Chiến dịch quảng cáo Facebook thất bại là do đâu?

by Ban biên tập ThegioiMarketing

Có rất nhiều nhà kinh doanh nghĩ rằng chỉ cần bỏ ra thật nhiều tiền thì quảng cáo facebook của mình sẽ thành công, điều đó hoàn toàn là sai lầm. Dưới đây là 5 nguyên nhân phổ biến khiến một chiến dịch quảng cáo facebook thất bại mà bạn cần ghi nhớ:

  1. Hình thức quảng cáo không phù hợp.

Facebook cung cấp cho bạn rất nhiều hình thức quảng cáo để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích, ngân sách cũng như đối tượng khách hàng của mỗi người. Nói chung, quảng cáo trên facebook được chia làm hai loại chính : quảng cáo hiện ở trên news feed người dùng và hiện ở cột bên phải giao diện. Mỗi loại lại có ưu và nhược điểm riêng. Loại 1 dễ gây chú ý và thu hút khách hàng hơn vì quảng cáo thường có size to và xuất hiện ngay chính giữa giao diện, đổi lại thì chi phí khá cao. Còn loại 2 thì lượt reach cao, chi phí thấp hơn nhưng lượt click vào ít hơn vì nằm ở cột bên phải nên ít người chú ý. Cần phân biệt rõ hai hình thức này để tìm ra được cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhất.

Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả

2. Quảng cáo thiếu giá trị nội dung.

Khách hàng luôn đòi hỏi nhiều hơn cho nên các nhà kinh doanh cũng luôn phải đáp ứng được những nhu cầu đó của khách hàng. Khi có vô vàn những luồng thông tin tiếp cận mỗi ngày thì người xem sẽ chọn lọc những nội dung mà mình muốn. Vì vậy một bài quảng cáo nhạt nhẽo, một màu hay thiếu tính sáng tạo sẽ bị khách hàng bỏ qua ngay lập tức. Thay vào đó nội dung quảng cáo cần cho khách hàng thấy được tại sao họ lại nên lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn và họ sẽ nhận được lợi ích gì từ đó. Rất nhiều chiến dịch quảng cáo không thành công cũng vì các nhà kinh doanh xem nhẹ vấn đề này.

3. Không thử nghiệm nhiều loại quảng cáo.

Có rất nhiều cách để quảng cáo trên facebook cho nên bạn sẽ không thể biết cách nào mới là cách hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình. Không nên hài lòng với những gì mình đạt được ở thời điểm hiện tại mà phải không ngừng cố gắng tìm tòi, phát triển thêm. Nhiều khi chỉ một thay đổi nhỏ trong cách sử dụng từ ngữ, lựa chọn hình ảnh cũng có thể đem lại một kết quả chiến dịch quảng cáo trên facebook mà bạn không tưởng. Hãy thử nghiệm tất cả mọi khả năng có thể để tối ưu hóa quảng cáo của mình.

4. Xác định sai tập đối tượng khách hàng.

Đôi khi bạn đã thực hiện tốt tất cả các công đoạn trên: chọn được hình thức và cách quảng cáo phù hợp nhất, tạo ra những nội dung giàu giá trị cho khách hàng nhưng bạn vẫn thất bại do bạn đã xác định sai đối tượng mục tiêu. Do đó một khi đã quyết định sử dụng facebook để làm công cụ quảng cáo thì các nhà kinh doanh nên tìm hiểu kỹ insight khách hàng để xem họ là ai và nhu cầu của họ là gì.

Chỉ khi bảo đảm được cả 3 yếu tố là khách hàng, nội dung và hình thức quảng cáo thì chúng ta mới có thể tạo chiến dịch quảng cáo facebook hấp dẫn và đem lại lợi ích cao cho doanh nghiệp.

Bài hay bạn cần đọc

You cannot copy content of this page