NGƯỜI GIÀU NHẬT BẢN TIÊU TIỀN NHƯ THẾ NÀO? ( P1)

Một bài viết trên Japantimes năm 2017 đã từng viết: “Bạn có thể sống ngay bên cạnh nhà một triệu phú mà không hề biết vì ngôi nhà của họ giống y hệt ngôi nhà của bạn”.

Nhật Bản vốn được biết đến là một đất nước giàu có với những thành tựu công nghệ kỹ thuật có tầm ảnh hưởng đến thế giới. Hơn thế, con người của siêu cường quốc này luôn được gợi nhớ đến với những đức tính tốt như: khiêm nhường, kiên nhẫn, lịch thiệp, có trách nhiệm… Một điều đặc biệt hơn cả, ở Nhật Bản, không có phân biệt giàu nghèo: người giàu cũng sống như người nghèo, người nhiều tiền không màng biệt thự siêu xe.

Người giàu Nhật Bản thích tàu điện ngầm hơn xe hơi

Điều kì lạ ở cường quốc nổi tiếng trong ngành công nghiệp xe hơi này là ô tô “made in Japan” lại xếp sau cả một danh sách dài những món đồ thiết yếu khác. Theo một nghiên cứu mới đây cho biết, nếu người Nhật kiếm được nhiều tiền, thứ đầu tiên họ mua là một chiếc điện thoại thông minh. Đối với người Nhật, xe hơi cũng giống như các vật dụng khác trong gia đình như máy giặt, tủ lạnh, tivi… chứ không phải biểu tượng cho sự giàu có và khẳng định địa vị xã hội.

Hơn nữa, chính phủ Nhật cũng khuyến cáo người dân nên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để bảo vệ môi trường và hạn chế khí thải carbon. Cũng bởi thế, có nhiều người giàu sử dụng các phương tiện công cộng để di chuyển. Siêu xe chỉ dành cho những người thật sự đam mê thế nên không phải cứ giàu là sẽ có xe đắt tiền.

( còn tiếp )

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments