7 lỗi Marketing thường gặp có thể khiến bạn mất cả tấn tiền

Nếu không có một kế hoạch sáng tạo mới cho tương lai, không có doanh nghiệp nào có thể trở nên xuất sắc. Những chiến dịch Marketing đã trở nên thực sự cần thiết và sử dụng Marketing một cách hiệu quả chính là cách làm bạn khác biệt với những doanh nghiệp khác.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 7 lỗi Marketing thường gặp nhất mà mỗi chuyên gia Marketing sẽ mắc ít nhất một lần trong đời.

1. Bạn đã tự lên kế hoạch cho những mục đích gần nhất của mình trong năm chưa?

Lỗi đầu tiên mà hầu hết các công ty và xí nghiệp thừa nhận đó chính là bỏ qua sự quan trọng của việc lập kế hoạch cho những mục đích gần nhất cho năm mới. Dù cho bất kể bạn đã đạt được những thành công gì trong năm trước, đây là lúc bạn cần lập những mục tiêu mới của mình để thực hiện tốt hơn chức năng của công ty. Lên kế hoạch cho những dự định mới sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng làm việc hơn để đạt được chúng.

2. Không cập nhật thông tin mới nhất cho khách hàng cũ của bạn

Việc lôi kéo được nhiều khách hàng là rất quan trọng nhưng giữ liên hệ với những khách hàng cũ cũng vô cùng cần thiết. Trong hầu hết trường hợp, chất lượng của mối quan hệ mà bạn có với khách hàng là quan trọng hơn số lượng khách hàng mà bạn có. Lơ là khách hàng cũ là một lỗi truyền thông Marketing ai cũng ít nhất 1 lần mắc phải.

3. Xem xét sự cần thiết của một chương trình phân tích tốt.

Bạn có hiểu công dụng của một chương trình phân tích tốt? Có một chương trình phân tích cho trang web và dự án của bạn là một chuyện mà chương trình đó có tốt không lại là một chuyện hoàn toàn khác. Thậm chí nếu bạn phải trả tiền cho phần mềm, nó cũng đáng! Nhưng những chuyên viên tiếp thị thường cố gắng tiết kiệm ngân sách của họ bằng cách sử dụng chương trình phân tích miễn phí. Có một chương trình có thể thông suốt, phân tích và chỉ ra những sự thay đổi nếu có trong công việc của bạn chắc chắn sẽ là một thứ vũ khí đáng đầu tư để chạy một chiến dịch Marketing thành công.

4. Không thực hiện tiếp thị thông qua công cụ thư điện tử.

Không chú ý đến những mail mới hằng tuần hay hằng tháng lại là một lỗi mà những chuyên viên tiếp thị đều mắc phải. Mặc dù nó là một công việc phụ nhưng nó giúp giữ liên lạc với những khách hàng của bạn thường xuyên. Những khách hàng luôn chờ đợi những cập nhật mới nhất về những sản phẩm của bạn. Hãy thắt chặt mối quan hệ hơn nữa.

5. Không sử dụng hay quá lạm dụng kĩ thuật SEO

Thời buổi hiện nay chúng ta đều biết tầm quan trọng khi tuân thủ theo những quy luật của SEO nhưng chúng ta vẫn hay mắc lỗi khi sử dụng chúng. Một vài người lại quá lạm dụng kĩ thuật SEO trong khi những người khác lại thiếu nó. Ở đây có nghĩa là bạn phải tập trung vào công việc SEO của bạn. Bạn sử dụng nó càng tốt,  trang web của bạn sẽ xuất hiện càng nhiều trên các kết quả tìm kiếm như Google hoặc những trang web liên kết.

6. Không cập nhật thường xuyên lý lịch doanh nghiệp của bạn

Lý lịch doanh nghiệp là nét riêng biệt của bạn. Bạn cần phải luôn luôn cập nhật nó. Trong khi bận rộn với những công việc khác: Những chuyên viên tiếp thị quên mất phải cập nhật lý lịch của họ và những người người mà họ đang làm việc cho. Mắc lỗi Marketing Online này có nghĩa là những doanh nghiệp khác sẽ đi trước bạn. Thậm chí nếu kĩ năng và kinh nghiệm của bạn hơn hẳn người khác. Một người mới làm sao có thể biết về doanh nghiệp của bạn? Lý lịch về doanh nghiệp của bạn chính là những gì mà họ cần tìm kiếm và nó cũng quyết định mức độ tin tưởng mà khách hàng mới dành cho bạn. Hãy cập nhật nó thường xuyên!

7. Thất bại trong việc đưa ra những đề nghị thu hút cho khách hàng.

Thỉnh thoảng, bạn cần phải giảm giá hoặc là những đề nghị nào đó có lợi cho khách hàng của bạn. Đó là cách mà khách hàng của bạn sẽ không đi đến với những hàng hóa và dịch vụ khác, bạn sẽ thành công trong việc giữ khách hàng của bạn. Không làm những ngoài lề nhỏ này trong việc bán hàng có thể sẽ dẫn đến sự lạc hướng của khách hàng của bạn đến với những nhãn hàng khác.

Mắc những lỗi đã đề cập ở trên ắt bạn sẽ trả giá cho nó. Tránh mắc những sai lầm đó và bạn sẽ thấy doanh nghiệp của bạn sẽ khấm khá trong năm nay. 2017 là năm của sự củng cố và cải tiến. Đụng đến những rắc rối có thể là cơ hội tốt để phát triển vượt lên nhưng hãy cố gắng giảm xuống tối đa những sai lầm Marketing bạn có thể mắc phải.

Share the Post: