TĂNG DOANH SỐ NHANH CHÓNG NHỜ 4 CHIẾN LƯỢC TỐI ƯU TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

  • Blog

1. HIỂU CHÍNH KHÁCH HÀNG CỦA MÌNH

Hiểu tính cách của khách hàng đóng một vai trò lớn trong việc tối ưu hóa doanh nghiệp của bạn để chuyển đổi cao hơn. Bước đầu tiên là xác định chính xác phân khúc khách hàng của bạn.

Bắt đầu với việc khám phá khách hàng tiềm năng của bạn: mong muốn, nỗi đau, thái độ và nhu cầu của họ. Nếu bạn đã phát hiện ra một phân khúc khách hàng mới, bạn có thể sửa đổi mô hình kinh doanh của mình để phù hợp với cơ hội mới này.

2. TẬN DỤNG DỮ LIỆU LỊCH SỬ

Biết được khách hàng ở lại với bạn bao lâu trước khi họ rời khỏi và sử dụng sản phẩm của đối thủ cạnh tranh cho phép bạn thực hiện các chiến lược tương tác dẫn đến tỷ lệ duy trì cao hơn. Kịch bản tương tự áp dụng cho các doanh nghiệp cung cấp giao dịch một lần và tạo doanh thu từ việc bán các sản phẩm hữu hình.

3. GIÁO DỤC THAY ĐỔI NHẬN THỨC CỦA KHÁCH HÀNG

Thay vì hướng tất cả lượng truy cập đến trang đăng ký của bạn với hy vọng họ sẽ yêu thích sản phẩm của bạn và thanh toán, bạn nên tập trung vào việc thiết lập quy trình tự động để giúp khách truy cập của bạn có một chuyến tham quan thú vị và mang tính giáo dục trong trang web của bạn. Hãy xem xét rằng mỗi phân khúc khách hàng có một tập hợp các nhu cầu duy nhất phải được giải quyết tương ứng.

4. THAM GIA TRẢI NGHIỆM CÙNG KHÁCH HÀNG

Một trong những sai lầm phổ biến mà các marketer online mắc phải về chiến lược tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là để khách hàng mua hàng là đủ. Theo Econsultancy, 82% các công ty thừa nhận rằng việc giữ chân khách hàng rẻ hơn đáng kể so với việc thu hút khách hàng mới. Ipsos cũng đã báo cáo rằng việc có được khách hàng mới tốn hơn 500% so với việc giữ chân khách hàng.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments