in

Các cách tính chi phí quảng cáo facebook đơn giản cho người bắt đầu kinh doanh

Điều đầu tiên khi bất cứ doanh nghiệp hay cá nhân nào đó chạy quảng cáo đều là làm sao để giảm thiểu tối đa chi phí quảng cáo mà vẫn đạt được hiệu quả mong muốn. Dưới đây mình sẽ giới thiệu các loại hình tính phí trên facebook, hướng dẫn những mẹo nhỏ để giảm chi phí chạy quảng cáo trên facebook.

Cách tính chi phí quảng cáo trên facebook. 

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiều xem facebook tính giá quảng cáo như thế nào? và các loại hình quảng cáo của facebook để đưa ra lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Có 3 cách tính phí quảng cáo chính của facebook bao gồm : CPC (cost per click), CPL ( cost per like), CPV (cost per view), CPM, CPI (cost per installation). Chúng ta cùng tìm hiểu về từng loại chi phí và tính phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhé.

CPC ( cost per click): đây là hình thức tính phí được sử dụng phổ biến nhất với các loại quảng cáo trên mạng. Người đặt quảng cáo chỉ phải trả tiền khi có người click vào quảng cáo của bạn.

Cách tính phí này phù hợp với việc quảng cáo bài viết trên fanpage, quảng cáo khuyến mại, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo catalog và các sự kiện sắp diễn ra… Với cách tính phí quảng cáo này sẽ giúp bạn tiết kiệm vì giá trên một lượt click thường không cao, tùy theo giá thầu và mức độ phạm vi tiếp cận của quảng cáo.

CPL ( cost per like): đây là cách tính phí trực tiếp dựa trên lượt like page. Nhưng nếu bạn đang là doanh nghiệp mới hay mới băt đầu kinh doanh trên face thì không nên sử dụng loại hình này vì chi phí cao và không thực sự phù hợp với mục đích doanh nghiệp của bạn.

Không như các loại hình quảng cáo khác là gián tiếp đem đến lượt like trang, loại hình quảng cáo này đem đến lượt like trực tiếp và chỉ tính phí trên lượt like page. Loại hình này thường sử dụng cho các doanh nghiệp cá nhân đã kinh doanh một thời gian trên facebook khi đã xây dựng được thương hiệu nhất định và đang cần tăng lượng khách hàng trung thành.

CPV, CPM (cost per view): đây là hình thức quảng cáo tính phí dựa trên lượt xem video clip. Với mỗi lượt xem video quảng cáo trên facebook doanh nghiệp mới phải trả tiền cho facebook

Loại tính phí này thường sử dụng để quảng cáo các video âm nhac, phim mới ra hoặc các trang fanpage, website có chủ đề về âm nhạc và phim. Đây là loại hình quảng cáo hiệu quả đối với cách doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực này.

CPI (cost per installation): đây là cách tính phí quảng cáo dựa trên lượt cài đặt dành riêng cho các ứng dụng trên điện thoại. Người đặt quảng cáo chỉ phải trả tiền khi có người cài ứng dụng này thông qua đường dẫn quảng cáo trên face.

Mẹo tiết kiệm chi phí quảng cáo trên facebook

– Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo: Với chiến dịch dài hơi bạn có thể chia nhỏ chiến dịch quảng cáo ra và thực hiện từng phần với gói thầu thấp. Như vậy sẽ tăng được lượt hiển thị với chi phí nhỏ hơn

– Sử dụng hình ảnh có kích thước nhỏ, và chèn nhiều hình: Với ngân sách quảng cáo nhỏ bạn nên để các hình ảnh có kích thước nhỏ và nếu được hãy chèn nhiều ảnh sản phẩm để khách hàng có nhiều khả năng lựa chọn hơn, như vậy hiệu quả quảng cáo sẽ cao hơn mà bạn không cần thực hiện nhiều chiến dịch quảng cáo.

– Thiết lập phạm vi quảng cáo vừa phải: Nên khoanh vùng quảng cáo trong phạm vi doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận. Càng thu hẹp được đối tượng thì chi phí quảng cáo của bạn càng rẻ và hiệu quả càng cao

– Chạy thử các mẫu quảng cáo ngắn hạn khác nhau để đo lường độ hiệu quả: khi bạn mới kinh doanh chưa có nhiều kinh nghiệm lập ra các mẫu quảng cáo thì tốt nhất bạn nên thử đo lường hiệu quả các mẫu quảng cáo của bạn bằng cách rút ngắn thời gian chiến dịch và thực hiện các chiến dịch khác nhau và đo lường mức độ hiệu quả của mẫu quảng cáo đó.

– Lập fanpage trên tài khoản business để có được sự hỗ trợ tốt hơn: Có 2 loại tài khoản trên facebook có thể lập được fanpage đó là tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp. Nhưng bạn nên lập page trên tài khoản business (tài khoản doanh nghiệp)  vì facebook có sự ưu ái nhiều hơn cho các loại tài khoản này khi tiến hành kinh doanh trên facebook, khi bạn có bất cứ vấn đề nào trong lúc chạy quảng cáo thì cũng dễ dàng tìm đến hỗ trợ của facebook.

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Loading…

0

Chính sách quảng cáo của facebook – người bán hàng qua mạng xã hội bắt buộc phải biết

Các loại hình quảng cáo qua google hiệu quả nhất