in

5 bí kíp để tạo quảng cáo Facebook hiệu quả

 

Hiện nay có rất nhiều người chạy quảng cáo trên Facebook nhưng trong số đó có bao nhiêu người tự tin nói rằng tôi chạy tốt, tôi có ngân sách tối ưu? Trong bài viết này tôi sẽ chỉ ra 5 bí kíp giúp bạn tạo quảng cáo Facebook hiệu quả.

 

 1. Nhắm đối tượng chuẩn

Quy tắc đầu tiên trong bán hàng là: “bán cái khách hàng cần chứ không bán cái mình có” vì vậy việc nhắm đúng đối tượng sẽ gia tăng khả năng thành công cho doanh nghiệp họ. Có rất nhiều cách xác định đối tượng trong Facebook Ads, dưới đây là những tiêu chí cơ bản:

 • Độ tuổi: Hãy chia nhỏ đối tượng thành các độ tuổi khác nhau để dễ dàng đo lường hiệu quả quảng cáo.
 • Customer insights: yếu tố quan trọng quyết định việc bạn quảng cáo thành công hay không chính là bạn có hiểu khách hàng hay không?
 • Hành vi: Facebook có khả năng ghi lại những hành vi, tương tác, nội dung ưu thích của người dùng nên bạn hãy tận dụng điều này để tiếp cận đối tượng có hành vi tương tác gần nhất với sản phẩm bạn đang bán.
 1. Làm nội dung tốt

Trong thiết kế quảng cáo trên Facebook thì nội dung quảng cáo được coi là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số tiêu chí cơ bản của nội dung quảng cáo:

 • Nội dung đó là unique: ảnh hoặc nội dung bạn xuất bản phải là duy nhất hoặc ít xuất hiện trên Facebook. Những nội dung mới mẻ cũng như giàu tính sáng tạo luôn được Facebook ưu tiên.
 • Nội dung phải đánh vào tâm lý, cảm xúc người xem: mạng xã hội là nơi có tính lan tỏa mạnh và thường ăn theo xu hướng nên đây được xem là một nghệ thuật trong việc làm content.
 • Màu sắc: bạn phải biết được màu sắc nào đem lại tỷ lệ chuyển đổi (Conversion) tốt nhất?
 1. Theo dõi thường xuyên và liên tục

Hãy theo dõi thường xuyên để kịp thời phân tích các chỉ số một cách cụ thể nhất. Trung bình thì cứ một tiếng bạn nên xem Report Facebook Ads một lần.

 1. Quên đi thủ thuật, hành vi sai phạm

Đừng vì cái lợi trước mắt mà sử dụng các thủ thuật hay tiến hành các hành vi sai phạm. Facebook ngày càng có rất nhiều chính sách để ngăn chặn các hành vi đó. Bạn có thể mất page vĩnh viễn nếu bị phát hiện điều đó.

 1. Hãy thử thật nhiều mẫu quảng cáo

Bạn không nên chỉ chạy một loại quảng cáo trên Facebook mà hãy thử nhiều mẫu khác nhau. Đầu tiên hãy A/B để đo lường, xác định xem nên chạy mẫu quảng cáo nào và dừng mẫu nào, và nên chạy từ ngân sách nhỏ đến ngân sách lớn để có thể tối ưu một cách hiệu quả, tăng lượng Reach nhanh nhất với giá tốt nhất.

Phải nghiên cứu các thuật toán phân phối quảng cáo kỹ càng để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp hiệu quả nhất để tránh tình trạng lãng phí ngân sách không đáng có.

Hãy áp dụng những bí kíp trên để có thể tạo ra những quảng cáo trên Facebook hiệu quả hơn.

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Loading…

0

Xóa chiến dịch quảng cáo facebook

Cách quảng cáo online hiệu quả nhất.