in

Chính sách quảng cáo của facebook – người bán hàng qua mạng xã hội bắt buộc phải biết

Hiện nay có rất nhiều tài khoản facebook của bạn đang chạy quảng cáo đột nhiên bị khóa vậy là bao công sức xây dựng fanpage đổ sông đổ bể. Lý do chủ yếu khiến facebook khóa tài khoản hay chặn quảng cáo của bạn là do tài khoản của bạn vi phạm chính sách của facebook. Vì thế ngay từ đầu chúng ta nên tuân thủ nghiêm ngặt quy định của facebook. Bài viết tổng hợp các chính sách quảng cáo của facebook khi thực hiện chiến dịch.

– Hạn chế hoặc không đăng tải các quảng cáo có nội dung nhạy cảm vì facebook sẽ khóa hoặc hạn chế người xem với các nội dung đó. Nội dung nhạy cảm bao gồm: ảnh khỏa thân, ngôn từ kích động phản cảm nội dung phản cảm và bạo lực.

– Khi thực hiện quảng cáo nhớ sử dụng danh tính thật của bạn không được gian lận, spam và hạn chế sử dụng tài khoản của bạn bè, người thân đã qua đời.

Quy định quảng cáo của facebook quy định khi chia sẻ nội dung hãy đảm bảo là bạn có quyền làm điều đó. Nghĩa là bạn không thể chia sẻ hay đăng tải những thông tin của người khác mà không có sự đồng ý từ họ.

– Không quảng cáo các dịch vụ sản phẩm phi pháp như các chất gây nghiện ( ma túy, thuốc kích thích…) vũ khí, đạn dược hay chất nổ, giấy tờ giả, phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại, giấy tờ giả..

– Quảng cáo không được chứa các nội dung khai thác các vấn đề chính trị xã hội gây tranh cãi vì mục đích thương mại.

– Không sử dụng các lời lẽ tục tĩu gây phản cảm, tranh cãi trong quảng cáo.

– Các sản phẩm dịch vụ sau sẽ bị facebook hạn chế nội dung quảng cáo nên các bạn cũng nên lưu ý hạn chế quảng cáo các sản phẩm này: rượu, hẹn hò, đánh bạc bằng tiền mặt, xổ số nhà nước, dịch vụ tài chính, dịch vụ cho sinh viên vay vốn.

– Khi quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng không được phép đặt câu hỏi mang tính truy cứu các thông tin cá nhân mang tính bảo mật cao như: số tài khoản khách hàng, lý lịch hình sự, mã nhận dạng do chính phủ cấp, quan điểm chính trị, sắc tộc, tôn giáo, tên người dùng hoặc mật khẩu… Do facebook luôn tối ưu bảo vệ tài khoản của khách hàng vì vậy những câu hỏi mang tính truy xuất các thông tin ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích cá nhân của người dùng facebook đều không được phép quảng cáo.

 

Nếu vi phạm một trong các điều trên thì sớm muộn gì đội ngũ rà soát của facebook cũng sẽ sớm tìm đến tài khoản của bạn và xóa hoặc hạn chế chúng. Vì vậy khi thực hiện chiến dịch quảng cáo bạn nên xem xét kỹ lưỡng các điều khoản của facebook để tranh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Loading…

0

Các cách tính phí quảng cáo trên google

Các cách tính chi phí quảng cáo facebook đơn giản cho người bắt đầu kinh doanh