in

Làm thế nào để quảng cáo trên Facebook?

Chạy quảng cáo Facebook được nhiều nhà đầu tư áp dụng để tiếp cận thị trường marketing online. Nhằm mục đích tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và đồng thời tận dụng quảng cáo Facebook để lan truyền rộng rãi thông tin sản phẩm, dịch vụ của họ với người dùng.Vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn nắm qua những kiến thức cơ bản làm thế nào để quảng cáo trên Facebook.

 

Điều kiện để tạo quảng cáo trên Facebook.

  • Bạn cần có một Fanpage.
  • Có tài khoản Visa thanh toán quốc tế (tài khoản paypal): Bạn có thể sử dụng tài khoản các ngân hàng khác như: Vietcombank, Techcombank, HSBC …
  • Trong tài khoản cần có đủ chi phí để thanh toàn cho quảng cáo vì hình thức thanh toán quảng cáo trên Facebook là trả trước.
  • Thông tin account Facebook phải trùng với thông tin trên thẻ tín dụng.

 

Để tạo một quảng cáo trên Facebook ta làm theo 7 bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản Facebook và Fanpage

Cần lưu ý thông tin tài khoản Facebook phải trùng với thông tin thẻ thanh toán bạn đang sử dụng. Sau đó tiến hành tạo Fanpage.

 

 

Bước 2: Tạo quảng cáo

Có 2 cách để bạn tạo quảng cáo Facebook: có thể bạn vào trực tiếp Fanpage vào Click vào Quảng cáo -> Đi tới trình quản lý quảng cáo hoặc vào: https://www.facebook.com/ads/manager/

 

 

Bước 3: Thiết kế nội dung quảng cáo

Tại đây có nhiều chiến lược quảng cáo như, quảng cáo Trang, quảng cáo bài viết,… Nếu bạn muốn Quảng cáo trang thì hãy tích vào mục đó. Tạo tài khoản quảng cáo đơn giản hơn rất nhiều so với giao diện cũ của Facebook. Headline hay tên chiến dịch bao gồm 25 ký tự. Bạn nên thiết kế nội dung ấn tượng, thu hút người xem, có thể dùng các ký tự đặc biệt.

 

Bước 4: Chọn đối tượng quảng cáo

Đây là một bước rất quan trọng, nếu bạn chọn đúng đối tượng thì bạn sẽ tiết kiệm được nguồn chi phí to lớn và giúp hướng đúng đến thị trường mục tiêu giúp việc chạy quảng cáo trên Facebook mang lại hiệu quả thiết thực.

 

Để việc chọn đối tượng bạn tối ưu nhất, bạn nên xác định rõ thị trường mình hướng tới bao gồm độ tuổi cần quảng cáo, vị trí địa lý người xem quảng cáo.

 

Bước 5: Thiết lập ngân sách và đấu giá cho quảng cáo

Trong bước này có 2 thiết lập bạn nên lưu ý. Đầu tiên đó là Campaign Budget, Đây là ngân sách cho quảng cáo tính theo hằng ngày. Thiết lập này tùy vào khả năng kinh tế của bạn. Và tiếp theo là hình thức xem quảng cáo. Có 2 hình thức trả tiền là trả tiền theo lượt xem và theo lượt Click. Bạn nên chọn trả tiền theo Click như trong ảnh để đạt hiệu quả cao nhất. Pricing bạn nên để mặc định đề nghị của nó. Hình thức tính tiền sẽ như sau:

Giả sử ngân sách hằng ngày của bạn là: 300.000 vnđ, giá mỗi click là: 212 vnđ. Như vậy mỗi ngày bạn sẽ có được 300000 / 212= ~1415 Click. Đây là kết quả rất tốt. Bạn có thể giảm giá Pricing xuống nhưng như vậy tỉ lệ hiển thị ưu tiên quảng cáo của bạn cũng sẽ giảm.

 

Sau đó bạn bấm “Review Advert” để xem lại kết quả và có thể chỉnh sửa tiếp các phần theo ý muốn.

 

Bước 6: Tạo nội dung cho quảng của bạn

Phần nội dung là đoạn mô tả cho cho Fanpage của bạn. Nội dung đoạn text dài 90 ký tự. Nội dung này mô tả chung về những nội dung Fanpage cung cấp, cố gắng viết ngắn gọn nhưng đầy đủ để người dùng hiểu về nội dung Fanpage và đánh được vào tâm lý người sử dụng để tăng sự hiệu quả của quảng cáo Facebook. Images là ảnh đại diện cho Fanpage. Bạn nên tạo và upload hình ảnh mới có kích cỡ 100 * 72 để làm hình ảnh hiển thị đẹp hơn, tạo cái nhìn thân thiện.

 

 

Bước 7: Thiết lập thanh toán thẻ Visa

Credit Card Number là những con số nổi trên bề mặt thẻ ATM và CSC là 3 chữ số trong phần chữ ký thẻ ATM ở mặt sau. Do đó thẻ ATM của bạn nên được đảm bảo an toàn để khỏi bị mất tiền oan.

 

 

Tôi mong những kiến thức phía trên sẽ giúp các bạn nắm bắt phần nào những bước để tạo ra quảng cáo Facebook cho Fanpage của mình. Chúc các bạn thực nghiệm thành công.

 

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Loading…

0

10 Hình Thức Quảng Cáo Facebook Phổ Biến Nhất!!!

10 Lý do phổ biến khiến quảng cáo không được Facebook phê duyệt