in

8 nguyên nhân dẫn đến quảng cáo Facebook không chạy

8 nguyên nhân dẫn đến quảng cáo facebook không chạy

Bạn mất rất nhiều thời gian chuẩn bị nội dung hấp dẫn, hình ảnh thu hút nhưng không chạy được quảng cáo facebook? Những lý do được Facebook đưa ra quá chung chung khiến bạn bối rối không biết mình vi phạm ở đâu? Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn những lỗi phổ biến nhất và cách khắc phục.

 1. Lỗi 20% text trên ảnh quảng cáo

Facebook có đưa ra một điều luật dành cho phần chữ trên ảnh quảng cáo là không được quá 20% diện tích toàn ảnh. Đây là lỗi mà nhiều người mắc phải nhất trong quá trình sử dụng Quảng cáo. Quy tắc này rất dễ hiểu thôi, nếu chữ xuất hiện quá nhiều trên ảnh sẽ khiến quảng cáo trở nên thô kệch.

Hướng giải quyết:

 • Cẩn thận ngay từ công đoạn thiết kế
 • Kiểm tra bằng công cụ Gridtool của Facebook để kiểm tra lại trước khi đăng tải ảnh quảng cáo.
 1. Nhắc đến từ “Facebook” không theo quy định

Nhiều bạn thắc mắc là tại sao quảng cáo facebook không chạy mặc dù mình đã kiểm tra kỹ càng, tuân thủ quy tắc rồi. Đôi khi nguyên nhân nó đơn giản đến không tưởng. Trong bài viết của bạn sử dụng từ “Facebook” nhưng bạn sử dụng những từ viết tắt thay thế như FB, Fb hay FBook,… điều này là không được phép vì Facebook có quy định về thương hiệu của mình là cần viết đầy đủ tên với chữ cái “F” viết hoa.

Logo hoặc thương hiệu Facebook trong ảnh quảng cáo phải được thực hiện đúng theo mẫu mã đang được cung cấp.

 1. Lỗi ảnh zoom cận cảnh vào bộ phận trên cơ thể, ảnh hở da thịt

Các quảng cáo liên quan đến các sản phẩm làm đẹp, spa hay bikni,… thường hay mắc các lỗi này. Lý do Facebook đưa ra là nội dung người lớn, sexy không phù hợp, gây phản cảm.

Hướng giải quyết:

 • Thay đổi ảnh quảng cáo cho phù hợp: không sử dụng mẫu trong quảng cáo bikini (chụp ảnh tĩnh), đồ trang sức chụp nửa người,…
 • Có thể sử dụng video thay cho hình ảnh. Vì video đem lại nhiều cảm giác chân thực hơn cho khác hàng.
 • Sử dung website và dẫn người dùng tìm hiểu trên đó. Các chính sách của Facebook sẽ không có tác dụng với website của bạn.
 1. Lỗi dùng từ ngữ nhạy cảm, mô tả đặc tính của người dùng, khẳng định công dụng của sản phẩm chưa qua kiểm nghiệm

Facebook có các quy định liên quan đến các sản phẩm hạn chế hoặc cấm quảng cáo trên Facebook như thuốc tây y, sản phẩm liên quan đến thuốc lá, sản phẩm làm đẹp không có giấy phéo… Những từ ngữ rất dễ bị từ chối phê duyệt quảng cáo như: “thuốc lá”, “mụn”, “sẹo”, “yếu sinh lý”, “giảm mỡ”, “tăng cân”,..

Hướng giải quyết:

Bạn cần rất cẩn thận khi tạo nội dung và quảng cáo các sản phẩm trên. Facebook có đưa ra lời khuyên như sau:

 • Các sản phẩm thuốc: nên hướng quảng cáo đến địa chỉ nhà thuốc, đơn vị phân phối thuốc chứ không bán trực tiếp sản phẩm, bán không qua kê đơn.
 • Các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe: chỉnh sửa nội dung quảng cáo không quá dung tục, dùng từ ngữ nói giảm nói tránh khi mô tả đặc tính. Thay vì trình bày rõ công dụng, có thể hướng người dùng đến bài viết khác, hoặc hướng về website để tìm hiểu thêm.

 

 1. Lịch sử tài khoản nhiều lần vi phạm

 

Với lý do này mà bị vi phạm thì rất có thể phát sinh từ hệ thống Facebook. Nếu gặp trường hợp này, không có cách nào khác là liên hệ trực tiếp với Facebook yêu cầu giải quyết.

Ngoài ra với những tài khoản vi phạm nhiều lần thì quảng cáo Facebook chạy không hiệu quả. Do đó bạn nên cân nhắc đến chuyện đổi tài khoản quảng cáo.

 

 1. Tài khoản quảng cáo không đủ uy tín

 

Thế nào là tài khoản quảng cáo không đủ uy tín? Đó là tài khoản set up lần đầu, tài khoản đã gian lận, tài khoản bùng tiền quảng cáo, tài khoản từng bị gắn cờ, report báo xấu, bạn không dùng nick thật để chạy quảng cáo,… việc sử dụng những tài khoản này sẽ khiến bạn khó lấy được lòng tin của Facebook dẫn đến dù nội dung facebook của bạn không hề vi phạm chính sách của Facebook nhưng quảng cáo của bạn vẫn không chạy.

Hướng giải quyết:

 • Hãy cân nhắc sử dụng tài khoản Facebook đã được lập trên 4 tháng và có những tương tác trên Facebook
 • Sử dụng tên Facebook trùng với tên thẻ Visa mà bạn chạy quảng cáo
 • Bạn có thể mua, thuê tài khoản quảng cáo Facebook
 1. giá thầu của bạn thấp hơn mặt bằng chung

Đây là cuộc chiến với đối thủ cạnh tranh. Trong cùng một lĩnh vực, cùng loại sản phẩm, cùng một đối tượng khách hàng, để quảng cáo Facebook cảu bạn được hiển thị tới khách hàng thì giá thầu của bạn phải cao hơn đối thủ cạnh tranh.

Hướng giải quyết:

Hãy tuân theo những gợi ý về giá mà Facebook đưa ra cho bạn. Hãy thử tăng tổng ngân sách quảng cáo của bạn.

 1. Quảng cáo của bạn vi phạm luật loại bỏ trùng lặp

Bạn sử dụng một tài khoản quảng cáo Facebook để quảng cáo đến một nhóm đối tượng giống nhau nhiều lần sẽ không được Facebook chấp nhận.

Hướng giải quyết:

Thay đổi nhóm đối tượng trong quảng cáo để không bị trùng lặp.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng quảng cáo Facebook không được chạy và những hướng giải quyết. Hy vọng bài viết này có thể giup ích cho bạn.

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Loading…

0

Cách quảng cáo online hiệu quả nhất.

Bí kíp chạy quảng cáo page trên Facebook hiệu quả từ các “thánh” nghìn đơn