in

3 quy tắc để tạo quảng cáo video trên Facebook hiệu quả tối ưu

 

Việt Nam đứng thứ 7 trên thế giới về số người dùng Facebook. Đây chính là “mảnh đất màu mỡ” cho các nhà Marketer. Quảng cáo trên Facebook trở thành một chiến lược quan trọng trong chiến lược marketing và video được xem là phương pháp hiệu quả để thu hút khách hàng. Dưới đây là các quy tắc để bạn có thể chạy quảng cáo video trên facebook hiệu quả, tối ưu hơn.

 

  • Quy tắc 5s trong làm quảng cáo video

 

5s đầu tiên của video có quyết định trọng yếu trong sự thành công của quảng cáo video trên Facebook. Vì người dùng có thói quen lướt rất nhanh các nội dung trên điện thoại, do đó những giây đầu tiên đóng vai trò vô cùng quan trọng. Theo thống kê được đưa ra từ Facebook, thời lượng xem trung bình trên News Feed là 5,7s.

Áp dụng quy tắc 5s như sau:

  • Mọi kịch tính nằm trong 5s đầu tiên để thu hút sự chú ý của mọi người ngay lập tức.
  • Sản phẩm và thông điệp của thương hiệu phải nằm trong 5s đầu tiên sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.
  • Gây ấn tượng bằng hình ảnh: truyền tải thông điệp hiệu quả hơn bằng cách sử dụng đồ họa, chuyển động và hình ảnh giải thích.

Các video được phát tự động nhưng không có tiếng khi bạn lướt Facebook. Do đó để đảm bảo hiệu quả thì hãy thêm cả phụ đề vào để người xem dễ nắm bắt được thông điệp.

 

  • Chọn định dạng để hiển thị video hiệu quả

Hãy cân nhắc để chọn định dạng quảng cáo video phù hợp. Khai thác triệt để từ trang sáng tạo của Facebook Creative Hub để tạo nhiều hiệu ứng thị giác thu hút trên điện thoại di động.

 

  • Định dạng quảng cáo Carousel: video, hình ảnh và cả thông tin nổi bật được hiện thị nhiều trên cùng một thanh truyền.

 

 

  • Định dạng quảng cáo Canvas: video sẽ mở rộng toàn màn hình cho điện thoại di động. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm hoàn toàn tương tác vượt trôi mà không cần thoát khỏi màn hình giao diện Facebook.

 

 

  • Định dạng dọc hay vuông: nếu sử dụng định dạng này, video của bạn có thể chiếm nhiều diện tích hơn trên màn hình.

 

 

Bạn có thể nhìn thấy ở hình ảnh bên trên, nhãn hiệu NESTLÉ đã chuyển đổi định dạng video từ 16:9 xuống còn 1:1, đồng thời thêm phần lời dẫn trên khung hình để giúp câu chuyện cảm xúc từ NESTLÉ lan tỏa hiệu quả hơn trên giao diện thiết bị di động.

  • Sử dụng một số ứng dụng để làm video hiệu quả

Bạn có thể sử dụng một vài ứng dụng như Boomerang; Stop Motion Studio; Quil hay Piclab…để làm video quảng cáo trên facebook với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian hơn. Đây đều là những ứng dụng được yêu thích bỏi các nhà sáng tạo quảng cáo.

Quảng cáo bằng video đem lại hiệu quả cao hơn quảng cáo bằng hình ảnh rất nhiều. Vì video có khả năng diễn giải mọi vấn đề chỉ trong vài phút, các thông tin được truyền đạt trọn vẹn, rõ ràng qua từng khung hình sinh động. Khách hàng cũng dễ bị thu hút hơn với các video và họ sẵn sang share những video đó nếu cảm thấy chúng đủ hấp dẫn hoặc chạm tới cảm xúc của họ. Áp dụng những quy tắc trên để có thể chạy quảng cáo video trên Facebook đạt hiệu quả cao giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Loading…

0

Các mẹo quảng cáo facebook hiệu quả nhất    

Xóa chiến dịch quảng cáo facebook