NHÀ LÃNH ĐẠO KHÔNG NÊN LÀ LÝ DO ĐỂ NHÂN VIÊN RỜI ĐI, MÀ LÀ LÝ DO ĐỂ HỌ Ở LẠI ( P2)

*Tâm trạng: Có thể, sếp thích một tách cà phê sáng trước khi bắt đầu công việc vào mỗi ngày. Nếu bạn thấy các nhân viên khác vội vã rời đi khi sếp còn chưa uống xong ly cà phê, hãy từ từ.

*Giao tiếp: Phong cách giao tiếp của sếp bị ảnh hưởng bởi tâm trạng. Đừng chờ đợi quá lâu để loan tin quan trọng. Các chủ đề chuyên sâu có thể được lên lịch họp hoặc gọi qua điện thoại, email. Điều này cho thấy bạn tôn trọng thời gian của sếp và bạn cũng vậy.

Nếu bạn tập trung nhiều hơn vào các cá nhân, đó là thế mạnh của bạn. Nhưng bạn cũng cần học cách hỏi han và tôn trọng phong cách giao tiếp của ông chủ mình.

*Phong cách lãnh đạo: Sếp thuộc phong cách lãnh đạo nào? Nhiều phong cách giao tiếp khác nhau phù hợp với một tổ chức phụ thuộc vào mục đích và văn hóa, dù mang đến cả mặt lợi và hại. Những nhà lãnh đọa chuyên quyền (Autocratic leaders) đảm nhận toàn quyền đối với việc ra quyết định mà không cần thử thách từ người khác. Còn những nhà lãnh đạo hợp tác (participative leaders) thừơng đánh giá ý kiến dân chủ của từng thành viên, nhưng quyết định cuối cùng vẫn thuộc về ông ta.

Các nhà lãnh đạo có tính chuyên quyền thường có thế mạnh trong việc giải quyết khẩn cấp các vấn đề so với lãnh đạo hợp tác, tùy thuộc vào tình huống và thông tin nhận được. Ai cũng biết sếp nắm giữ quyền lực đối với nhân viên, nhưng điều quan trọng là nhà lãnh đạo không được lấn lướt quyền hành của mình. Khi công việc không được hài lòng thì nhân viên millennials không phải là người duy nhất chịu trách nhiệm.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments