in , , , ,

Marketing hiệu quả với top 3 social media

Mạng xã hội là gì? Mạng xã hội là một trong những sự phát triển phổ biến nhất trong thế giới hiện đại của chúng ta. Đây là cách nhanh nhất để truyền bá thông tin, hình ảnh và chia sẻ cá nhân. Ngày nay, nhiều chủ doanh nghiệp chọn quảng cáo thông qua các nền tảng mạng xã hội để quảng bá doanh nghiệp hoặc dịch vụ của mình. Dưới đây là top 3 mạng xã hội rất hữu ích cho doanh nghiệp của bạn.

1. Facebook – mạng xã hội bạn bè

Facebook hiện là trang mạng xã hội lớn nhất. Nó tạo ra vòng liên kết bạn bè, người thân hoặc nhóm cộng đồng hay doanh nghiệp. Có thể nói đây chính là trang dẫn đầu trong top 3 mạng xã hội được nhiều người dùng nhất Việt Nam. Với hơn một tỷ người được kết nối mỗi ngày, bạn có thể tưởng tượng được có bao nhiêu người hoặc doanh nghiệp mà bạn có thể tiếp cận? Vì thế hãy sử dụng lợi thế này để quảng bá doanh nghiệp của mình.

Hơn hết, Facebook là miễn phí. Bạn có thể nói chuyện trực tiếp với những người quan tâm đến sản phẩm và thương hiệu của bạn. Chưa kể, Facebook có một tính năng cho phép bạn tạo ra một trang cho doanh nghiệp (business page) hoặc nhóm cộng đồng (group). Với tính năng này, bạn có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng hoặc thúc đẩy khách hàng truy cập bằng cách đăng sản phẩm hoặc dịch vụ mới nhất, chương trình khuyến mãi, các cuộc thi hoặc sự kiện. Từ đó kích thích doanh số bán hành.

Ngoài ra, Facebook có thể hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Bằng cách cung cấp liên kết tới các bài đăng sau đó mời bạn bè like page, theo dõi page (follower) và truy cập vào link dẫn về trang web. Với quá trình này, bạn có thể tăng lưu lượng truy cập cho trang web doanh nghiệp đồng thời giúp gia tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google.

2. Youtube – mạng chia sẻ video

YouTube có lưu lượng truy cập và người xem khổng lồ , với hơn 1.325.000.000 người sử dụng Youtube. Hiện có 300 giờ video được tải lên YouTube trong một phút – 5 giờ nội dung video trong một giây! Điều này chứng minh rằng, youtube đang là một trong những kênh có sức ảnh hưởng lớn nhất đối với tiếp thị qua mạng xã hội.

Thực tế đã chứng minh, việc sử dụng video để quảng bá thương hiệu và sản phẩm ngày càng thể hiện sự tác động tích cực đến người tiêu dùng. Vì thế, bất kỳ doanh nghiệp nào đang có chiến lược quảng cáo trên mạng xã hội đều không thể qua Youtube. Nó sẽ mang lại cho bạn một cơ hội tuyệt vời để cạnh tranh với đối thủ của mình và thúc đẩy doanh nghiệp đi lên.

Bạn đã bắt đầu thấy tại sao marketing với Youtube lại tuyệt vời như vậy chưa?

Hãy suy nghĩ về nó: Khi người khác đấu tranh để thiết lập sự hiện diện của mình trên YouTube, bạn có thể đã đứng vị trí hàng đầu với những video có lượt view cao ngất ngưỡng. Tuy nhiên, không khó để làm giảm thứ hạng video trên youtube, nhưngnếu chúng ta tận dụng Youtube trong chiến lược tiếp thị trực tuyến  thì có thể đưa bạn vào danh sách nhiều người tìm kiếm nhất cũng như gia tăng thứ hạng trên Google và kế tiếp đó là khách hàng sẽ truy cập vào trang web của bạn nhiều hơn. Đây là một chiến thuật SEO mà các bạn cần nắm vững quy luật.

3. Google plus (G+) – mạng xã hội của Google

Không giống các mạng xã hội khác, bạn có quyền kiểm soát những gì bạn thấy trên Google Plus, và có nhiều không gian hơn để viết bài dài cũng như khả năng kết nối với khách hàng trực tuyến dễ dàng hơn. Khi nội dung của thương hiệu xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google, thương hiệu của bạn có thể thiết lập trạng thái liên kết quay lại trang web.

Nếu nói về top 3 mạng xã hội đang “làm mưa làm gió” ở Việt Nam thì không thể thiếu Google Plus bởi vì:

  • G+ tập trung hơn vào lợi ích của người dùng. Có khá nhiều người sử dụng Google để đăng nội dung, hình ảnh và video – đây cũng là một nền tảng tuyệt vời để tìm và kết nối với những người có cùng sở thích. Bạn có thể tạo “Bộ sưu tập” để thu thập thông tin trực tiếp từ vòng kết nối và giúp thương hiệu của bạn tiến gần hơn với lợi ích của khách hàng mục tiêu.
  • Phạm vi tiếp cận với thiết bi6 di động ngày càng được mở rộng. Google đã có nhiều cải tiến về giao diện và tốc độ xử lý. Điều này mở ra cánh cửa cơ hội để kết nối với người dùng đang sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng để tìm thông tin và truyền thông trên mạng xã hội.
  • Một tính năng tuyệt vời khác trên Google Plus mới là tính năng tìm kiếm. Giống như Facebook Graph, G+ sẽ giúp thương hiệu của bạn được tìm kiếm hoặc được đề xuất chính xác chỉ với một thao tác đơn giản bắt đầu bằng #.
  • Chia sẻ nội dung dựa trên sở thích của người dùng. Điều quan trọng là nhắm đúng đối tượng quan tâm đến những gì thương hiệu của bạn cung cấp. Với “Bộ sưu tập” và “Nhóm” trên Google Plus bạn có thể hạn chế tình trạng lãng phí thời gian để xem những nội dung không liên quan đến mình.

Với tất cả những ưu điểm của top 3 mạng xã hội đang được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam, bạn hãy tận dụng chúng và đừng bao giờ đứng ngoài cuộc chơi marketing trên mạng xã hội. Và đừng quên chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích của các bạn với chúng tôi nhé!

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Loading…

0

Quảng cáo và Tiếp thị truyền thông xã hội khác nhau như thế nào?

Bán hàng online có dễ như bạn nghĩ không?