết. Không có một bài viết nào có thể vạch rõ hay chỉ rõ bạn cần phải làm gì cụ thể, nhưng trong bài viết này tôi xin giới thiệu một số mẫu tiêu đề ấn tượng để bạn có thể tìm được hướng đi đúng đắn nhất cho doanh nghiệp của mình.

– Tiêu đề làm nổi bật lợi ích

Bản chất của mỗi người luôn là bị hấp dẫn bởi những lợi ích cho bản thân mình. Vì vậy khi viết tiêu đề quảng cáo bạn có thể trực tiếp nêu lên, hay hứa hẹn những lợi ích khi sử dụng sản phẩm. Nhưng hãy khéo léo lợi dụng thêm sự tò mò đừng để mọi người nhận thấy đây là một bài quảng cáo.

VD: Bằng cách sử dụng phần mềm này bạn có thể tiết kiệm hàng giờ làm việc mỗi ngày.

– Hứa hẹn giá trị nhận được

Đây là loại tiêu đề kết hợp giữa lợi ích mang lại cho sản phẩm với sự đảm bảo, cam kết của doanh nghiệp. Loại tiêu đề này giúp thu hút và tạo sự tin tưởng từ khách hàng.

VD: Sở hữu đôi bàn tay quyến rũ hơn chỉ trong vòng 24 giờ nếu không chúng tôi xin hoàn lại tiền. Với bí quyết này bạn sẽ sạch mụn chỉ trong 3 ngày…

– Tiêu đề gợi sự tò mò

Vì bản chất của mọi người đều chứa đựng tính tò mò, vậy nên ột tiêu đề gợi sự tò mò sẽ kích thích khách hàng buộc phải click vào bài viết của bạn. Loại tiêu đề này dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người khi lướt qua nên dễ đạt được hiệu quả. Nhưng khi viết loại tiêu đề này bạn nên lưu ý nhìn lại khách hàng của mình, vì mỗi người lại có một trí tò mò riêng. Có người tò mò về các hiện tượng xã hội, có người tò mò về khoa hoc, có người lại tò mò với cuộc sống của người khác. Vì vậy bạn cần biết khách hàng của bạn thuộc đối tượng nào

VD: Một khám phá mới có thể biến một cô nàng bình thường trở thành tuyệt sắc giai nhân. Đây hẳn sẽ là một tiêu đề thu hút các nàng trong độ tuổi trẻ trung, nhưng sẽ không phải một tiêu đề hấp dẫn với một đứa trẻ hay người già.

–  Báo động sự khẩn cấp

Con người thì lúc nào cũng sợ mất đinh vì vậy khi quảng cáo bạn có thể đánh vào tâm lý này. Loại tiêu đề này kích thích người ta phải hành động ngay, không được chần chừ. Khách hàng càng lưỡng lự trần trừ và có thời gian suy nghĩ thì khả năng rời khỏi cửa hàng của bạn càng cao.

VD: chỉ còn 12 giờ nữa sẽ kết thúc đợt giảm giá lớn nhất trong năm.

– Sử dụng từ ngữ cảm xúc

Bạn có thể sử dụng các từ ngữ theo phong trào, phóng đại cảm xúc để thu hút đối tượng đến quảng cáo của bạn. Sử dụng loại tiêu đề này đem đến cảm giác hài hước và quen thuộc cho nguời đọc vì vậy  đây là loại tiêu đề dễ hấp dẫn người đọc. Với loại tiêu đề này bạn nên sử dụng các từ ngữ đang trở thành trào lưu

VD: Thật bất ngờ, thật không thể tin được, cô là ai cháu không biết…

– Quảng cáo dựa trên nỗi sợ

Đây là dạng tiêu đề được đặt theo hướng tiêu cực đánh vào tâm lý lo sợ của khách hàng. Hãy nói cho họ thiệt hại khi họ không sử dụng sản phẩm của bạn hay không đọc mẩu quảng cáo này. Cái này vừa kịch thích trí tò mò lại đánh đúng vào tâm lý của khách hàng nên dễ khiến người khách chú ý.

VD: Bạn đang lãng phí cả 1000$ / năm khi không biết đến sản phẩm này.

– Sử dụng bằng chứng, chứng thực

Khi fanpage của bạn chưa được nhiều người biết đến thì họ sẽ không dễ dàng tin bạn ngay từ đầu vì vậy nên trong tiêu đề quảng cáo trên face bạn có thể đính kèm hình ảnh hoặc video để chứng thực cho lợi ích của sản phẩm. Đó có thể là hình ảnh trước khi sử dụng – sau khi sử dụng sản phẩm, hoặc hình ảnh sử dụng sản phẩm của bạn so với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

20 mẫu quảng cáo facebook thu hút được nhiều khách hàng nhất

Hiện quả Facebook vẫn đang là một phương thức tiếp cận được khách hàng nhanh nhất và đúng đối tượng nhất. Vậy có những mẫu quảng cáo nào bạn phải biết để thu hút được nhiều khách hàng nhất?

 1. Mẫu quảng cáo cảnh báo

 2. Mẫu quảng cáo giật tít 

3. Mẫu quảng cáo nói về các vấn đề hot của mạng xã hội hiện nay 

4. Mẫu quảng cáo câu hỏi, cảm thán 

5. Mẫu quảng cáo gây chú ý bằng hình ảnh độc đáo, mới lạ, dễ thương

6. Mẫu quảng cáo dùng thử, minh chứng có thật, feedback từ chính khách hàng 

7. Mẫu quảng cáo nhân văn, gây xúc động 

8. Mẫu quảng cáo nói đùng “tim đen” troll

9. Mẫu quảng cáo sử dụng hình ảnh người nổ tiếng 

10. Mẫu quảng cáo đưa lợi ích vượt trội 

11. Mẫu quảng cáo gây hài hước: trước – sau, ngày ấy – bây giờ 

12. Mẫu quảng cáo triết lý

13. Mẫu quảng cáo hình ảnh sản phẩm đẹp, chau chuốt, lung linh 

14. Mẫu quảng cáo câu đố, game hấp dẫn 

15. Mẫu quảng cáo cường điệu

16. Mẫu quảng cáo hướng dẫn 

17. Mẫu quảng cáo video quy trình, bóc tem, đập hộp,…

18. Mẫu quảng cáo gắn với nhân vật hoạt hình hot 

19. Mẫu quảng cáo lợi ích khan hiếm: miễn phí cho người tên A, chỉ dành cho người B

20. Mẫu quảng cáo số liệu cảnh báo, nguy hiểm 

3 quy tắc để tạo quảng cáo video trên Facebook hiệu quả tối ưu

Việt Nam đứng thứ 7 trên thế giới về số người dùng Facebook. Đây chính là “mảnh đất màu mỡ” cho các nhà Marketer. Quảng cáo trên Facebook trở thành một chiến lược quan trọng trong chiến lược marketing và video được xem là phương pháp hiệu quả để thu hút khách hàng. Dưới đây là các quy tắc để bạn có thể chạy quảng cáo video trên facebook hiệu quả, tối ưu hơn.

  • Quy tắc 5s trong làm quảng cáo video

5s đầu tiên của video có quyết định trọng yếu trong sự thành công của quảng cáo video trên Facebook. Vì người dùng có thói quen lướt rất nhanh các nội dung trên điện thoại, do đó những giây đầu tiên đóng vai trò vô cùng quan trọng. Theo thống kê được đưa ra từ Facebook, thời lượng xem trung bình trên News Feed là 5,7s.

Áp dụng quy tắc 5s như sau:

  • Mọi kịch tính nằm trong 5s đầu tiên để thu hút sự chú ý của mọi người ngay lập tức.
  • Sản phẩm và thông điệp của thương hiệu phải nằm trong 5s đầu tiên sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.
  • Gây ấn tượng bằng hình ảnh: truyền tải thông điệp hiệu quả hơn bằng cách sử dụng đồ họa, chuyển động và hình ảnh giải thích.

Các video được phát tự động nhưng không có tiếng khi bạn lướt Facebook. Do đó để đảm bảo hiệu quả thì hãy thêm cả phụ đề vào để người xem dễ nắm bắt được thông điệp.

  • Chọn định dạng để hiển thị video hiệu quả

Hãy cân nhắc để chọn định dạng quảng cáo video phù hợp. Khai thác triệt để từ trang sáng tạo của Facebook Creative Hub để tạo nhiều hiệu ứng thị giác thu hút trên điện thoại di động.

  • Định dạng quảng cáo Carousel: video, hình ảnh và cả thông tin nổi bật được hiện thị nhiều trên cùng một thanh truyền.

  • Định dạng quảng cáo Canvas: video sẽ mở rộng toàn màn hình cho điện thoại di động. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm hoàn toàn tương tác vượt trôi mà không cần thoát khỏi màn hình giao diện Facebook.

  • Định dạng dọc hay vuông: nếu sử dụng định dạng này, video của bạn có thể chiếm nhiều diện tích hơn trên màn hình.

Bạn có thể nhìn thấy ở hình ảnh bên trên, nhãn hiệu NESTLÉ đã chuyển đổi định dạng video từ 16:9 xuống còn 1:1, đồng thời thêm phần lời dẫn trên khung hình để giúp câu chuyện cảm xúc từ NESTLÉ lan tỏa hiệu quả hơn trên giao diện thiết bị di động.

  • Sử dụng một số ứng dụng để làm video hiệu quả

Bạn có thể sử dụng một vài ứng dụng như Boomerang; Stop Motion Studio; Quil hay Piclab…để làm video quảng cáo trên facebook với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian hơn. Đây đều là những ứng dụng được yêu thích bỏi các nhà sáng tạo quảng cáo.

Quảng cáo bằng video đem lại hiệu quả cao hơn quảng cáo bằng hình ảnh rất nhiều. Vì video có khả năng diễn giải mọi vấn đề chỉ trong vài phút, các thông tin được truyền đạt trọn vẹn, rõ ràng qua từng khung hình sinh động. Khách hàng cũng dễ bị thu hút hơn với các video và họ sẵn sang share những video đó nếu cảm thấy chúng đủ hấp dẫn hoặc chạm tới cảm xúc của họ. Áp dụng những quy tắc trên để có thể chạy quảng cáo video trên Facebook đạt hiệu quả cao giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Scroll to Top
Mục lục bài viết
x