ĐỪNG QUẢNG CÁO, HÃY ĐẦU TƯ

Mãi hơn 1 tuần sau Workshop tuần trước, giờ tui mới viết được bài này góp vui xóm làng.
.
Tui biết nhiều người đang chạy quảng cáo, chi rất nhiều tiền cho quảng cáo mà không nhận ra được rằng đó là số tiền mất đi lập tức sau khi KH nhìn thấy mình, sau đó họ bỏ qua. Tiền cứ thế chắp cánh bay mãi.
Giai đoạn tiếp theo là giai đoạn cố gắng tối ưu quảng cáo, bắt trend hơn, khuyến mãi khủng hơn, quà tặng nhiều hơn.
Nhưng cuối cùng vẫn là quảng cáo.
.
Những cái bạn làm trong lúc cấp bách, nó nhanh, nó dễ nên người ta cũng rất dễ copy. Làm kinh doanh mà để bị copy thì sống làm sao mạnh được. Không chết thì cũng là lay lắt, nói gì đến ước mơ vinh quang chói lọi.
.
Thay vào đó sao bạn không đầu tư.
Có 2 cấp độ để đầu tư: Đó là TRẢI NGHIỆM và KHÁCH HÀNG.
.
Tui đã viết rất nhiều về ĐẦU TƯ vào TRẢI NGHIỆM. Đó chính là các hoạt động bạn làm để đánh vào giác quan của khách hàng, xuyên suốt quá trình họ trải nghiệm tại nhà hàng, sau đó đẩy cảm xúc họ lên tột bậc khiến họ bắt buộc phải check-in, chụp hình hoặc chia sẻ cho bạn bè.
.
Chính cái đó mới là cái bền vững, bạn tiếp cận KH mới miễn phí, độ tin cậy cũng lớn hơn nhiều so với 1 page FB ko biết ai là chủ, hình ảnh tự chụp đáng tin, comment hỏi thăm có luôn bạn mình trả lời thực tế.
Ấy thế không phải hơn quảng cáo rất nhiều sao?
.
Còn nữa, những thứ bạn đầu tư vào không gian trải nghiệm không mất đi, mà nó sẽ còn hoài ở đó, mỗi tuần mỗi tháng bạn bồi thêm, mọi thứ càng tốt hơn. Kẻ muốn đi sau copy của bạn cũng không hề là dễ dàng.
Còn nhiều lắm, là âm nhạc, là cảm xúc, là món ăn, là trải nghiệm. Nhưng t

 

tất cả những thứ đó đều đi theo 1 ý tưởng lớn được xuất phát từ chính đam mê và tâm huyết của người sáng lập.
.
Trước là đam mê, sau là trải nghiệm. Thứ mà bạn làm ra sẽ cực kỳ ấn tượng khiến KH không thể quên được bạn.
.
Công thức đơn giản là dùng CÔNG THỨC SÁNG TẠO tui đã chia sẻ kết hợp yếu tố 5 giác quan trải nghiệm để phác ra mô hình mẫu.
(Những ai hôm trước đi Workshop đều đã nắm được)
.
Cấp độ ĐẦU TƯ cao hơn, ĐẦU TƯ vào KHÁCH HÀNG tui không viết, vì thấy mình chưa đủ giỏi.
.
Có thể bạn sẽ thắc mắc: Anh ơi nếu em bán online thì làm thế nào? Nếu em không phải bán nhà hàng ăn uống thì làm thế nào?
Câu trả lời là: Hãy quay ngược về chu trình trải nghiệm ở khách hàng. Hãy xác định từng điểm chạm. Bạn sẽ biết phải làm gì để tốt hơn.

 

Share the Post: