Những điều bạn cần biết

  • Blog

1. Kỹ năng biết khi nào nên im lặng — và thực sự làm điều đó

“Bạn không thể đi vòng quanh than vãn về mọi thứ có vẻ không-phù-hợp với bạn trong thế giới này,” Roshna Nazir viết. “Đôi khi bạn chỉ cần im lặng.”

Có nhiều trường hợp khi việc giữ ý kiến riêng cho mình là hành động tốt nhất. “Khi chúng ta giận dữ, buồn bực, lo lắng, hoặc khó chịu,” Anwesha Jana viết, “chúng ta sẽ bật ra bất cứ điều gì xuất hiện trong đâu.” Và sau đó, bạn sẽ hối tiếc vì đã nói điều đó.

Giữ im lặng khi bạn đang bực mình là một trong những kỹ năng quý giá nhất cần học, và dĩ nhiên, cũng là một trong những kỹ năng khó nhất.

2 Kỹ năng lắng nghe

Cùng với việc im lặng là kỹ năng lắng nghe, Richard Careaga nói.

Một tip giúp bạn lắng nghe một cách chủ động là lặp lại những gì bạn đã nghe từ người kia. “Điều này sẽ khiến mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều khi mọi người cùng ở trên một lập trường”.

3. Kỹ năng tự lo việc của mình

“Cần rất nhiều thời gian để học và làm chủ kỹ năng này,” Aarushi Ruddra viết.

Chõ mũi vào công việc của người khác sẽ không giúp ích gì và chỉ lãng phí thời gian cũng như nguồn lực của bạn, cô nói.

4. Kỹ năng làm chủ suy nghĩ của bạn

Để làm việc bạn muốn làm và hoàn thành việc bạn muốn hoàn thành, bạn cần định hướng suy nghĩ của mình một cách có ý thức, Mark Givert viết.

“Thách thức ở đây là sản phẩm của những kinh nghiệm trong quá khứ của chúng ta và tất cả những cách tư duy của chúng ta đều là kết quả của những kinh nghiệm này,” anh nói. “Tuy nhiên, quá khứ không tương đương với tương lai.”

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments