NHÀ LÃNH ĐẠO KHÔNG NÊN LÀ LÝ DO ĐỂ NHÂN VIÊN RỜI ĐI, MÀ LÀ LÝ DO ĐỂ HỌ Ở LẠI ( P1)

Các nhà tuyển dụng đều muốn nhân viên của mình trung thành với họ, nhưng thực tế, họ chẳng mấy khi đáp ứng được một nửa kỳ vọng của nhân viên. Điều này khiến vô số người lao động hàng năm cảm thấy bị bỏ lại phía sau, và không nhận được sự hỗ trợ cần thiết. Mỗi quan hệ chuyên nghiệp xây dựng dựa trên lòng tin tưởng và cam kết, làm việc cho người sếp luôn hỗ trợ nhân viên là yếu số quyết định sự sống còn với sự thành công của công ty.

 

Nhân viên tin rằng doanh nghiệp chỉ quan tâm đến năng suất làm việc của họ như thế nào, tiến độ và kết quả công việc ra sao. Nhà tuyển dụng đặt bạn vào giá trị nào? Bạn có trụ lại văn phòng và hoàn thành xong công việc trước khi về nhà? Bạn có được trả lương công bằng, được đào tạo chuyên nghiệp và tin tưởng việc bảo mật thông tin? Bạn có được làm việc trong điều kiện tốt? Bạn có nhận được phản hồi mang tính xây dựng, hay bạn bị hạ thấp và cảm thấy vô hình trong môi trường doanh nghiệp đó?

Khi nhân viên thuộc thế hệ millennial (người sinh năm 1982-1996) nhận được sự hỗ trợ của người sếp, họ cảm thấy được khuyến khích và hài lòng hơn. Xây dựng mối quan hệ lành mạnh, dựa trên nỗ lực của cả hai bên (sếp và nhân viên) giúp cải thiện thành công của công ty và chất lượng của các chính sách, phản hồi và văn hóa làm việc của doanh nghiệp ấy.

Trong lần đầu tiên khi bạn được tuyển dụng, hãy tìm hiểu văn hóa doanh nghệp và theo dõi sát sao sếp tương lai của mình trước khi tìm hiểu những móc nối liên quan khác. Tốt nhất là hãy làm rõ tất cả những câu hỏi thắc mắc trong đầu mình thay vì “giả tạo” trong một dự án và khiến khách hàng quý phải thất vọng.

Mặc cho phong cách giao tiếp của sếp như thế nào, hãy cởi mở về những vấn đề một cách kịp thời trước khi hậu quả nằm ngoài tính kiểm soát. Hiểu hơn về sếp bắt đầu từ việc nhận thức được họ làm gì trong những ngày công tác, bao gồm cả tâm trạng, cách họ thích giao tiếp ra sao và phong cách lãnh đạo của anh ta.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments