Cách xóa chiến dịch quảng cáo facebook

Xóa chiến dịch quảng cáo facebook

Mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay là Facebook vì thế có rất nhiều ưu điểm nó mạng lại.Để có thể đạt được kết quả tốt trong việc kinh doanh quảng bá thì chạy ads Facebook là cách hữu hiệu được khá nhiều người lựa chọn. Bạn có thể xây dựng thương hiệu, bán hàng, giao tiếp , tiếp xúc với người tiêu dùng chỉ bằng trang mạng xã hội Facebook.Bên cạnh việc bạn có thể xây dựng cho mình những chiến dịch tối ưu thì cũng sẽ có những chiến dịch không hiệu quả mà bạn muốn xóa bỏ

Vì sao cần xóa chiến dịch trên Facebook?

Khi bạn sử dụng quảng cáo facebook tối ưu sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả như:

+ Mức chi phí quảng cáo trên Facebook không phải là quá cao để đến mức bạn không có khả năng đầu tư cho nó nhưng kết quả nhận lại lại rất khả quan

+ Nghiên cứu thị trường biết chính xác đối tượng mình mong muốn, sở thích cá nhân, quna điểm của họ về sản phẩm của mình.

+ Tiết kiệm thời gian

+ Các quảng cáo trên facebook được phân bổ đến người dùng tiếp cận một cách hợp lý.

Nhưng quảng cáo Facebook cũng có những điểm hạn chế nhất định đó là:

+ Các bài quảng cáo khiến người xem cảm thấy bực bội khi họ online khi những nội dung này thường xuyên xuất hiện trên trang của họ

+ khách hàng nghĩ đây là một loại thuộc sản phẩm Spam nên sẽ xóa bỏ nó.

+ Thường quản có sẽ không đạt tối đa vì không phải ai cũng xem mục quảng cáo

+ Các sản phẩm quảng cáo không phù hợp với mong muốn người xem nên họ sẽ xóa quảng cáo đi

+ 1 chiến dịch bạn xây dựng lại bị những điểm hạn chế trên thì nó sẽ không đạt được hiệu quả tối ưu

Chi phí quảng cáo cũng sẽ cao hơn nhiều do vậy bạn nên xoá chiến dịch đó đi thay bằng 1 chiến dịch mới

Sau đây là cách xóa chiến dịch quảng cáo Facebook

Bước 1: Đi tới trình quản lý quảng cáo của bạn.

Bước 2: Chọn phần chiến dịch => bạn tick vào quảng cáo nào mình muốn xóa.

Bước 3: Bạn click vào mục khác nó sẽ hiện ra cho bạn 3 lựa chọn Bật – Tắt – Xóa. Ở đây bạn lựa chọn xóa

Bước 4: Nhấn nút xóa là xong

Sau khi xóa bỏ chiến dịch quảng cáo đó bạn sẽ không nhìn thấy chúng trong tài khoản quảng cáo nữa cũng như không thể khôi phục lại. Chính vì vậy bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi muốn xóa bỏ nó hay không. Nếu bạn muốn chạy lại chiến dịch quảng cáo của mình trong tương lai bạn có thể lựa chọn tắt quảng cáo.

Ngoài ra nếu bạn không chắn chắn chiến dịch quảng cáo của  mình muốn đạt hiệu quả thì bạn nên sử dụng các công ty chạy quảng cáo giúp bạn thực hiện chiến dịch quảng cáo thành công.

Bạn không muốn quảng cáo trên facebook nữa và thấy không cần sử dụng, tài khoản này trở nên vô nghĩa bạn có thể xóa tài khoản quảng cáo Facebook qua cách đơn giản sau:

Các bước xóa tài khoản quảng cáo

Bước 1: Truy cập Facebook trên máy tính để bàn.

Bước 2:Đi tới cài đặt quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo. Bạn có thể được yêu cầu nhập lại mật khẩu Facebook.

Bước 3: Cuộn xuống cuối trang.

Bước 4:Nhấp vào liên kết Vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo ở cuối trang.

Bước 5:Một cửa sổ sẽ mở ra yêu cầu bạn xác nhận việc vô hiệu hóa. Nhấp vào Vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ khi bạn đã sẵn sàng.

Lưu ý một số vấn đề trước khi xóa tài khoản quảng cáo

  • Mọi số dư chưa thanh toán trên tài khoản sẽ được tính vào thẻ tín dụng của bạn. Thẻ tín dụng trên tài khoản của bạn sẽ tự động bị xóa sau khi số dư chưa thanh toán đã được chi trả. Quá trình này có thể mất tới 2 ngày làm việc.
  • Bạn cần đợi đến khi tài khoản quảng cáo được vô hiệu hóa (hoặc đóng) và số dư được chi trả trước khi kích hoạt lại. Để kích hoạt lại tài khoản quảng cáo, hãy nhấp vào liên kết Kích hoạt lại ở đầu trình quản lý quảng cáo.  Bạn sẽ được nhắc hoàn thành một loạt các bước trước khi có thể kích hoạt lại tài khoản quảng cáo.

Nếu trong quá trình đóng tài khoản gặp sự cố thì bạn nên:

  • Kiểm tra xem vai trò của bạn trên tài khoản quảng cáo là gì. Nếu bạn không phải là quản trị viên của tài khoản quảng cáo, bạn sẽ không thể vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo đó.
  • Nếu bạn có số dư hiện tại, việc đóng tài khoản có thể bị trì hoãn nếu chúng tôi không thể tính phí thành công phương thức thanh toán của bạn (ví dụ: thẻ tín dụng của bạn đã hết hạn). Bạn có thể cần thêm phương thức thanh toán mới để thanh toán số dư. Sau khi thanh toán số dư, tất cả phương thức thanh toán sẽ bị xóa và tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa.
  • Nếu đã quá 2 ngày làm việc kể từ khi bạn thanh toán số dư nhưng vẫn không thể vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo

Sau khi xóa tài khoản 1 thời gian mà bạn lại muốn lấy lại tài khoản của mình thì bạn cần thời gian đợi khi tài khoản quảng cáo được vô hiệu hóa số dư được chi trả trước khi kích hoạt lại. Để kích hoạt tài khoản quảng cáo lại của mình bạn chỉ cần đơn giản là nhấp vào liên kết Kích hoạt lại ở đầu trình quản lý quảng cáo và thực hiện tiếp các bước là có thể lấy lại tài khoản.

 

Share the Post: