Cách tối ưu quảng cáo facebook ra đơn

Facebook là một kênh quảng cáo hiệu quả cho hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Bạn có thể chọn cách trả phí hoặc cũng có thể tự mình xây dựng và tạo ra chiến dịch quảng cáo riêng trên facebook. Nhưng dù là cách này hay cách kia thì mục tiêu hướng đến đều là kiếm được càng nhiều khách hàng càng tốt và do đó mọi nhà quảng cáo đều mong muốn có thể tối ưu hóa quảng cáo facebook của mình.

Sau đây chúng ta cùng điểm qua ba điều mà bạn luôn phải chú ý và thực hiện một cách tỉ mỉ để có thể đạt được hiệu quả tối đa cho các chiến dịch quảng cáo Facebook.

Xây dựng nội dung hấp dẫn

Đầu tiên, Facebook có một lượng người dùng vô cùng lớn, đó là điều mà chúng ta ai cũng nhận thức được. Nhưng với mỗi doanh nghiệp, tổ chức thì tập khách hàng của họ lại chỉ chiếm một phần trong đó. Vậy muốn đạt được hiệu quả cao thì nội dung quảng cáo facebook phải được xây dựng và lên ý tưởng một cách chính xác, hợp lý và nhắm vào đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp mong muốn.

Trong trường hợp bài quảng cáo trên facebook của bạn sẽ là con đường dẫn khách hàng đến với website hay fanpage sản phẩm, dịch vụ thì bạn nên lưu ý nội dung của quảng cáo và nội dung trên các trang web hay fanpage của bạn phải giống như nhau. Khi một khách hàng click vào một bài quảng cáo trên facebook với mong muốn tìm hiểu về một sản phẩm, dịch vụ nào đó thì họ sẽ kỳ vọng sản phẩm đó sẽ như những gì quảng cáo kia nói. Nếu như giữa quảng cáo và website có sự khác biệt thì sẽ rất dễ làm cho khách hàng cảm thấy thất vọng và giống như mình đang bị lừa vậy.

Vị trí đặt quảng cáo phù hợp

Tiếp đó vị trí hiển thị quảng cáo facebook cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định mức độ hiệu quả của nó. Thay vì luôn chọn vị trí truyền thống như cột bên phải hay trên newsfeed thì chúng ta có thể test thử những vị trí khác nhau.

Lấy một ví dụ đơn giản nhé. Bạn cũng biết là quảng cáo của bạn khi hiện trên điện thoại di động và laptop sẽ không giống nhau, giả sử trong trường hợp bạn quảng cáo game mobile và đối tượng của bạn là những người trẻ, học sinh, sinh viên thì nếu bạn đặt quảng cáo của mình ở cột bên phải của facebook thì quảng cáo của bạn sẽ khó tiếp cận được với khách hàng tiềm năng mà bạn mong muốn. Đơn giản là vì học sinh, sinh viên thì thường dùng điện thoại di động và thường thì giao diện của điện thoại di động sẽ chỉ thường hiện newsfeed chứ không bao gồm cột bên phải như trên giao diện laptop. Đó là lý do tại sao vị trí của quảng cáo cũng là điều mà chúng ta cần chú ý và không thể xem thường.

Định vị và khoanh vùng khách hàng

Cuối cùng một điều nữa chúng ta không thể bỏ qua đó là việc khoanh vùng địa lý để facebook có thể giúp bạn tiếp cận tối đa những khách hàng tiềm năng. Thay vì việc chỉ trả tiền cho facebook và quảng cáo của bạn sẽ hiện lên một cách ngẫu nhiên với bất kỳ người dùng nào thì khi bạn khoanh vùng khu vực mà bạn kinh doanh, tập khách hàng tiềm năng của bạn sẽ chính xác và tập trung hơn.

Trên đây chỉ là ba điều cơ bản mà bạn cần nắm để có thể giúp tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả. Thực tế còn có rất nhiều những yếu tố khác ảnh hưởng đến nó nhưng trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt thì những điều cơ bản lại là những điều cốt lõi quyết định thành công hay thất bại của một doanh nghiệp.

Các mẹo quảng cáo facebook hiệu quả nhất

  Bạn quảng cáo thì bạn cần phải gây ấn tượng, thu hút lượt xem nhiều trên Facebook. Bạn cần có kinh nghiệm, sự sáng tạo và cần có các mẹo nhỏ trong quảng cáo. Dưới đây là cách quảng cáo facebook hiệu quả, các bạn cùng tham khảo nhé!

Nội dung viết quảng cáo trên Facebook

Bạn nên áp dụng quy tắc ngắn gọn để giúp người xem có thể dễ ràng đọc mà không cần phải lướt nhiều. Nêú bài viết dài người đọc sẽ ngại đọc nhiều. Bài ngắn có thể lướt qua nhanh mà vẫn hiểu nộ dung bài viết. Ngoài ra, số lượng từ trong quảng cáo của bạn cũng bị Facebook đặt giới hạn nên bạn chỉ nên sử dụng từ ngữ đơn giản để giới thiệu về sản phẩm cũng như cho khách hàng biết cần phải làm gì. Viết quảng cáo trên Facebook chất lượng hơn số lượng, ít nhưng thực sự hiệu quả. nội dung phải đánh vào tâm lý của người xem: Đây được xem là một nghệ thuật trong việc làm Content. Cũng có những trường hợp bạn có thể bí ý tưởng quảng cáo, lúc này bạn cần brainstorm để có thể đưa ra những ý tưởng tốt nhất.

Ngoài ra phần tiêu đề quảng cáo cũng rất quan trọng, giới hạn kí tự tiêu đề chỉ 25 kí tự, nên đưa tên sản phẩm cùng với từ ngữ gây ấn tượng với người đọc ngay lập tức. Mô tả quảng cáo nhắm trúng vào mục tiêu quảng cáo, cho người xem thấy họ đã tìm đúng sản phẩm họ cần. Mô tả viết quảng cáo trên Facebook dài hơn Tiêu đề nhưng cũng chỉ trong 90 kí tự. Chính vì vậy bạn nên soạn ra mẫu quảng cáo cho phù hợp trước khi viết vào mẫu viết quảng cáo trên Facebook.

Chọn ảnh cho bài viết quảng cáo Facebook

Nhiều lúc người dùng chỉ thích xem hình ảnh quảng cáo mà không cần xem nội dung chữ. Nên tận dung yếu tố này vào trong các hình ảnh trở nên sống động, kích thích tầm mắt người xem. Ảnh nên to, đẹp, rõ ràng, tránh ảnh bị mờ, tối hoặc không rõ ràng. Facebook có đưa ra các thông số cho hình ảnh trên Facebook giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hơn. Hình ảnh được đăng tải càng hấp dẫn và thể hiện nội dung quảng cáo rõ ràng thì càng giúp khuyến khích mục tiêu khách hàng của bạn tập trung vào hơn.

Nhắm đối tượng chuẩn

Khi bạn mua hàng bạn chỉ mua những gì mình cần bạn nên áp dụng vào chiến dịch quảng cáo của mình. Biết được khách hàng muốn gì, sẽ dễ dàng đánh vào tâm lý, giúp khách hàng thấy lợi ích sản phẩm.

Nhắm đối tượng mục tiêu quảng cáo

Nhắm mục tiêu cụ thể về các thông tin như Vị trí, Tuổi, Giới tính, Ngôn ngữ, mối quan hệ, học vấn, sở thích, hành vi, … Càng cụ thể bao nhiêu, chi phí quảng cáo của bạn và kết quả tỷ lệ chuyển đổi sẽ được nâng cao bấy nhiêu.

Mỗi độ tuổi một nhu cầu khác nhau, sự ưa thích khác nhau bạn nên chia ra các độ tuổi rõ ràng để có được một danh sách đặc điểm và đo lường chính xác chiến dịch quảng cáo của mình. Chia theo già ,trẻ, trung niên,….

Hiểu được tâm lý người mua

Dù bạn quảng cáo như thế nào nhưng hiểu được khách hàng vẫn luôn là yếu tố quyết đinh thành công của một sản phẩm. Hiểu được điều này bạn sẽ đưa ra được các quyết định việc bạn quảng cáo có thành công hay không thành công trong quảng cáo

Bạn nên dùng video trong quảng cáo

Để tránh nhàm chán bằng hình ảnh và nội dung bạn cũng nên thường xuyên thay đổi bằng các video vui nhộn hay các video hay ý nghĩa, trực tiếp đánh vào cảm xúc của người xem. Thông thường xem video cũng làm cho người xem dễ ghi nhớ hình ảnh sản phẩm của doanh nghiệp hơn.  Đây là cách tuyệt vời để  tăng tỷ lệ kết nối với người dùng có xu hướng tăng thời gian tương tác với thương hiệu qua video nhiều hơn

Hãy dùng những nội dung “Có thể chia sẻ được”

Thay vì quảng cáo trực tiếp về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hãy sử dụng những nội dung mà người xem có mong muốn chia sẻ. Nội dung có thể chia sẻ giúp gây thiện cảm cho khách hàng và còn giúp thu thêm khách hàng khác từ khách hàng cũ

Bạn nên đọc nhiều kiến thức về quảng cáo facebook. Bạn hãy áp dụng những mẹo trên để áp dụng vào kinh doanh cho mình. Chúc bạn có những thành công trong con đường phát triển kinh doanh của mình.

Bí kíp chạy quảng cáo page trên Facebook hiệu quả từ các “thánh” nghìn đơn

Theo thống kê thì có hơn 1/3 dân số Việt Nam sở hữu tài khoản Facebook – đây là một thị trường vô cùng tiềm năng do ngày càng có nhiều người kinh doanh trên Facebook. Do đó mức cạnh tranh ngày cành cao. Bạn muốn page của mình tiếp cận được với khách hàng chính xác hơn. Vậy bạn đã biết cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả chưa? Trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn điều đó.

Nội dung Fanpage

Bạn muốn thu hút được sự chú ý từ người dùng trên facebook thì nội dung fanpage là vô cùng quan trọng. Nội dung fanpage phải đầy đủ các thông tin về trang, thông tin liên hệ, …

Trước khi quảng cáo page trên Facebook, fanpage của bạn phải có ít nhất 10 bài viết với nhiều chủ đề khách nhau: bài viết bán hàng, bài viết chia sẻ, bài viết về hoạt động bán hàng của trang, của cửa hàng. Nếu có quá ít nội dung thì không nên chạy vì nó sẽ không đem lại hiệu quả cho bạn.

Nội dung bài viết phải đánh trúng tâm lý khách hàng. Hãy để cho họ có cảm giác “sao giống như viết cho mình thế nhỉ”. Tiếp theo họ sẽ thấy đồng cảm và thân thiết hơn với shop. Từ đó tăng khả năng mua hàng nếu họ có nhu cầu.

Thông điệp quảng cáo mà bạn hướng tới là gì?

Để quảng cáo page trên Facbook hiệu quả, bên cạnh nội dung hấp dẫn thì quan trọng nhất chính là thông điệp mà bạn hướng tới khách hàng mục tiêu. Ví dụ, với nhóm khách hàng trung niên thì bạn không thể sử dụng những thông điệp mà có từ ngữ tuổi teen.

Một lưu ý rằng, bên cạnh nội dung hấp dẫn thì rất cần hình ảnh thu hút. Nội dung bài viết dù hấp dẫn đến đâu nhưng hình ảnh/video đi kèm không phù hợp cũng sẽ dẫn đến quảng cáo không hiệu quả. Đặc biệt là kích thước hình ảnh cần chuẩn. Facebook đã đưa ra số liệu kích thước hình ảnh, nếu kích thước chuẩn thì sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn. Từ đó, quảng cáo sẽ có khả năng thu hút khách hàng hơn, tăng hiệu quả khi quảng cáo Facebook.

Mục tiêu hướng tới

Bạn nên dùng Audience Insights để tìm sở thích hành vi của khách hàng. Audience Insights là một công cụ nghiên cứu hành vi khách hàng miễn phí của Facebook. Nếu như nội dung fanpage và thông điệp quảng cáo có ảnh hưởng đến sự thành bại của một chiến dịch thì phương pháp nhắm mục tiêu cũng là một phần không thể thiếu trong chiến dịch.

Một lời khuyên dành cho bạn: Bạn nên chạy test thử trước khi chọn ra nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình chính xác nhất.

Thời gian và thời điểm khi chạy quảng cáo Facebook

 • Về thời gian chạy quảng cáo

Phụ thuộc vào mặt hàng của bạn, nhóm khách hàng mục tiêu của bạn. Ví dụ các mặt hàng về ăn uống thì hiệu quả nhất là khoảng 10 ngày đầu tháng và 2 ngày thứ 5 và thứ sáu trong tuần.

 • Về thời điểm chạy quảng cáo

Bảng bên dưới cho thấy thời điểm facebook có nhiều người online nhất, bạn nên chạy quảng cáo vào khung giờ này để có thể tăng lượng tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Chiến lược tăng giảm ngân sách qua các thời điểm

Sử dụng hiệu quả chiến lược này sẽ giúp bạn giảm 30% ngân sách cho chi phí quảng cáo. Bạn nên chia quá trình chạy quảng cáo facebook thành 4 giai đoạn chiến lược.

Giai đoạn chiến lược 1: chiến lược lửa đều – chạy quảng cáo liên tục

Giai đoạn chiến lược 2: chiến lược công kích – chạy quảng cáo vào những thời gian cao điểm

Giai đoạn chiến lược 3: chiến luật ghép đôi. Ngoài chiến dịch lớn, chúng ta có thể tạo nhiều nhóm quảng cáo nhỏ.

Giai đoạn chiến lược 4: chiến lược tăng cường bổ sung (dự phòng, tránh rủi ro)

Trên đây là những lưu ý giúp bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả giúp bạn tăng lượng tiếp cận và doanh thu cho cửa hàng. Hãy áp dụng ngay nhé.

5 bí kíp để tạo quảng cáo Facebook hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều người chạy quảng cáo trên Facebook nhưng trong số đó có bao nhiêu người tự tin nói rằng tôi chạy tốt, tôi có ngân sách tối ưu? Trong bài viết này tôi sẽ chỉ ra 5 bí kíp giúp bạn tạo quảng cáo Facebook hiệu quả.

 1. Nhắm đối tượng chuẩn

Quy tắc đầu tiên trong bán hàng là: “bán cái khách hàng cần chứ không bán cái mình có” vì vậy việc nhắm đúng đối tượng sẽ gia tăng khả năng thành công cho doanh nghiệp họ. Có rất nhiều cách xác định đối tượng trong Facebook Ads, dưới đây là những tiêu chí cơ bản:

 • Độ tuổi: Hãy chia nhỏ đối tượng thành các độ tuổi khác nhau để dễ dàng đo lường hiệu quả quảng cáo.
 • Customer insights: yếu tố quan trọng quyết định việc bạn quảng cáo thành công hay không chính là bạn có hiểu khách hàng hay không?
 • Hành vi: Facebook có khả năng ghi lại những hành vi, tương tác, nội dung ưu thích của người dùng nên bạn hãy tận dụng điều này để tiếp cận đối tượng có hành vi tương tác gần nhất với sản phẩm bạn đang bán.
 1. Làm nội dung tốt

Trong thiết kế quảng cáo trên Facebook thì nội dung quảng cáo được coi là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số tiêu chí cơ bản của nội dung quảng cáo:

 • Nội dung đó là unique: ảnh hoặc nội dung bạn xuất bản phải là duy nhất hoặc ít xuất hiện trên Facebook. Những nội dung mới mẻ cũng như giàu tính sáng tạo luôn được Facebook ưu tiên.
 • Nội dung phải đánh vào tâm lý, cảm xúc người xem: mạng xã hội là nơi có tính lan tỏa mạnh và thường ăn theo xu hướng nên đây được xem là một nghệ thuật trong việc làm content.
 • Màu sắc: bạn phải biết được màu sắc nào đem lại tỷ lệ chuyển đổi (Conversion) tốt nhất?
 1. Theo dõi thường xuyên và liên tục

Hãy theo dõi thường xuyên để kịp thời phân tích các chỉ số một cách cụ thể nhất. Trung bình thì cứ một tiếng bạn nên xem Report Facebook Ads một lần.

 1. Quên đi thủ thuật, hành vi sai phạm

Đừng vì cái lợi trước mắt mà sử dụng các thủ thuật hay tiến hành các hành vi sai phạm. Facebook ngày càng có rất nhiều chính sách để ngăn chặn các hành vi đó. Bạn có thể mất page vĩnh viễn nếu bị phát hiện điều đó.

 1. Hãy thử thật nhiều mẫu quảng cáo

Bạn không nên chỉ chạy một loại quảng cáo trên Facebook mà hãy thử nhiều mẫu khác nhau. Đầu tiên hãy A/B để đo lường, xác định xem nên chạy mẫu quảng cáo nào và dừng mẫu nào, và nên chạy từ ngân sách nhỏ đến ngân sách lớn để có thể tối ưu một cách hiệu quả, tăng lượng Reach nhanh nhất với giá tốt nhất.

Phải nghiên cứu các thuật toán phân phối quảng cáo kỹ càng để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp hiệu quả nhất để tránh tình trạng lãng phí ngân sách không đáng có.

Hãy áp dụng những bí kíp trên để có thể tạo ra những quảng cáo trên Facebook hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo facebook tối ưu nhất

I. Các dạng chạy quảng cáo 

 1. Quảng cáo Facebook Ads – dạng quảng cáo cơ bản
 2. Sponsored Stories – Quảng cáo được tài trợ
 3. Post Engagement hay Promoted Post – Quảng cáo đề xuất bài đăng

II. Hướng dẫn cách chạy quảng cáo facebook

-Việc chạy quảng cáo facebook hiện nay sẽ trở nên đơn giản hơn khi chỉ cần 1 tài khoản facebook và 1 thẻ VISA thanh toán quốc tế bạn đã có thể dễ dàng tự chạy quảng cáo facebook cho thương hiệu của mình

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo: Để quảng cáo đạt hiệu quả nhất bạn nên tạo các chiến dịch hỗ trợ cho việc chạy quảng cáo, từng chiến dịch sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng tiền năng nhất

Bước 2: Thiết lập tài khoản quảng cáo: Thiết lập tài khoản quảng cáo với thông tin như: Quốc gia, Mũi giờ, Loại tiền,..Ngoài ra, bạn có thể thay đổi tên tài khoản quảng cáo bằng cách click vào Hiển thị cài đặt nâng cao. Sau khi hoàn thành thiết lập tài khoản quảng cáo, bạn click nút Tiếp tục.

Bước 3: Thiết lập tài khoản quảng cáo: Thiết lập tài khoản quảng cáo với thông tin như: Quốc gia, Mũi giờ, Loại tiền,..Ngoài ra, bạn có thể thay đổi tên tài khoản quảng cáo bằng cách click vào Hiển thị cài đặt nâng cao. Sau khi hoàn thành thiết lập tài khoản quảng cáo, bạn click nút Tiếp tục.

Bước 4: Nhắm đối tượng mục tiêu của quảng cáo: Dựa vào lĩnh vực bạn kinh doanh để lựa chọn đối tượng quảng cáo cho phù hợp như vị trí, tuổi tác, giới tính, ngôn ngữ, mối quan hệ, học vẫn, sở thích, …càng cụ thể chi tiết bao nhiêu sẽ giúp bạn tiết kiệm đươc chi phí quảng cáo

Bước 5: Lựa chọn vị trí quảng cáo

Bước 6: Thiết lập ngân sách quảng cáo

Bước 7: Kiểm tra lại giao diện quảng cáo trước khi bắt đầu chạy quảng cáo

Share the Post: