FB sống bằng tiền quảng cáo, không trả tiền đừng mong bán kem trộn

Đầu tiên, tôi xin lỗi những hãng mỹ phẩm làm ăn chân chính. Tôi có đôi điều tâm sự về đa cấp bán mỹ phẩm trên Facebook.

1. Đầu tiên họ sẽ cho nhân viên mời chào bạn làm CTV bằng cách chỉ cần đăng bài lên trang Facebook cá nhân. Khi có khách đặt mỹ phẩm, họ sẽ gửi hàng cho bạn bán và bạn được hưởng 10%.

2. Sau khi bạn đăng lên Facebook thì sẽ có tầm vài chục con chim lợn từ từ đặt hàng của bạn, toàn khách lạ nhé! Có thể 1-2 tuần đầu, bạn sẽ bán được 30-50 triệu doanh thu nhưng thực chất đó là người của chúng gài vào để lấy hàng của bạn.

3. Sau đó, họ mời bạn đi dự hội nghị abcd ở khách sạn này nọ thật hoành tráng, tôn vinh trao thưởng cho những đại lý xuất sắc, tháng vừa qua đoạt doanh thu vài trăm đến cả tỉ đồng, rồi lên chia sẻ kiểu: Nào là trước cũng không biết gì, từ khi vào đây chịu khó đăng bán hàng lên trang cá nhân và cứ thế bán đượckhiến cho my bạn CTV ảo tưởng.

4. Khi con mồi đã say và mắc bẫy, họ mới tiếp cận bảo làm đại lý và ra những gói nhập mỹ phẩm hấp dẫn để dụ dỗ. Ví dụ lấy 100 triệu tiền hàng thì được chiếu khấu 30%, lấy 200 triệu thì được chiết khấu 35%… Các con mồi thường sập bẫy vì trước đó nghĩ mới đăng 1-2 tuần đã bán được 30-50 triệu đồng rồi, giờ bỏ 100 triệu ra được hẳn 30% thì sao mà không bán được. Vậy là các CTV thi nhau lấy về bán.

Chúng sẽ xem điều kiện của từng con mồi để tính toán. Ví dụ con mồi A có thể mua được cả t tiền hàng thì chúng sẽ thả cho những đơn đầu nhập về bao nhiêu, bán hết bấy nhiêu.

5. Khi con mồi đang say trong chiến thắng, chúng ra một gói mới là lấy 1 t được hưởng chiếu khấu 55-60%. Khi đó con mồi tưởng ngon, dồn hết tiền vào lấy, nhưng từ khi lấy hàng 1 tỉ đồng về thì gần như không bán được cái gì cả. Thế là chúng nhẹ nhàng kiếm của con mồi 500 triệu, trừ hết mấy lần thả câu vẫn kiếm được 400 triệu.

6. Các bạn đừng ảo tưởng bán hàng trên Facebook là dễ và đơn giản. Facebook sống bằng tiền quảng cáo, nên các bạn đừng có mơ cứ đăng lên trang cá nhân sẽ có tương tác và bán được hàng.

Khi các bạn đăng ảnh một buổi đi chơi hay gặp mặt sẽ nhiều like, bình luận và tương tác. Thế nhưng chỉ cần đăng bán hàng lên thôi, bạn chỉ còn 1% tương tác và cũng chẳng còn nhiều like đâu.

Đừng mơ bán hàng trên Facebook mà không phải trả tiền cho nó. Thế nên đừng ảo tưởng nhập mấy cái mỹ phẩm kem trộn vớ vẩn về bán. Hầu hết mỹ phẩm đều đưa từ Trung Quốc về Việt Nam, đóng gói bao bì thành một hãng gì đó và giá thành rất rẻ.

Share the Post: