7 PHƯƠNG PHÁP ĐỂ MIỄN DỊCH TINH THẦN VÀ PHỤC HỒI XÚC CẢM ( P1)

Khi bạn có khả năng miễn dịch tinh thần, bạn trở thành người quan sát bên thứ 3 đối với suy nghĩ và xúc cảm của bạn. Bạn có thể xác định được thứ bạn cần, thứ bạn không cần, và cái gì thì ảnh hưởng đến bạn. Thông qua quá trình tái hòa nhập, hoặc không phản kháng, bạn trở nên có khả năng chịu đựng được những suy nghĩ khiến bạn sợ hãi.

Bạn càng ít phản ứng với nó, bạn càng học hỏi nhiều hơn. Thông thường, có một mối liên hệ gốc rễ nào đó với những xúc cảm tiêu cực lặp đi lặp trong mỗi con người. Đạt được khả năng xử lý những cảm giác khó chịu này không những giúp chúng ta vượt qua các vấn đề đơn lẻ mà còn khiến cuộc sống của chúng ta tiến lên theo hướng tích cực.

Mỗi chúng ta đều biết miễn dịch tinh thần là tốt, nhưng khi ở trong trạng thái đau khổ cùng cực, chúng ta sẽ đạt được điều này bằng cách nào?

1, Áp dụng thái độ cầu tiến nhưng không có nghĩa hoàn hảo

Cải thiện 1% tích cực so với ngày hôm qua cũng nên trao một phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực tinh thần của bạn. Vì đôi khi, cố gắng hoàn hảo chỉ khiến bạn trở nên áp lực và lo lắng hơn mà thôi.

2, Cẩn thận với suy nghĩ về những gì mà bạn đang đấu tranh

Rất nhiều người dành cả cuộc đời vật lộn với lo lắng bắt đầu cho rằng đó là một phần trong tính cách của họ. “Tôi là một người lo âu”, hoặc một vài vấn đề tương tự như vậy. Nhưng điều đó hoàn toàn sai. Khi bạn cho rằng “Tính cách của mình là lo âu”, bạn không còn nỗ lực để tiến đến miễn dịch tinh thần nữa. Và việc thay đổi trở nên khó khăn hơn vạn lần.

( CÒN TIẾP )

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments