in

Bí kíp chạy quảng cáo page trên Facebook hiệu quả từ các “thánh” nghìn đơn

 

Theo thống kê thì có hơn 1/3 dân số Việt Nam sở hữu tài khoản Facebook – đây là một thị trường vô cùng tiềm năng do ngày càng có nhiều người kinh doanh trên Facebook. Do đó mức cạnh tranh ngày cành cao. Bạn muốn page của mình tiếp cận được với khách hàng chính xác hơn. Vậy bạn đã biết cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả chưa? Trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn điều đó.

 

Nội dung Fanpage

 

Bạn muốn thu hút được sự chú ý từ người dùng trên facebook thì nội dung fanpage là vô cùng quan trọng. Nội dung fanpage phải đầy đủ các thông tin về trang, thông tin liên hệ, …

Trước khi quảng cáo page trên Facebook, fanpage của bạn phải có ít nhất 10 bài viết với nhiều chủ đề khách nhau: bài viết bán hàng, bài viết chia sẻ, bài viết về hoạt động bán hàng của trang, của cửa hàng. Nếu có quá ít nội dung thì không nên chạy vì nó sẽ không đem lại hiệu quả cho bạn.

Nội dung bài viết phải đánh trúng tâm lý khách hàng. Hãy để cho họ có cảm giác “sao giống như viết cho mình thế nhỉ”. Tiếp theo họ sẽ thấy đồng cảm và thân thiết hơn với shop. Từ đó tăng khả năng mua hàng nếu họ có nhu cầu.

 

Thông điệp quảng cáo mà bạn hướng tới là gì?

 

Để quảng cáo page trên Facbook hiệu quả, bên cạnh nội dung hấp dẫn thì quan trọng nhất chính là thông điệp mà bạn hướng tới khách hàng mục tiêu. Ví dụ, với nhóm khách hàng trung niên thì bạn không thể sử dụng những thông điệp mà có từ ngữ tuổi teen.

Một lưu ý rằng, bên cạnh nội dung hấp dẫn thì rất cần hình ảnh thu hút. Nội dung bài viết dù hấp dẫn đến đâu nhưng hình ảnh/video đi kèm không phù hợp cũng sẽ dẫn đến quảng cáo không hiệu quả. Đặc biệt là kích thước hình ảnh cần chuẩn. Facebook đã đưa ra số liệu kích thước hình ảnh, nếu kích thước chuẩn thì sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn. Từ đó, quảng cáo sẽ có khả năng thu hút khách hàng hơn, tăng hiệu quả khi quảng cáo Facebook.

 

Mục tiêu hướng tới

 

Bạn nên dùng Audience Insights để tìm sở thích hành vi của khách hàng. Audience Insights là một công cụ nghiên cứu hành vi khách hàng miễn phí của Facebook. Nếu như nội dung fanpage và thông điệp quảng cáo có ảnh hưởng đến sự thành bại của một chiến dịch thì phương pháp nhắm mục tiêu cũng là một phần không thể thiếu trong chiến dịch.

 

 

Một lời khuyên dành cho bạn: Bạn nên chạy test thử trước khi chọn ra nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình chính xác nhất.

Thời gian và thời điểm khi chạy quảng cáo Facebook

  • Về thời gian chạy quảng cáo

Phụ thuộc vào mặt hàng của bạn, nhóm khách hàng mục tiêu của bạn. Ví dụ các mặt hàng về ăn uống thì hiệu quả nhất là khoảng 10 ngày đầu tháng và 2 ngày thứ 5 và thứ sáu trong tuần.

  • Về thời điểm chạy quảng cáo

Bảng bên dưới cho thấy thời điểm facebook có nhiều người online nhất, bạn nên chạy quảng cáo vào khung giờ này để có thể tiếp cận nhiều người dùng hơn.

 

Chiến lược tăng giảm ngân sách qua các thời điểm

 

Sử dụng hiệu quả chiến lược này sẽ giúp bạn giảm 30% ngân sách cho chi phí quảng cáo. Bạn nên chia quá trình chạy quảng cáo facebook thành 4 giai đoạn chiến lược.

Giai đoạn chiến lược 1: chiến lược lửa đều – chạy quảng cáo liên tục

Giai đoạn chiến lược 2: chiến lược công kích – chạy quảng cáo vào những thời gian cao điểm

Giai đoạn chiến lược 3: chiến luật ghép đôi. Ngoài chiến dịch lớn, chúng ta có thể tạo nhiều nhóm quảng cáo nhỏ.

Giai đoạn chiến lược 4: chiến lược tăng cường bổ sung (dự phòng, tránh rủi ro)

Trên đây là những lưu ý giúp bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả. Đem lại doanh thu cho cửa hàng. Hãy áp dụng ngay nhé.

 

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Loading…

0

8 nguyên nhân dẫn đến quảng cáo Facebook không chạy

Hướng dẫn xóa tài khoản quảng cáo facebook.