in

Tương lai của Email Marketing

 

             Email và marketing trực tuyến vẫn tiếp tục là những hợp phần cơ bản trong bất kỳ chiến dịch marketing tương tác nào. Nếu không sử dụng hợp lý các kênh mục tiêu và có khả năng đo lường này, các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến sẽ không thể có cơ hội cạnh tranh trước những đối thủ hiếu thắng và nhanh nhạy hơn. Ngân sách dành cho hoạt động này sẽ tăng để phản ánh sự phụ thuộc của các công ty vào email để bán hàng và thực hiện marketing.

ROI của email mang lại thành quả

Khi các chuyên gia thị trường nghiên cứu sâu hơn các phân tích và phương pháp phân nhóm khách hàng để cố gắng tận dụng hơn nữa email, kết quả thu về là các nhà quản lý chương trình email sẽ được phân bổ nguồn ngân sách lớn hơn, được trọng vọng hơn, và có thể được thăng chức hay tăng lương. Tôi cũng dự đoán rằng các đội thực hiện chương trình email sẽ phát triển cả về quy mô và vị thế. Các công ty lớn, đặc biệt là những công ty thuộc danh sách Fortune 500, sẽ không thể quản lý thành công các chiến dịch email phức tạp với một nhóm từ 1-3 người mà tôi vẫn thường gặp.

Kiểm tra tài sản

Tôi cho rằng phần lớn các nhóm marketing đều không nhận ra rằng họ đang có trong danh sách email người đăng ký tham gia chương trình của mình một tài sản quý giá của công ty. Danh mục của nhà bán lẻ và các nhóm marketing trực tiếp coi danh sách của mình như những nguồn lực kinh doanh quý giá mang nhiều ý nghĩa tài chính, và trong các danh sách này không thiếu địa chỉ những người chưa từng cho phép họ liên lạc. Hãy coi chương trình email là một hoạt động riêng, và tôn trọng những gì bạn có (cơ sở người đăng ký của bạn). Chương trình email của bạn có thể có giá trị lớn hơn bạn tưởng đấy.

Đừng hiểu nhầm ý tôi. Tất nhiên, tôi không ám chỉ xa xôi rằng bạn nên cho thuê hoặc bán đi những tài sản này; nhưng trong lúc xây dựng giá trị, mục tiêu và tiêu chuẩn cho nhóm làm việc của mình, hãy đặt một giá trị tài chính cho những địa chỉ đăng ký tham gia chương trình của bạn.

Sự chuyển giao

Việc thiết kế email cuối cùng rồi cũng sẽ được chuyển giao cho các nhà thiết kế trong nội bộ công ty, những người có kinh nghiệm xây dựng các email hiệu quả hoặc từng làm việc tại các công ty dịch vụ email, thay vì những chuyên gia thiết kế tổng hợp hoặc các công ty cung cấp dịch vụ tương tác vốn không có khát vọng hay kinh nghiệm gì về email. Những gì phát huy hiệu quả đối với phần mềm flash hay với các website quy mô nhỏ (microsite) có thể không có tác dụng với email. Các chuyên gia thị trường sẽ đưa ra những quyết định hợp lý hơn về việc cần thuê đối tác bên ngoài thực hiện phần việc nào trong chương trình email, khi nội bộ họ không có các nguồn lực hay kinh nghiệm tương ứng.

Tạm biệt những đợt “tổng tấn công”

Cuối cùng, tương lai cũng chứng kiến sự ra đi của những chuyên gia thị trường gửi những email hàng loạt. Khi email ngày một trở nên phổ dụng hơn, các chuyên gia email marketing hoạt động dựa trên sự cho phép của người nhận sẽ không còn lý do gì để bao biện cho việc họ không sử dụng (hay chí ít là không tìm cách sử dụng) các danh sách phân nhóm, hay thay đổi quan điểm về việc gửi 12 thư tin tức

hàng tháng cho cùng một danh sách vào mỗi lần gửi. Dù bạn đang bỏ ra 20 đô-la hay 20.000 đô-la mỗi tháng, cơ hội dành cho bạn là tương đương nhau khi bạn chuyển sang áp dụng những chiến dịch năng động và nhạy bén hơn, và cung cấp giá trị độc đáo tới hộp thư của người nhận.

 

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Loading…

0

Tác động của truyền thông xã hội đối với Email

Email Marketing trong tương lai