Các công cụ marketing trực quan thu hút khách hàng hiệu quả

Bạn là chủ doanh nghiệp? Hay đơn giản bạn là nhà tiếp thị? Bạn muốn sản phẩm và thương hiệu đến gần với khách hàng. Bạn sẽ cần tìm hiểu visual marketing – công cụ marketing trực quan. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về tuyệt chiêu “thần thánh” này nhé.

Bước đầu tiên bạn không cần thiết dồn mọi nỗ lực vào “visual marketing” khi bạn chưa thật sự hiểu nó là gì? Công cụ marketing trực quan diễn tả việc sử dụng các yếu tố thiết kế, đồ họa và hình ảnh của thương hiệu trong Marketing. Khai thác sức mạnh của hình ảnh và thị giác sẽ làm cho các hoạt động Marketing thu hút hơn và đáng nhớ hơn.

Điều này góp phần vào việc củng cố hình dung của khách hàng về thương hiệu và thông điệp trong tâm trí và nhớ đến thương hiệu tại thời điểm mua. Sau đây là những công cụ marketing trực quan thu hút khách hàng hiệu quả giúp bạn thực hiện thành công các chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của logo

Không bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của một logo. Bạn muốn có một logo được thiết kế không chỉ đẹp mà còn có ý nghĩa với khách hàng.

Ví dụ: nếu bạn là một công ty xà phòng, bạn có thể muốn một biểu tượng liên quan đến sạch sẽ và mới mẻ. Bạn có thể sử dụng tông màu sáng và đường nét mềm mại để thể hiện điều này.

Hoặc nếu bạn là một công ty nước uống tăng lực, bạn sẽ muốn truyền tải một cái gì đó đầy năng lượng, phiêu lưu và mạo hiểm. Do đó, logo của bạn có thể sử dụng màu sắc nóng và đường nét sắc sảo.

Một nhà thiết kế có thể giúp bạn thể hiện logo công ty một cách hoàn hảo về thẩm mỹ nhưng điều quan trọng là phải nhớ gọi cho khách hàng nhớ đến bạn đầu tiên. Khách hàng có thể nhìn logo và nhớ đến thương hiệu hoặc nếu logo quá mờ nhạt thì họ sẽ lướt qua bạn để tìm đến đối thủ cạnh tranh của mình.

Kế hoạch triển khai thực hiện visual marketing – công cụ marketing trực quan thì không bao giờ thiếu logo.

Sử dụng infographics

Kết hợp thiết kế đồ họa (infographics) là một cách tiếp cận mới mẻ nhưng hiệu quả để kể một câu chuyện về thương hiệu của bạn. Trình bày dữ liệu một cách hấp dẫn trực quan và bạn sẽ tạo ra một hình ảnh xã hội có thể chia sẻ sẽ khiến khán giả của bạn vừa giải trí vừa cảm nhận nhiều sự trải nghiệm giá trị hơn.

Khách hàng “bỗng nhiên” tìm kiếm bạn khắp mọi phương tiện xã hội. Đó chính là lợi ích tuyệt vời khi sử dụng visual marketing cho kế hoạch marketing của doanh nghiệp.

Xây dựng video

Nếu bạn là một nhà tiếp thị có kinh nghiệm, chắc hẳn bạn sẽ hiểu rằng: xu hướng video đang “lên ngôi”. Điều này được minh chứng rõ ràng khi bạn sử dụng video trên fanpage, lượt tiếp cận và tương tác sẽ nhiều hơn hẳn các định dạng bài đăng khác. Và chính bản thân chúng ta cũng có xu hướng thích xem quảng cáo video nhiều hơn hình ảnh hoặc câu chữ. Khách hàng của bạn cũng vậy. Vì vậy, tại sao không đầu tư cho mình những video có giá trị thương hiệu cao để lan tỏa rộng ra.

Đừng quên sử dụng các meme hài hước

Bạn sẽ thật thiếu sót nếu quên sử dụng các meme trong chiến lược visual marketing cho doanh nghiệp. Meme là gì?

Đây là một ví dụ về meme hài hước:

Chú khủng long hay hỏi- Philosoraptor
Anh chàng xui xẻo – Bad Luck Brian (Việt Nam hay gọi là “thánh nhọ”):

Thật tuyệt vời nếu bạn cũng là “thánh chế”, nhưng chế liên quan đến thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, không sử dụng memes mỗi ngày để tránh cảm giác nhàm chán và bí ý tưởng – nhưng hãy tìm thời điểm thích hợp để chúng nổi lên và “gây bão” trên các trang mạng xã hội. Hiện nay có khá nhiều nhãn hàng đang áp dụng điều này. Chính họ thiết kế và gây hài hước như Momo hoặc thuê những page chuyên về meme, truyện tranh để lồng nội dung vào. Miễn sao bạn chắc chắn rằng những điều bạn sáng tạo phú hợp với tập khách hàng của mình.

Những công cụ marketing trực quan thực sự mang lại hiệu quả bởi không khó khăn nếu bạn biết cách “trực quan” với khách hàng của mình. Gây sự chú ý, theo dõi thường xuyên và tỉ lệ chuyển đổi cao chính là lợi ích thương hiệu mà visual marketing mang lại. Chúng các bạn thành công nhé!

Share the Post: