Chính sách và quy định quảng cáo facebook

Hiện nay có rất nhiều tài khoản facebook của bạn đang chạy quảng cáo đột nhiên bị khóa vậy là bao công sức xây dựng fanpage đổ sông đổ bể. Lý do chủ yếu khiến facebook khóa tài khoản hay chặn quảng cáo của bạn là do tài khoản của bạn vi phạm chính sách của facebook. Vì thế ngay từ đầu chúng ta nên tuân thủ nghiêm ngặt quy định của facebook. Bài viết tổng hợp các chính sách quảng cáo của facebook khi thực hiện chiến dịch.

– Hạn chế hoặc không đăng tải các quảng cáo có nội dung nhạy cảm vì facebook sẽ khóa hoặc hạn chế người xem với các nội dung đó. Nội dung nhạy cảm bao gồm: ảnh khỏa thân, ngôn từ kích động phản cảm nội dung phản cảm và bạo lực.

– Khi thực hiện quảng cáo nhớ sử dụng danh tính thật của bạn không được gian lận, spam và hạn chế sử dụng tài khoản của bạn bè, người thân đã qua đời.

Quy định quảng cáo của facebook quy định khi chia sẻ nội dung hãy đảm bảo là bạn có quyền làm điều đó. Nghĩa là bạn không thể chia sẻ hay đăng tải những thông tin của người khác mà không có sự đồng ý từ họ.

– Không quảng cáo các dịch vụ sản phẩm phi pháp như các chất gây nghiện ( ma túy, thuốc kích thích…) vũ khí, đạn dược hay chất nổ, giấy tờ giả, phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại, giấy tờ giả..

– Quảng cáo không được chứa các nội dung khai thác các vấn đề chính trị xã hội gây tranh cãi vì mục đích thương mại.

– Không sử dụng các lời lẽ tục tĩu gây phản cảm, tranh cãi trong quảng cáo.

– Các sản phẩm dịch vụ sau sẽ bị facebook hạn chế nội dung quảng cáo nên các bạn cũng nên lưu ý hạn chế quảng cáo các sản phẩm này: rượu, hẹn hò, đánh bạc bằng tiền mặt, xổ số nhà nước, dịch vụ tài chính, dịch vụ cho sinh viên vay vốn.

– Khi quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng không được phép đặt câu hỏi mang tính truy cứu các thông tin cá nhân mang tính bảo mật cao như: số tài khoản khách hàng, lý lịch hình sự, mã nhận dạng do chính phủ cấp, quan điểm chính trị, sắc tộc, tôn giáo, tên người dùng hoặc mật khẩu… Do facebook luôn tối ưu bảo vệ tài khoản của khách hàng vì vậy những câu hỏi mang tính truy xuất các thông tin ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích cá nhân của người dùng facebook đều không được phép quảng cáo.

Nếu vi phạm một trong các điều trên thì sớm muộn gì đội ngũ rà soát của facebook cũng sẽ sớm tìm đến tài khoản của bạn và xóa hoặc hạn chế chúng. Vì vậy khi thực hiện chiến dịch quảng cáo bạn nên xem xét kỹ lưỡng các điều khoản của facebook để tranh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Một số các quy định cho việc chạy quảng cáo mà cần biết ngay để tranh vi phạm hay ảnh hưởng đến sự gián đoạn trong quá trình

 1. Hướng dẫn quảng cáo Facebook gồm có các quy định về nội dung, tiêu chuẩn cộng đồng và yêu cầu được áp dụng khác
 2. Hướng dẫn quảng cáo cũng như quy định về sử dụng dữ liệu và tuyên bố về quyền và trách nhiệm áp dụng cho tất cả các quảng cáo và nội dung mang tính thương mại được phục vụ hoặc xuất hiện Facebook.
 3. Quảng cáo xuất hiện trong các ứng dụng trên nền tảng Facebook phải tuân theo tất cả những điều khoản về nền tảng Facebook
 4. Quảng cáo mà được tạo ra thông qua các bài đăng trên trang và quảng cáo mà quảng bá một chương trình rút thăm, cuộc thi, cạnh tranh hoặc chào hàng phải tuân thủ các quy định cho trang
 5. Quảng cáo không được chưa các nội dung hoặc khiếu nạn sai khác sự thật, gây hiểu lầm, lừa đảo hoặc dối trá
 6. Bạn không thể quản lý nhiều hơn một nhà quảng cáo hoặc khách hàng thông qua một tài khoản quảng cáo và không thể thay đổi nhà quảng cáo hoặc khách hàng đã liên kết với tài khoản quảng cáo đã được thiết lập
 7. Nếu bạn sử dụng độc giả tùy biến bạn phải tuân thủ các điều khoản

Chính sách quảng cáo facebook

Làm thế nào để chạy quảng cáo mà không mắc sai lầm. Bạn  muốn quảng cáo nhưng khi quảng cáo mắc lỗi tài khoản của bạn bị khóa sẽ dẫn đến tình trạng chậm trễ cho những lần sau và mất thời gian bạn nên tìm hiểu kỹ các chính sách quảng cáo để không phải  tốn thời gian và chi  phí

 1. Sản phẩm thuốc lá.

Đây là sản phẩm đầu tiên trong danh sách những sản phẩm bị cấm chạy quảng cáo trên Facebook. Thuốc lá là sản phẩm  mà Việt Nam khuyên không nên sử dụng. Sản phẩm này không được chạy quảng cáo

 

 1. Thực phẩm bổ sung không an toàn.

Quảng cáo không được quảng bá việc bán hoặc sử dụng thực phẩm bổ sung mà Facebook coi là không an toàn. Và sản phẩm này còn phải tùy vào quyết định của facebook  xem có thể quảng cáo không

 1. Kinh doanh các sản phẩm hoặc dịch vụ người lớn.

Đây luôn là vấn đề nhạy cảm nên cung sẽ không được quảng bá. Ngoại trừ sản phẩm tránh thai kế hoạch  hóa gia đình.Phải nhắm mục tiêu đến những người 18 tuổi trở lên.

Ví dụ các nội dung quảng cáo bị cấm:

Bao cao su để tăng khoái cảm của bạn.

Sử dụng gel của chúng tôi để cải thiện đáng kể đời sống tình dục của bạn.

Mua đồ chơi tình dục của chúng tôi để được thỏa mãn.

Đồ chơi tình dục hoặc các sản phẩm tập trung vào khoái cảm tình dục.

 1. 20% text trong hình ảnh quảng cáo không còn là nỗi ám ảnh

Đối với bất kì nhà quảng cáo facebook lâu năm nào, 20% text dường đã trở thành một nỗi ám ảnh. Tuy nhiên, sang năm 2016, bạn đã có thể thoải mái hơn trong việc thể hiện ý tưởng quảng cáo của mình mà không cần phải quan tâm đến cái gọi là 20% text nữa. Các quảng cáo được áp dụng một chính sách mới với lượng text trong hình ảnh được đánh giá là Cao, Thấp, Trung Bình hoặc Cao mà thôi.

 1. Vi phạm bản quyền của bên thứ 3.

Facebook cấm các hàng vi vi phạm bản quyền như:

Việc kinh doanh các sản phẩm nhái các thương hiệu nổi tiếng.

Vi phạm bản quyền về bài hát sử dụng trong quảng  cáo video.

Khi bạn chạy quảng cáo video mà sử dụng những bản nhạc hay bài hát nổi tiếng có bản quyền. Facebook cũng sẽ không cho chạy quảng cáo.

Hãy lựa chọn những bản nhạc miễn phí mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Vi phạm bản quyền hình ảnh.

Khi sử dụng hình ảnh để chạy quảng cáo. Hãy sử dụng những hình ảnh do bạn tự chụp, hoặc ảnh không bản quyền. Hoặc bạn phải chắc chắn là có sự cho phép của chủ bức ảnh.

Nếu không có thể chủ bức ảnh sẽ Report để khóa Fanpage của bạn.

Các nội dung gây sốc không đúng sự thật,

 1. Đề cập đến Facebook trong văn bản

Bạn phải viết hoa và không được viết tắt. Facebook quy định khi nhắc đến thương hiệu của mình, cần viết đầy đủ tên với chữ “F” viết hoa, không sử dụng các từ viết tắt như FB, Fb hay FBook…

giá quảng cáo trên fb
 1. Định vị

Thể hiện sự trung thực của công ty bạn, thương hiệu bạn đang sử dụng. Link đính kèm phải đúng với sản phẩm không được sai lệch.

 1. Lỗi ảnh zoom cận cảnh vào bộ phận trên cơ thể, ảnh hở da thịt

Lỗi này thường gặp với quảng cáo thời trang (bikini, đồ lót), đồ trang sức hay các spa, sản phẩm làm đẹp. Facebook không phê duyệt những quảng cáo này thường với lí do nội dung người lớn, sexy không phù hợp.

Để quảng cáo thành công bạn cần thực sự hiểu rõ và nghiên cứu thi trường một cách chi tiết để có thể quảng cáo thành công và hiểu rõ những quy tắc trong quảng cáo giúp bạn mang lại thành công cho doanh nghiệp

Share the Post: